Ministry of Housing & Urban Affairs
Smart Cities have tendered out 6,721 projects worth ₹ 1,88,507 crore so far
07 FEB 2022 3:34PM by PIB Delhi
The Minister of Housing and Urban Affairs, Shri Hardeep Singh Puri in a written reply to a question in the Rajya Sabha today informed that the Government of India launched Smart Cities Mission (SCM) on 25 June 2015. 100 Smart Cities have been selected through 4 rounds of competition from January 2016 to June 2018. As per SCM Guidelines, Central Government will provide financial support to the extent of ₹ 48,000 crore over five years i.e., on an average ₹ 100 crore per city per year. An equal amount on a matching basis will be contributed by the State Government/Urban Local Body (ULB).
As on 21 January 2022, these Smart Cities have tendered out 6,721 projects worth ₹ 1,88,507 crore; work orders have been issued in 6,124 projects worth ₹ 1,62,908 crore; 3,421 projects worth ₹ 58,735 crore have been completed. As on 21 January 2022, Government of India has released ₹ 28,413.60 crore for 100 Smart Cities, out of which ₹ 23,668.27 crore (83%) has been utilized. Presently, there is no proposal under consideration of the Government for adding more cities under SCM.

గృహ నిర్మాణం మరియు పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
ఇప్పటివరకు 1,88,507 కోట్ల రూపాయల విలువైన 6,721 ప్రాజెక్టులకు టెండర్లు వేసిన - స్మార్ట్ సిటీలు
07 FEB 2022 3:34PM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు రాజ్యసభలో అడిగిన ఒక ప్రశ్నకు, కేంద్ర గృహ నిర్మాణం, పట్టణ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి శ్రీ హర్దీప్ సింగ్ పురి, లిఖిత పూర్వక సమాధానమిస్తూ, భారత ప్రభుత్వం 2015 జూన్, 25వ తేదీన స్మార్ట్-సిటీస్-మిషన్ (ఎస్.సి.ఎం) ని ప్రారంభించినట్లు తెలియజేశారు. 2016 జనవరి నుంచి 2018 జూన్ వరకు 4 దశల్లో నిర్వహించిన పోటీల ద్వారా వంద స్మార్ట్ సిటీలను ఎంపిక చేయడం జరిగింది. ఎస్.సి.ఎం. మార్గదర్శకాల ప్రకారం, కేంద్ర ప్రభుత్వం ఈ నగరాలకు, ఐదు సంవత్సరాల వ్యవధిలో 48,000 కోట్ల రూపాయల మేర ఆర్థిక సహాయాన్ని అందిస్తుంది. అంటే, ఒక నగరానికి సంవత్సరానికి సగటున 100 కోట్ల రూపాయల మేర అందజేస్తుంది. అదేవిధంగా, రాష్ట్ర ప్రభుత్వం / పట్టణ స్థానిక సంస్థ (యు.ఎల్.బి) కూడా సమాన మొత్తాన్ని జమ చేస్తుంది.
2022 జనవరి 21వ తేదీ నాటికి, ఈ స్మార్ట్ సిటీలు 1,88,507 కోట్ల రూపాయల విలువైన 6,721 ప్రాజెక్టులకు టెండర్లు ఇచ్చాయి; వీటిలో 6,124 ప్రాజెక్టులకు సంబంధించి, 1,62,908 కోట్ల రూపాయల విలువైన వర్క్ ఆర్డర్లు జారీ చేయడం జరిగింది. కాగా, వీటిలో 58,735 కోట్ల రూపాయల విలువైన 3,421 ప్రాజెక్టులు పూర్తయ్యాయి. 2022 జనవరి, 21వ తేదీ నాటికి, భారత ప్రభుత్వం, వంద స్మార్ట్ సిటీ ల కోసం 28,413.60 కోట్ల రూపాయలు విడుదల చేయగా, అందులో 23,668.27 కోట్ల రూపాయలు (83 శాతం) వినియోగించడం జరిగింది. ఎస్.సి.ఎం. కింద మరిన్ని నగరాలను చేర్చే ప్రతిపాదన ఏదీ, ప్రస్తుతం, ప్రభుత్వ పరిశీలనలో లేదు.