ਪੰਚਾਇਤੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਵਾਮਿਤਵ ਸਕੀਮ ਦੀ ਸਥਿਤੀ
29 ਰਾਜਾਂ ਨੇ ਸਰਵੇ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਨਾਲ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ 'ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ ਹਨ
09 FEB 2022 3:31PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੈਕਟਰ ਸਕੀਮ, ਸਰਵੇ ਆਵ੍ ਵਿਲੇਜਿਸ ਐਂਡ ਮੈਪਿੰਗ ਵਿਦ ਇਮਪ੍ਰੋਵਾਈਜ਼ਡ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਇਨ ਵਿਲੇਜ ਏਰੀਆਜ਼ (SVAMITVA- ਸਵਾਮਿਤਮ) ਸਕੀਮ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2020-21 ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਈ। ਇਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਕਾਨੂੰਨੀ ਮਾਲਕੀ ਹੱਕ (ਪ੍ਰਾਪਰਟੀ ਕਾਰਡਸ/ਟਾਈਟਲ ਡੀਡਸ) ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਦੇ ਨਾਲ ਪਿੰਡਾਂ ਵਿੱਚ ਆਬਾਦ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਮਕਾਨ ਰੱਖਣ ਵਾਲੇ ਪਿੰਡਾਂ ਦੇ ਘਰੇਲੂ ਮਾਲਕਾਂ ਨੂੰ 'ਰਿਕਾਰਡ ਆਵ੍ ਰਾਈਟਸ' ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਇਹ ਪੰਚਾਇਤੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰਾਲੇ, ਸਰਵੇ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਐਸਓਆਈ), ਸਟੇਟ ਰੈਵੇਨਿਉ ਡਿਪਾਰਟਮੈਂਟ, ਸਟੇਟ ਪੰਚਾਇਤੀ ਰਾਜ ਡਿਪਾਰਟਮੈਂਟ ਅਤੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਇਨਫੋਰਮੈਟਿਕ ਸੈਂਟਰ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗੀ ਯਤਨਾਂ ਨਾਲ ਲਾਗੂ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਯੋਜਨਾ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਲਈ ਸਰਵੇ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਨਾਲ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ (MoU) 'ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ। ਹੁਣ ਤੱਕ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਰਾਜ ਸਮੇਤ 29 ਰਾਜਾਂ ਨੇ ਸਰਵੇ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਨਾਲ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ 'ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਰਾਜ ਸਮੇਤ, ਪੇਂਡੂ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਦੇ ਵੇਰਵੇ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਵਾਮਿਤਵ (SVAMITVA) ਸਕੀਮ ਦੇ ਤਹਿਤ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਜਾਇਦਾਦਾਂ ਦੇ ਮਾਲਕੀ ਹੱਕ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਹਨ, ਅਨੁਬੰਧ ਵਿੱਚ ਨੱਥੀ ਹਨ।
ਅਨੁਬੰਧ
02.02.2022 ਨੂੰ ਸਵਾਮਿਤਵ ਸਕੀਮ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਦੀ ਸਥਿਤੀ
ਲੜੀ ਨੰ.
ਰਾਜ
ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਪਿੰਡਾਂ ਵਿੱਚ ਡ੍ਰੋਨ ਉਡਾਣ ਭਰੀ ਗਈ ਹੈ
ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਪਿੰਡਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਾਪਰਟੀ ਕਾਰਡ ਵੰਡੇ ਗਏ
ਵੰਡੇ ਗਏ ਪ੍ਰਾਪਰਟੀ ਕਾਰਡਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ
1.
ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
1,362
0
0
1.
ਹਰਿਆਣਾ
6,462
3,061
3,80,946
1.
ਕਰਨਾਟਕ
2,201
836
1,90,048
1.
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
16,508
3,592
3,85,463
1.
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
11,519
1,599
2,35,868
1.
