ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਦਾ ਕੁੱਲ ਅੰਕੜਾ 176.86 ਕਰੋੜ ਦੇ ਪਾਰ ਪਹੁੰਚਿਆ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 32.04 ਲੱਖ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ
ਮੌਜੂਦਾ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ 98.49% ਹੈ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 13,166 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ 1,34,235
ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਸਪਤਾਹਿਕ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 1.48%
25 FEB 2022 9:15AM by PIB Chandigarh
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 32.04 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ (32,04,426) ਕੋਵਿਡ ਰੋਧੀ ਟੀਕੇ ਲਗਾਉਣ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਵਧ ਕੇ 176.86 ਕਰੋੜ ਤੋਂ (1,76,86,89,266) ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
ਇਹ ਉਪਲਬਧੀ 2,02,13,293 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਸੰਚਿਤ ਅੰਕੜਿਆਂ ਦਾ ਪੂਰਾ ਬਿਓਰਾ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹੈ:
ਸੰਚਿਤ ਵੈਕਸੀਨ ਡੋਜ਼ ਕਵਰੇਜ
ਹੈਲਥ ਕੇਅਰ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,04,01,276
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
99,62,746
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
41,35,783
ਫ੍ਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,84,08,963
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
1,74,33,944
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
61,28,356
15 ਤੋਂ 18 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,44,55,055
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
2,57,73,304
18 ਤੋਂ 44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
55,13,27,690
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
44,13,19,344
45 ਤੋਂ 59 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
20,21,95,164
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
17,95,18,149
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
12,63,44,721
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
11,18,29,654
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
94,55,117
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
1,97,19,256
ਕੁੱਲ
1,76,86,89,266
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 26,988 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਠੀਕ ਹੋਣ ਨਾਲ ਠੀਕ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਹੈ (ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਹੁਣ ਤੱਕ), ਜੋ ਇਸ ਸਮੇਂ 4,22,46,884 ਹੈ।
ਇਸ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰ 98.49% ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 13,166 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਸੰਖਿਆ 1,34,235 ਹੈ। ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੇ ਕੇਵਲ 0.31% ਹਨ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਟੈਸਟ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਲਗਾਤਾਰ ਵਧਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ 10,30,016 ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ 76.45 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਅਧਿਕ (76,45,99,181) ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸਮਰੱਥਾ ਵਧਾਈ ਗਈ ਹੈ, ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ’ਚ ਸਪਤਾਹਿਕ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 1.48% ਹੈ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵਿਟੀ ਦਰ 1.28% ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 176.86 Cr
More than 32.04 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.49%
13,166 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 1,34,235
Weekly Positivity Rate is presently at 1.48%
25 FEB 2022 9:15AM by PIB Delhi
With the administration of more than 32.04 lakh Doses (32,04,426) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 176.86 Cr (1,76,86,89,266) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 2,02,13,293 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,01,276
2nd Dose
99,62,746
Precaution Dose
41,35,783
FLWs
1st Dose
1,84,08,963
2nd Dose
1,74,33,944
Precaution Dose
61,28,356
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,44,55,055
2nd Dose
2,57,73,304
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,13,27,690
2nd Dose
44,13,19,344
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,21,95,164
2nd Dose
17,95,18,149
Over 60 years
1st Dose
12,63,44,721
2nd Dose
11,18,29,654
Precaution Dose
94,55,117
Precaution Dose
1,97,19,256
Total
1,76,86,89,266
26,988 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,22,46,884.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.49%.
13,166 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 1,34,235. Active cases constitute 0.31% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 10,30,016 tests being conducted. India has so far conducted over 76.45 Cr (76,45,99,181) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.48% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.28%.