પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીશ્રી 5 ફેબ્રુઆરીએ હૈદરાબાદની મુલાકાત લેશે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી 11મી સદીના ભક્તિ સંત શ્રી રામાનુજાચાર્યની સ્મૃતિમાં 216 ફૂટ ઉંચી ‘સ્ટેચ્યુ ઓફ ઈક્વાલિટી’ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે
પ્રધાનમંત્રીશ્રી ICRISATની 50મી વર્ષગાંઠની ઉજવણીની શરૂઆત કરશે અને બે સંશોધન સુવિધાઓનું ઉદ્ઘાટન કરશે
03 FEB 2022 3:30PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 5મી જાન્યુઆરી, 2022ના રોજ હૈદરાબાદની મુલાકાત લેશે. બપોરે લગભગ 2:45 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી હૈદરાબાદના પટંચેરુમાં ઇન્ટરનેશનલ ક્રૉપ્સ રિસર્ચ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ફોર સેમી-એરિડ ટ્રોપિક્સ (ICRISAT) કેમ્પસની મુલાકાત લેશે અને ICRISATની 50મી વર્ષગાંઠની ઉજવણીની શરૂઆત કરશે. સાંજે લગભગ 5 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી હૈદરાબાદમાં 'સ્ટેચ્યુ ઑફ ઇક્વાલિટી' રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે.
સમાનતાની 216-ફૂટ ઊંચી પ્રતિમા 11મી સદીના ભક્તિ સંત શ્રી રામાનુજાચાર્યનું સ્મરણ કરે છે, જેમણે આસ્થા, જાતિ અને સંપ્રદાય સહિત જીવનના તમામ પાસાઓમાં સમાનતાના વિચારને પ્રોત્સાહન આપ્યું હતું. આ પ્રતિમા પાંચ ધાતુઓના મિશ્રણથી બનેલી છે, પાંચ ધાતુઓ: સોનું, ચાંદી, તાંબુ, પિત્તળ અને ઝીંક અને તે વિશ્વની સૌથી ઊંચી ધાતુની પ્રતિમાઓમાંની એક છે, જે બેઠક સ્થિતિમાં છે. તે 'ભદ્ર વેદી' નામની 54-ફૂટ ઊંચી પાયાની ઇમારત પર માઉન્ટ થયેલ છે, તેમાં વૈદિક ડિજિટલ લાઇબ્રેરી અને સંશોધન કેન્દ્ર, પ્રાચીન ભારતીય ગ્રંથો, એક થિયેટર, શ્રી રામાનુજાચાર્યના ઘણા કાર્યોની વિગતો આપતી શૈક્ષણિક ગેલેરી માટે સમર્પિત માળ છે. પ્રતિમાની કલ્પના શ્રી રામાનુજાચાર્ય આશ્રમના શ્રી ચિન્ના જીયર સ્વામી દ્વારા કરવામાં આવી છે.
કાર્યક્રમ દરમિયાન, શ્રી રામાનુજાચાર્યના જીવન પ્રવાસ અને શિક્ષણ પર 3D પ્રેઝન્ટેશન મેપિંગ પણ દર્શાવવામાં આવશે. પ્રધાનમંત્રી સમાનતાની પ્રતિમાની આસપાસના 108 દિવ્ય દેશમ (સુશોભિત રીતે કોતરેલા મંદિરો)ના સમાન મનોરંજનની પણ મુલાકાત લેશે.
શ્રી રામાનુજાચાર્યએ રાષ્ટ્રીયતા, લિંગ, જાતિ, જાતિ અથવા સંપ્રદાયને ધ્યાનમાં લીધા વિના દરેક માનવ સમાનની ભાવના સાથે લોકોના ઉત્થાન માટે અથાક કામ કર્યું. સમાનતાની પ્રતિમાનું ઉદ્ઘાટન એ 12-દિવસીય શ્રી રામાનુજ સહસ્રાબ્દી સમારોહમનો એક ભાગ છે, જે શ્રી રામાનુજાચાર્યની 1000મી જન્મજયંતિની ઉજવણી છે.