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
52,250
15,940
23,47,243
1.
ਉੱਤਰਾਖੰਡ
7,783
3,004
1,16,000
1.
ਪੰਜਾਬ
677
0
0
1.
ਰਾਜਸਥਾਨ
1,409
38
582
1.
ਗੁਜਰਾਤ
253
0
0
1.
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
1,458
0
0
1.
ਜੰਮੂ ਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
443
0
0
1.
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
110
0
0
1.
ਦਾਦਰਾ ਤੇ ਨਾਗਰ ਹਵੇਲੀ
73
0
0
1.
ਕੇਰਲ
4
0
0
1.
ਝਾਰਖੰਡ
220
0
0
1.
ਅਸਾਮ
37
0
0
1.
ਓਡੀਸ਼ਾ
108
0
0
1.
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
89
0
0
1.
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
10
0
0
1.
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
18
0
0
1.
ਲਕਸ਼ਦ੍ਵੀਪ ਟਾਪੂ
4
0
0
1.
ਲੱਦਾਖ
5
2
23
1.
ਸਿੱਕਮ
1
0
0
1.
ਪੁਦੂਚੇਰੀ
19
0
0
1.
ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ
2
0
0
1.
ਗੋਆ
410
0
0
1.
ਅੰਡਮਾਨ ਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
209
0
0
ਕੁੱਲ
103,644
28,072
36,56,173

Ministry of Panchayati Raj
Status of SVAMITVA Scheme
29 States have signed MoU with Survey of India
09 FEB 2022 3:31PM by PIB Delhi
The Central Sector Scheme, Survey of Villages and Mapping with Improvised Technology in Village Areas (SVAMITVA) Scheme commenced from the Financial Year 2020-21. It aims to provide the ‘Record of Rights’ to village household owners possessing houses in inhabited areas in villages with issuance of legal ownership rights (Property cards/Title deeds). It is being implemented with the collaborative efforts of the Ministry of Panchayati Raj, Survey of India (SoI), State Revenue Department, State Panchayati Raj Department and National Informatics Centre. States need to sign Memorandum of Understanding (MoU) with SoI for implementation of the scheme. So far 29 States, including State of Uttar Pradesh, have signed MoU with SoI. The details of number of people from rural areas, including the State of Uttar Pradesh, who have been given ownership rights of their properties under SVAMITVA scheme is attached at Annexure.
Annexure
Status of implementation of SVAMITVA Scheme as on 02.02.2022
S.N.
State
Villages in which Drone flying done
Villages in which Property Cards distributed
No. of Property Cards distributed
1.
Andhra Pradesh
1,362
0
0
1.
Haryana
6,462
3,061
3,80,946
1.
Karnataka
2,201
836
1,90,048
1.
Madhya Pradesh
16,508
3,592
3,85,463
1.
Maharashtra
11,519
1,599
2,35,868
1.
Uttar Pradesh
52,250
15,940
23,47,243
1.
Uttarakhand
7,783
3,004
1,16,000
1.
Punjab
677
0
0
1.
Rajasthan
1,409
38
582
1.
Gujarat
253
0
0
1.
Chhattisgarh
1,458
0
0
1.
Jammu & Kashmir
443
0
0
1.
Arunachal Pradesh
110
0
0
1.
Dadra & Nagar Haveli
73
0
0
1.
Kerala
4
0
0
1.
Jharkhand
220
0
0
1.
Assam
37
0
0
1.
Odisha
108
0
0
1.
Himachal Pradesh
89
0
0
1.
Mizoram
10
0
0
1.
Tripura
18
0
0
1.
Lakshadweep Island
4
0
0
1.
Ladakh
5
2
23
1.
Sikkim
1
0
0
1.
Puducherry
19
0
0
1.
Tamil Nadu
2
0
0
1.
Goa
410
0
0
1.
Andaman & Nicobar Island
209
0
0
TOTAL
103,644
28,072
36,56,173