Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Transportation of Goods Through Coastal Waterways
08 FEB 2022 2:23PM by PIB Delhi
The efforts made by the Government to promote the transportation through waterways have resulted in increase in transportation of goods through Inland Water Transport (IWT) and coastal waterways. Cargo movement through National Waterways including coastal waterways having linkage with National Waterways (NWs) has registered a growth of 2.76 times during the period 2014-15 to 2020-21.
Growth rate of IWT on National Waterways from 2009-10 to 2013-14 was at 1.5%. The growth rate in 2020-21 is 13.5% over that of 2019-20.
This information was given by Union Minister for Ports, Shipping and Waterways Shri Sarbananda Sonowal in a written reply in Rajya Sabha today.

నౌకారవాణా మంత్రిత్వ శాఖ
తీర‌ప్రాంత జ‌ల‌మార్గాల ద్వారా స‌రుకు ర‌వాణా
08 FEB 2022 2:23PM by PIB Hyderabad
జ‌ల మార్గాల ద్వారా ర‌వాణాను ప్రోత్స‌హించ‌డానికి ప్ర‌భుత్వం చేసిన ప్ర‌య‌త్నాల ఫ‌లితంగా లోత‌ట్టు జ‌ల ర‌వాణా, తీర ప్రాంత జ‌ల‌మార్గాల ద్వారా స‌రుకు ర‌వాణా పెరిగింది. జాతీయ జ‌ల‌మార్గాలు (నేష‌న‌ల్ వాట‌ర్‌వేస్ -ఎన్‌డ‌బ్ల్యుస్‌)తో అనుసంధానం అయిన తీర‌ప్రాంత జ‌ల‌మార్గాలు (కోస్ట‌ల్ వాట‌ర్‌వేస్‌) స‌హా జాతీయ జ‌ల మార్గాల ద్వారా స‌రుకు క‌ద‌లిక 2014-15 నుంచి 2020-21 మ‌ధ్య కాలంలో 2.76 రెట్లు వృద్ధిని న‌మోదు చేసింది.
జాతీయ జ‌ల‌మార్గాల ద్వారా ఐడ‌బ్ల్యుటి 2009-10 నుంచి 2013-14 మ‌ధ్య కాలంలో వృద్ధి రేటు 1.5% గా ఉంది. కాగా, 2019-20తో పోలిస్తే 2020-21లో వృద్ధి రేటు 13.5%గా ఉంది.
ఈ స‌మాచారాన్ని కేంద్ర ఓడ‌రేవులు, షిప్పింగ్‌, జ‌ల‌మార్గాల మంత్రి శ్రీ స‌ర్బానంద‌ సోనోవాల్ రాజ్య‌స‌భ‌లో లిఖిత‌పూర్వ‌కంగా మంగ‌ళ‌వారం ఇచ్చిన స‌మాధానం ద్వారా వెల్ల‌డించారు.