સમાજીક ન્યાય અને અધિકારીતા મંત્રાલય
સામાજિક ન્યાય અને અધિકારીતા મંત્રાલયે દિવ્યાંગજનો અને વરિષ્ઠ નાગરિકો માટે ‘સામાજિક અધિકારિતા શિબિર’ અને ‘એક સંકલિત મોબાઈલ સેવા ડિલિવરી વેન’ લોન્ચ કરી
12 FEB 2022 2:45PM by PIB Ahmedabad
ભારત સરકારના સામાજિક ન્યાય અને અધિકારીતા મંત્રાલયની 'રાષ્ટ્રીય વાયોશ્રી યોજના' (RVY યોજના) હેઠળ ADIP યોજના હેઠળ 'દિવ્યાંગજન' અને વરિષ્ઠ નાગરિકોને સહાય અને સહાયક ઉપકરણોના વિતરણ માટે 'સામાજિક અધિકારિતા શિબિર'નું આયોજન 13.02.2022ના રોજ બપોરે 12 વાગ્યે ALIMCO અને જિલ્લા વહીવટીતંત્ર છતરપુરના સહયોગથી વિકલાંગ વ્યક્તિઓનું સશક્તીકરણ (DEPwD) મધ્યપ્રદેશમાં સરકારી ઉચ્ચતર માધ્યમિક શાળા, નંબર 1, છતરપુર ખાતે કરવામાં આવશે..
કુલ 5286 સહાય અને સહાયક ઉપકરણો જેની કિંમત રૂ. કોવિડ-19 રોગચાળાને ધ્યાનમાં રાખીને વિભાગ દ્વારા તૈયાર કરાયેલ SOPનું પાલન કરીને બ્લોક/પંચાયત સ્તરે 1391 દિવ્યાંગજનો અને 553 વરિષ્ઠ નાગરિકોને 2.33 કરોડનું મફત વિતરણ કરવામાં આવશે.
માનનીય કેન્દ્રીય સામાજિક ન્યાય અને સશક્તીકરણ મંત્રી ડૉ. વીરેન્દ્ર કુમાર આ સમારોહના મુખ્ય અતિથિ હશે જેમાં, કેન્દ્રીય મંત્રી 'એક ઇન્ટિગ્રેટેડ મોબાઇલ સર્વિસ ડિલિવરી વેન'નું પણ લોકાર્પણ કરશે જે ALIMCO દ્વારા "વેચાણ પછીની સેવા" પ્રદાન કરવા માટે વિકસાવવામાં આવી છે. અને એડ્સ અને સહાયક ઉપકરણોના ઉપયોગ અંગે જાગૃતિ અભિયાન હાથ ધર્યું અને સરકારની ADIP/RVY યોજના હેઠળ વિતરિત કરવામાં આવતા એડ્સ અને સહાયક ઉપકરણો માટે ગંતવ્ય સ્થાન પર પ્રોસ્થેટિક્સ અને ઓર્થોટિક્સ ઉપકરણોની ઇન-સીટુ સમારકામ/સુધારણા/એડજસ્ટમેન્ટ અને ફિટિંગ ઓફર કરે છે. ભારતના એવા જિલ્લાઓમાં જ્યાં તાજેતરના ભૂતકાળમાં દિવ્યાંગજનો અને વરિષ્ઠ નાગરિકોને સહાય અને સહાયક ઉપકરણોનું વિતરણ કરવામાં આવ્યું છે. મધ્યપ્રદેશ રાજ્ય નાગરિક પુરવઠા નિગમ લિ.ના અધ્યક્ષ શ્રી પ્રદ્યુમ્ન સિંહ લોધી અને મધ્યપ્રદેશના બાદમલ્હેરાના ધારાસભ્ય સમારોહની અધ્યક્ષતા કરશે.
શ્રી રાજન સેહગલ, સીએમડી, ALIMCO, ALIMCOના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ અને જિલ્લા વહીવટીતંત્ર પણ આ કાર્યક્રમ દરમિયાન હાજર રહેશે.

Ministry of Social Justice & Empowerment
Social Justice and Empowerment Ministry launches ‘SamajikAdhikaritaShivir’&‘An Integrated Mobile Service Delivery Van’for Divyangjan and Senior Citizens
12 FEB 2022 2:45PM by PIB Delhi
A ‘SamajikAdhikaritaShivir’ for distribution of aids and assistive devices to ‘Divyangjan’ under the ADIP Scheme and Senior citizens under ‘RashtriyaVayoshri Yojana’ (RVY Scheme) of the Ministry of Social Justice and Empowerment, Government of India will be organized by the Department of Empowerment of Persons with Disabilities (DEPwD) in association with ALIMCO and District Administration Chhatarpur at 12 Noon on 13.02.2022 at Government Higher Secondary School, No.1, Chhatarpur in Madhya Pradesh.
A total of 5286 aids and assistive devices valued at Rs. 2.33 crore will be distributed free of cost to 1391 Divyangjan and 553 Senior Citizens at Block/Panchayat levels by following the SOP prepared by the Department in view of COVID-19 Pandemic.
Hon’ble Union Social Justice and Empower Minster Dr. Virendra Kumar will be the chief guest of the function wherein, Union Minister will also launch ‘An Integrated Mobile Service Delivery Van’ whichhas been developed by the ALIMCO to provide “After-Sale Service” and undertakean awareness campaign on the use of Aids and Assistive devices and offering in-situ repairs/ correction /adjustment and fitting of Prosthetics and orthotics devices at the destination for the Aids and Assistive devices being distributed under the ADIP/RVY Scheme of Govt. of India, in Districts where the distribution of aids and assistive devices has been done in recent past to Divyangjans and Senior Citizens. Shri Pradumn Singh Lodhi, Chairman Madhya Pradesh State Civil Supplies Corporation Ltd.,and MLA, Badamalhera, Madhya Pradesh will preside over the function.
Shri Rajan Sehgal, CMD, ALIMCO, senior officials from ALIMCO, and District Administration will also be presentduring the function.