સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 167.87 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 55 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 95.14%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,72,433 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (15,33,921)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (12.98%)
03 FEB 2022 9:22AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 55 લાખ ( 55,10,693) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 167.87 કરોડ (1,67,87,93,137)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે.
જે 1,85,37,996 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે. આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,96,612
બીજો ડોઝ
98,86,305
Precaution Dose
35,09,973
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,98,615
બીજો ડોઝ
1,72,79,961
સાવચેતી ડોઝ
42,84,468
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
4,77,79,454
બીજો ડોઝ
21,63,015
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
54,28,10,477
બીજો ડોઝ
41,05,04,684
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,06,20,676
બીજો ડોઝ
17,27,32,572
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,51,18,558
બીજો ડોઝ
10,76,27,091
સાવચેતી ડોઝ
56,80,676
સાવચેતી ડોઝ
1,34,75,117
કુલ
1,67,87,93,137
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,97,70,414 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 2,59,107 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 95.14% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 1,72,433 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 15,33,921. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 3.67% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 15,69,449 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 73.41 કરોડથી વધારે (73,41,92,614) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 12.98% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 10.99% નોંધાયો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 167.87 Cr
More than 55 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 95.14%
1,72,433 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 15,33,921
Weekly Positivity Rate is presently at 12.98%
03 FEB 2022 9:22AM by PIB Delhi
With the administration of more than 55 lakh Doses (55,10,693) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 167.87 Cr (1,67,87,93,137) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,85,37,996 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,96,612
2nd Dose
98,86,305
Precaution Dose
35,09,973
FLWs
1st Dose
1,83,98,615
2nd Dose
1,72,79,961
Precaution Dose
42,84,468
Age Group 15-18 years
1st Dose
4,77,79,454
2nd Dose
21,63,015
Age Group 18-44 years
1st Dose
54,28,10,477
2nd Dose
41,05,04,684
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,06,20,676
2nd Dose
17,27,32,572
Over 60 years
1st Dose
12,51,18,558
2nd Dose
10,76,27,091
Precaution Dose
56,80,676
Precaution Dose
1,34,75,117
Total
1,67,87,93,137
2,59,107 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,97,70,414.
Consequently, India’s recovery rate stands at 95.14%.
1,72,433 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 15,33,921. Active cases constitute 3.67% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 15,69,449 tests being conducted. India has so far conducted over 73.41 Cr (73,41,92,614) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 12.98% and the Daily Positivity rate is reported to be 10.99%.