Prime Minister's Office
PM to visit Hyderabad on 5th February
PM to dedicate to the nation 216-feet tall ‘Statue of Equality’ commemorating the 11th century Bhakti Saint Sri Ramanujacharya
PM to kickstart 50th Anniversary Celebrations of ICRISAT and inaugurate two research facilities
03 FEB 2022 3:30PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Hyderabad on 5th February 2022. At around 2:45 PM, Prime Minister will visit the International Crops Research Institute for the Semi-Arid Tropics (ICRISAT) campus in Patancheru, Hyderabad and kickstart the 50th Anniversary celebrations of ICRISAT. At around 5 PM, Prime Minister will dedicate to the nation the ‘Statue of Equality’ in Hyderabad.
The 216-feet tall Statue of Equality commemorates the 11th century Bhakti Saint Sri Ramanujacharya, who promoted the idea of equality in all aspects of living including faith, caste and creed. The Statue is made of ‘panchaloha’, a combination of five metals: gold, silver, copper, brass, and zync and is among one of the tallest metallic statues in sitting position, in the world. It is mounted on a 54-ft high base building, named ‘Bhadra Vedi’, has floors devoted for a Vedic digital library and research centre, ancient Indian texts, a theatre, an educational gallery detailing many works of Sri Ramanujacharya. The statue has been conceptualised by Sri Chinna Jeeyar Swami of Sri Ramanujacharya Ashram.
During the programme, 3D Presentation Mapping on the life journey and teaching of Sri Ramanujacharya will also be showcased. Prime Minister will also visit the identical recreations of 108 Divya Desams (ornately carved temples) that surround the Statue of Equality.
Sri Ramanujacharya worked tirelessly for the upliftment of people with the spirit of every human being equal regardless of nationality, gender, race, caste or creed. The inauguration of the Statue of Equality is a part of the 12-day Sri Ramanuja Sahasrabdi Samaroham, the ongoing 1000th birth anniversary celebrations of Sri Ramanujacharya.
Earlier during the visit, Prime Minister will kickstart the 50th Anniversary celebrations of ICRISAT. Prime Minister will also inaugurate ICRISAT’s Climate Change Research Facility on Plant Protection and ICRISAT’s Rapid Generation Advancement Facility. These two facilities are dedicated to the smallholder farmers of Asia and sub-Saharan Africa. Prime Minister will also unveil a specially designed logo of ICRISAT and launch a commemorative stamp issued on the occasion.
ICRISAT is an international organisation that conducts agricultural research for development in Asia & sub-Saharan Africa. It helps farmers by providing improved crop varieties and hybrids and also helps smallholder farmers in the drylands fight climate change.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ഫെബ്രുവരി അഞ്ചിന് ഹൈദരാബാദ് സന്ദർശിക്കും
പതിനൊന്നാം നൂറ്റാണ്ടിലെ ഭക്ത സന്യാസി ശ്രീ രാമാനുജാചാര്യയുടെ സ്മരണയ്ക്കായി 216 അടി ഉയരമുള്ള ‘സമത്വ പ്രതിമ’ പ്രധാനമന്ത്രി രാഷ്ട്രത്തിന് സമർപ്പിക്കും
ഇക്രിസാറ്റിന്റെ 50-ാം വാർഷികാഘോഷങ്ങൾക്ക് തുടക്കമിടുന്ന പ്രധാനമന്ത്രി, രണ്ട് ഗവേഷണ കേന്ദ്രങ്ങളുടെ ഉദ്ഘാടനവും നിർവ്വഹിക്കും
03 FEB 2022 3:30PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി 2022 ഫെബ്രുവരി 5 ന് ഹൈദരാബാദ് സന്ദർശിക്കും. ഉച്ച തിരിഞ്ഞ് 2:45 ന് പ്രധാനമന്ത്രി ഹൈദരാബാദിലെ പട്ടഞ്ചെരുവിലുള്ള ഇന്റർനാഷണൽ ക്രോപ്‌സ് റിസർച്ച് ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഫോർ സെമി-എരിഡ് ട്രോപിക്‌സ് (ഇക്രിസാറ്റ് ) കാമ്പസ് സന്ദർശിക്കുകയും അതിന്റെ 50-ാം വാർഷികാഘോഷങ്ങൾക്ക് തുടക്കമിടുകയും ചെയ്യും. വൈകുന്നേരം 5 മണിക്ക് ഹൈദരാബാദിലെ 'സമത്വ പ്രതിമ' പ്രധാനമന്ത്രി രാഷ്ട്രത്തിന് സമർപ്പിക്കും.
