સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 168.98 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 47 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 95.64%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,27,952 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (13,31,648)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (11.21%)
05 FEB 2022 9:25AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 47 લાખ ( 47,53,081) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 168.98 કરોડ (1,68,98,17,199)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. જે 1,87,05,424 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે. આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,97,320
બીજો ડોઝ
98,95,501
સાવચેતી ડોઝ
36,09,410
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,00,586
બીજો ડોઝ
1,73,03,841
સાવચેતી ડોઝ
45,95,770
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
4,88,44,872
બીજો ડોઝ
45,80,539
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
54,40,58,916
બીજો ડોઝ
41,40,88,065
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,08,49,691
બીજો ડોઝ
17,35,80,375
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,52,77,682
બીજો ડોઝ
10,81,41,859
સાવચેતી ડોઝ
61,92,772
સાવચેતી ડોઝ
1,43,97,952
કુલ
1,68,98,17,199
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 4,02,47,902 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 2,30,814 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 95.64% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 1,27,952 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 13,31,648. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 3.16% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 16,03,856 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 73.79 કરોડથી વધારે (73,79,32,233) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 11.21% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 7.98% નોંધાયો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 168.98 Cr
More than 47 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 95.64%
1,27,952 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 13,31,648
Weekly Positivity Rate is presently at 11.21%
05 FEB 2022 9:25AM by PIB Delhi
With the administration of more than 47 lakh Doses (47,53,081) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 168.98 Cr (1,68,98,17,199) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,87,05,424 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,97,320
2nd Dose
98,95,501
Precaution Dose
36,09,410
FLWs
1st Dose
1,84,00,586
2nd Dose
1,73,03,841
Precaution Dose
45,95,770
Age Group 15-18 years
1st Dose
4,88,44,872
2nd Dose
45,80,539
Age Group 18-44 years
1st Dose
54,40,58,916
2nd Dose
41,40,88,065
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,08,49,691
2nd Dose
17,35,80,375
Over 60 years
1st Dose
12,52,77,682
2nd Dose
10,81,41,859
Precaution Dose
61,92,772
Precaution Dose
1,43,97,952
Total
1,68,98,17,199
2,30,814 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,02,47,902.
Consequently, India’s recovery rate stands at 95.64%.
1,27,952 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 13,31,648. Active cases constitute 3.16% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 16,03,856 tests being conducted. India has so far conducted over 73.79 Cr (73,79,32,233) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 11.21% and the Daily Positivity rate is reported to be 7.98%.