અગાઉ મુલાકાત દરમિયાન, પ્રધાનમંત્રી ICRISATની 50મી વર્ષગાંઠની ઉજવણીની શરૂઆત કરશે. પ્રધાનમંત્રી ICRISATની પ્લાન્ટ પ્રોટેક્શન પર ક્લાઈમેટ ચેન્જ રિસર્ચ ફેસિલિટી અને ICRISATની રેપિડ જનરેશન એડવાન્સમેન્ટ ફેસિલિટીનું પણ ઉદ્ઘાટન કરશે. આ બે સુવિધાઓ એશિયા અને સબ-સહારન આફ્રિકાના નાના ખેડૂતોને સમર્પિત છે. પ્રધાનમંત્રી ICRISAT ના ખાસ ડિઝાઇન કરેલા લોગોનું અનાવરણ પણ કરશે અને આ પ્રસંગે જારી કરાયેલ સ્મારક સ્ટેમ્પનું પણ વિમોચન કરશે.
ICRISAT એ એક આંતરરાષ્ટ્રીય સંસ્થા છે જે એશિયા અને સબ-સહારન આફ્રિકામાં વિકાસ માટે કૃષિ સંશોધન કરે છે. તે ખેડૂતોને પાકની સુધારેલી જાતો અને વર્ણસંકર આપીને મદદ કરે છે અને સૂકી ભૂમિના નાના ખેડૂતોને આબોહવા પરિવર્તન સામે લડવામાં પણ મદદ કરે છે.

Prime Minister's Office
PM to visit Hyderabad on 5th February
PM to dedicate to the nation 216-feet tall ‘Statue of Equality’ commemorating the 11th century Bhakti Saint Sri Ramanujacharya
PM to kickstart 50th Anniversary Celebrations of ICRISAT and inaugurate two research facilities
03 FEB 2022 3:30PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Hyderabad on 5th February 2022. At around 2:45 PM, Prime Minister will visit the International Crops Research Institute for the Semi-Arid Tropics (ICRISAT) campus in Patancheru, Hyderabad and kickstart the 50th Anniversary celebrations of ICRISAT. At around 5 PM, Prime Minister will dedicate to the nation the ‘Statue of Equality’ in Hyderabad.
The 216-feet tall Statue of Equality commemorates the 11th century Bhakti Saint Sri Ramanujacharya, who promoted the idea of equality in all aspects of living including faith, caste and creed. The Statue is made of ‘panchaloha’, a combination of five metals: gold, silver, copper, brass, and zync and is among one of the tallest metallic statues in sitting position, in the world. It is mounted on a 54-ft high base building, named ‘Bhadra Vedi’, has floors devoted for a Vedic digital library and research centre, ancient Indian texts, a theatre, an educational gallery detailing many works of Sri Ramanujacharya. The statue has been conceptualised by Sri Chinna Jeeyar Swami of Sri Ramanujacharya Ashram.
During the programme, 3D Presentation Mapping on the life journey and teaching of Sri Ramanujacharya will also be showcased. Prime Minister will also visit the identical recreations of 108 Divya Desams (ornately carved temples) that surround the Statue of Equality.
Sri Ramanujacharya worked tirelessly for the upliftment of people with the spirit of every human being equal regardless of nationality, gender, race, caste or creed. The inauguration of the Statue of Equality is a part of the 12-day Sri Ramanuja Sahasrabdi Samaroham, the ongoing 1000th birth anniversary celebrations of Sri Ramanujacharya.
Earlier during the visit, Prime Minister will kickstart the 50th Anniversary celebrations of ICRISAT. Prime Minister will also inaugurate ICRISAT’s Climate Change Research Facility on Plant Protection and ICRISAT’s Rapid Generation Advancement Facility. These two facilities are dedicated to the smallholder farmers of Asia and sub-Saharan Africa. Prime Minister will also unveil a specially designed logo of ICRISAT and launch a commemorative stamp issued on the occasion.
ICRISAT is an international organisation that conducts agricultural research for development in Asia & sub-Saharan Africa. It helps farmers by providing improved crop varieties and hybrids and also helps smallholder farmers in the drylands fight climate change.