216 അടി ഉയരമുള്ള സമത്വ പ്രതിമ 11-ാം നൂറ്റാണ്ടിലെ ഭക്ത സന്യാസി ശ്രീ രാമാനുജാചാര്യയെ അനുസ്മരിക്കുന്നു, വിശ്വാസവും ജാതിയും മതവും ഉൾപ്പെടെ ജീവിതത്തിന്റെ എല്ലാ മേഖലകളിലും സമത്വം എന്ന ആശയം അദ്ദേഹം പ്രചരിപ്പിച്ചു. സ്വർണ്ണം, വെള്ളി, ചെമ്പ്, പിച്ചള, നാകം എന്നീ അഞ്ച് ലോഹങ്ങളുടെ സംയോജനമായ 'പഞ്ചലോഹ' കൊണ്ടാണ് ഈ പ്രതിമ നിർമ്മിച്ചിരിക്കുന്നത്, ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും ഉയരമുള്ള ലോഹ പ്രതിമകളിൽ ഒന്നാണിത്. 'ഭദ്ര വേദി' എന്ന് പേരിട്ടിരിക്കുന്ന 54 അടി ഉയരമുള്ള അടിത്തറയുള്ള കെട്ടിടത്തിലാണ് ഇത് സ്ഥാപിച്ചിരിക്കുന്നത്, ഒരു വേദ ഡിജിറ്റൽ ലൈബ്രറിയും ഗവേഷണ കേന്ദ്രവും, പുരാതന ഇന്ത്യൻ ഗ്രന്ഥങ്ങൾ, ഒരു തിയേറ്റർ, ശ്രീരാമാനുജാചാര്യരുടെ നിരവധി കൃതികൾ വിശദീകരിക്കുന്ന ഒരു വിദ്യാഭ്യാസ ഗാലറി എന്നിവയ്ക്കായി നീക്കിവച്ചിരിക്കുന്ന നിലകളുണ്ട്. ശ്രീരാമാനുജാചാര്യ ആശ്രമത്തിലെ ശ്രീ ചിന്നജീയർ സ്വാമിയാണ് പ്രതിമയുടെ ആശയം രൂപപ്പെടുത്തിയത്.
പരിപാടിയിൽ ശ്രീരാമാനുജാചാര്യരുടെ ജീവിതയാത്രയും അദ്ധ്യാപനവും സംബന്ധിച്ച 3D അവതരണ മാപ്പിംഗും പ്രദർശിപ്പിക്കും. സമത്വ പ്രതിമയ്ക്ക് ചുറ്റുമുള്ള 108 ദിവ്യദേശങ്ങളുടെ (അലങ്കാരമായി കൊത്തിയെടുത്ത ക്ഷേത്രങ്ങൾ) സമാന വിനോദങ്ങളും പ്രധാനമന്ത്രി സന്ദർശിക്കും.
ദേശീയത, ലിംഗഭേദം, വർഗം, ജാതി, മതം എന്നിവ പരിഗണിക്കാതെ എല്ലാ മനുഷ്യരും തുല്യരാണെന്ന മനോഭാവത്തോടെ ജനങ്ങളുടെ ഉന്നമനത്തിനായി ശ്രീരാമാനുജാചാര്യ അക്ഷീണം പ്രവർത്തിച്ചു. ശ്രീരാമാനുജാചാര്യരുടെ 1000-ാം ജന്മവാർഷിക ആഘോഷമായ 12 ദിവസത്തെ ശ്രീരാമാനുജ സഹസ്രാബ്ദി സമാരോഹത്തിന്റെ ഭാഗമായാണ് സമത്വ പ്രതിമയുടെ ഉദ്ഘാടനം.
സന്ദർശന വേളയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ഇക്രിസാറ്റിന്റെ 50-ാം വാർഷിക ആഘോഷങ്ങൾക്ക് തുടക്കം കുറിക്കും. ഇക്രിസാറ്റിന്റെ സസ്യ സംരക്ഷണത്തിനായുള്ള കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാന ഗവേഷണ സൗകര്യവും ഇക്രിസാറ്റിന്റെ റാപ്പിഡ് ജനറേഷൻ അഡ്വാൻസ്‌മെന്റ് ഫെസിലിറ്റിയും പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും. ഈ രണ്ട് സൗകര്യങ്ങളും ഏഷ്യയിലെയും സബ്-സഹാറൻ ആഫ്രിക്കയിലെയും ചെറുകിട കർഷകർക്ക് സമർപ്പിച്ചിരിക്കുന്നു. ഇക്രിസാറ്റിന്റെ പ്രത്യേകം രൂപകല്പന ചെയ്ത ലോഗോയും , സ്മാരക സ്റ്റാമ്പും പ്രധാനമന്ത്രി തദവസരത്തിൽ പ്രകാശനം ചെയ്യും.
ഏഷ്യയിലും സബ്-സഹാറൻ ആഫ്രിക്കയിലും വികസനത്തിനായി കാർഷിക ഗവേഷണം നടത്തുന്ന ഒരു അന്താരാഷ്ട്ര സംഘടനയാണ് ഇക്രിസാറ്റ് . മെച്ചപ്പെട്ട വിള ഇനങ്ങളും സങ്കരയിനങ്ങളും നൽകിക്കൊണ്ട് ഇത് കർഷകരെ സഹായിക്കുന്നു. വരണ്ട പ്രദേശങ്ങളിലെ ചെറുകിട കർഷകരെ കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനത്തിനെതിരെ പോരാടാൻ സഹായിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.