Ministry of Youth Affairs and Sports
Ministry of Youth Affairs and Sports approves appointment of Tan Kim Her as India’s badminton doubles coach
25 FEB 2022 3:54PM by PIB Delhi
Ministry of Youth Affairs and Sports has approved the appointment of ace Malaysian badminton coach, Tan Kim Her, as India’s Doubles Coach till the Asian Games in 2026. The 50-year-old’s return to India will raise the stock of the double’s combinations in the country.
The 24-year-old Chirag Shetty, who is ranked World No. 8 with Satwiksairaj Rankireddy in men’s doubles, welcomed the announcement. “Satwik and I are happy that Tan coach will be back with us. We always look up to him as he paired us together despite our early hesitation because while we were similar, neither of us was confident of playing the front court,” he said.
“Tan coach’s conviction helped us reach the level we did. He got us from nowhere to the top 16 by the time he left India. We are thankful to the Badminton Association of India and the Ministry of Youth Affairs and Sports for getting him onboard," Chirag said.
“Coach Tan Kim Her is well aware of the Indian Badminton ecosystem and his inclusion will strengthen the doubles contingent even more. I am glad that BAI and SAI could come together to execute his appointment which will not only help our leading doubles pairs, Chirag (Shetty) and Satwik (Rankireddy) but also help to groom the next in line doubles bench strength." said Ajay K Singhania, General Secretary, BAI
In his first stint (2015-2019) as Doubles Coach in India, Tan trained Satwiksairak Rankireddy and Chirag Shetty to the top 10 in the Badminton World Federation men’s doubles ranking and Ashwini Ponappa and Sikki Reddy to a top 20 spot in the women’s doubles ranking. Besides, six pairs were ranked among the top 50 across different pairs.
Tan, who coached the Japanese men’s doubles team to victory in the 2021 World Championships and the mixed doubles team to a silver medal in the World Championships and bronze medal in the Tokyo Olympic Games, will also be responsible for putting in place an overall coaching system and plan besides oversee coach education.
Among other things, he will identify Indian coaches with potential and assist in their skill development by holding four workshops each year. This will ensure that the nation will have a number of doubles coaches with the skill sets to take the Indian teams to greater heights in the future.

युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालय
भारताचे बॅडमिंटन दुहेरीचे प्रशिक्षक म्हणून टॅन किम हर यांच्या नियुक्तीला युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालयाची मान्यता
25 FEB 2022 6:57PM by PIB Mumbai
2026 च्या आशियाई क्रीडा स्पर्धांपर्यंत भारताचे बॅडमिंटन दुहेरीचे प्रशिक्षक म्हणून निष्णात मलेशियन बॅडमिंटन प्रशिक्षक टॅन किम हर यांच्या नियुक्तीला युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालयाने मान्यता दिली आहे. या 50 वर्षीय प्रशिक्षकांची पुन्हा नियुक्ती झाल्यामुळे भारताचा बॅडमिंटन दुहेरीचा स्तर उंचावण्यास मदत होईल.
पुरुष दुहेरीत सात्विक साईराज रांकीरेड्डीसह जागतिक क्रमवारीत ८ व्या क्रमांकावर असलेल्या २४ वर्षीय चिराग शेट्टीने या घोषणेचे स्वागत केले आहे. टॅन प्रशिक्षक म्हणून पुन्हा आम्हाला मार्गदर्शन करणार असल्याचा सात्विकला आणि मला आनंद झाला आहे. आम्हा दोघांचाही खेळ एकसारखाच असल्याने आणि आमच्यापैकी एकालाही फ्रंट कोर्टमध्ये खेळण्याचा आत्मविश्वास नसल्याने आम्ही दोघेही सुरुवातीला एकमेकांसोबत खेळण्याबाबत साशंक असूनही त्यांनी आम्हा दोघांची जोडी तयार केल्यामुळे आम्ही नेहमीच त्यांच्याकडे मोठ्या अपेक्षेने पाहतो, असे तो म्हणाला.
त्यांच्या ठाम विश्वासामुळे आम्हाला सध्याची पातळी गाठणे शक्य झाले. आम्हाला अगदी तळाच्या स्थानापासून जगातील आघाडीच्या 16 जोड्यांमध्ये आणण्याची किमया त्यांनी ते भारतातून मायदेशी परत जाईपर्यंत करून दाखवली. त्यांना पुन्हा सेवेत आणल्याबद्दल बॅडमिंटन असोसिएशन ऑफ इंडिया आणि युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालयाचे आम्ही आभारी आहोत, असे चिराग म्हणाला.
प्रशिक्षक टॅन किम यांना भारतीय बॅडमिंटन क्षेत्राची अतिशय चांगली माहिती आहे आणि त्यांच्या समावेशामुळे भारतातील बॅडमिंटन दुहेरीचे पथक आणखी मजबूत होणार आहे. त्यांच्या नियुक्तीसाठी बॅडमिंटन असोसिएशन ऑफ इंडिया(BAI) आणि भारतीय क्रीडा प्राधिकरण(SAI) एकत्र आल्यामुळे मला खूप आनंद झाला आहेकारण यामुळे चिराग शेट्टी आणि सात्विक रांकीरेड्डी ही आमची दुहेरीची आघाडीची जोडी आणि इतर जोड्या आणखी मजबूत होण्याबरोबरच भावी पिढीतील जोड्या देखील तयार होण्यास मदत मिळणार आहे, असे बीएआय चे सरचिटणीस अजय सिंघानिया म्हणाले.
2015 ते 2019 या काळात पहिल्यांदा दुहेरीचे प्रशिक्षक म्हणून काम करताना टॅन यांनी सात्विक साईराज रांकीरेड्डी आणि चिराग शेट्टी यांना प्रशिक्षण दिले होते आणि पुरुष दुहेरीच्या जागतिक क्रमवारीत त्यांना आघाडीच्या 10 जोड्यांमध्ये आणले होते. तर अश्विनी पोनप्पा आणि सिक्की रेड्डी यांना महिला दुहेरीच्या पहिल्या 20 जोड्यांमध्ये स्थान मिळवून दिले होते. याशिवाय विविध प्रकारातील अव्वल 50 जोड्यांमध्ये भारताच्या सहा जोड्यांना स्थान मिळवून दिले होते.
टॅन यांनी जपानच्या संघाला दिलेल्या प्रशिक्षणाच्या जोरावर जपानने 2021 मध्ये पुरुष दुहेरीचे जागतिक अजिंक्यपद पटकावले आणि मिश्र दुहेरीचे रौप्य पदक पटकावले तर टोक्यो ऑलिंपिकमध्ये कांस्य पदक पटकावले. टॅन यांना परदेशी प्रशिक्षणाबरोबरच एकंदर प्रशिक्षण प्रणालीच्या आखणीची आणि नियोजनाची जबाबदारी सोपवण्यात आली आहे.
त्याबरोबरच गुणवत्ताप्राप्त भारतीय प्रशिक्षकांची निवड करण्याचे देखील ते काम पाहतील आणि दरवर्षी चार कार्यशाळांच्या आयोजनाच्या माध्यमातून कौशल्य विकासाला मदत करतील. यामुळे भारतीय संघांना भविष्यात अधिक चांगली कामगिरी करण्यासाठी मदत करणारे जास्तीत जास्त दुहेरी प्रशिक्षक तयार होऊ शकतील.