સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 176.86 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 32.04 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.49%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 13,166 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ 1,34,235
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 1.48%
25 FEB 2022 9:15AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 32.04 લાખ ( 32,04,426) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 176.86 કરોડ (1,76,86,89,266)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. જે 2,02,13,293 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,01,276
બીજો ડોઝ
99,62,746
સાવચેતી ડોઝ
41,35,783
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,08,963
બીજો ડોઝ
1,74,33,944
સાવચેતી ડોઝ
61,28,356
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,44,55,055
બીજો ડોઝ
2,57,73,304
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,13,27,690
બીજો ડોઝ
44,13,19,344
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,21,95,164
બીજો ડોઝ
17,95,18,149
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,63,44,721
બીજો ડોઝ
11,18,29,654
સાવચેતી ડોઝ
94,55,117
સાવચેતી ડોઝ
1,97,19,256
કુલ
1,76,86,89,266
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 26,988 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 4,22,46,884 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.49% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 13,166 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 1,34,235. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.31% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 10,30,016 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 76.45 કરોડથી વધારે (76,45,99,181) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 1.48 % છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 1.28% નોંધાયો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 176.86 Cr
More than 32.04 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.49%
13,166 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 1,34,235
Weekly Positivity Rate is presently at 1.48%
25 FEB 2022 9:15AM by PIB Delhi
With the administration of more than 32.04 lakh Doses (32,04,426) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 176.86 Cr (1,76,86,89,266) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 2,02,13,293 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,01,276
2nd Dose
99,62,746
Precaution Dose
41,35,783
FLWs
1st Dose
1,84,08,963
2nd Dose
1,74,33,944
Precaution Dose
61,28,356
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,44,55,055
2nd Dose
2,57,73,304
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,13,27,690
2nd Dose
44,13,19,344
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,21,95,164
2nd Dose
17,95,18,149
Over 60 years
1st Dose
12,63,44,721
2nd Dose
11,18,29,654
Precaution Dose
94,55,117
Precaution Dose
1,97,19,256
Total
1,76,86,89,266
26,988 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,22,46,884.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.49%.
13,166 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 1,34,235. Active cases constitute 0.31% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 10,30,016 tests being conducted. India has so far conducted over 76.45 Cr (76,45,99,181) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.48% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.28%.