નાણા મંત્રાલય
સરકાર સૂર્યોદયની તકોમાં સંશોધન અને વિકાસ માટે યોગદાન આપશે, આ ઉપરાંત એકેડેમીયા, ઉદ્યોગ અને જાહેર સંસ્થાઓ વચ્ચે સહયોગના પ્રયાસો
01 FEB 2022 1:09PM by PIB Ahmedabad
સૂર્યોદય તકોની અપાર સંભાવનાઓને સ્વીકારતા, કેન્દ્રીય નાણા અને કોર્પોરેટ બાબતોના મંત્રી શ્રીમતી નિર્મલા સીતારમણે આજે સંસદમાં રજૂ કરેલા કેન્દ્રીય બજેટમાં જણાવ્યું છે કે સહાયક નીતિઓ, હળવા-સ્પર્શ નિયમો, સ્થાનિક ક્ષમતાઓનું નિર્માણ કરવા માટેની સુવિધાજનક ક્રિયાઓ અને સંશોધન અને વિકાસને પ્રોત્સાહન આપવું તે સરકારના અભિગમને માર્ગદર્શન આપશે.
બજેટ રજૂ કરતી વખતે શ્રીમતી નિર્મલા સીતારમને પ્રકાશ પાડ્યો હતો કે આ સૂર્યોદયની તકોમાં R&D માટે, શૈક્ષણિક, ઉદ્યોગ અને જાહેર સંસ્થાઓ વચ્ચેના સહયોગના પ્રયાસો ઉપરાંત, સરકારી યોગદાન પ્રદાન કરવામાં આવશે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ, જીઓસ્પેશિયલ સિસ્ટમ્સ અને ડ્રોન્સ, સેમિકન્ડક્ટર અને તેની ઇકો-સિસ્ટમ, સ્પેસ ઇકોનોમી, જીનોમિક્સ અને ફાર્માસ્યુટિકલ્સ, ગ્રીન એનર્જી અને ક્લીન મોબિલિટી સિસ્ટમ્સમાં ટકાઉ વિકાસને સ્કેલ પર મદદ કરવા અને દેશને આધુનિક બનાવવાની અપાર ક્ષમતા છે. તેઓ યુવાનો માટે રોજગારીની તકો પૂરી પાડે છે અને ભારતીય ઉદ્યોગને વધુ કાર્યક્ષમ અને સ્પર્ધાત્મક બનાવે છે.

Ministry of Finance
GOVERNMENT TO CONTRIBUTE FOR R&D IN SUNRISE OPPORTUNITIES, IN ADDITION TO EFFORTS OF COLLABORATION AMONG ACADEMIA, INDUSTRY AND PUBLIC INSTITUTIONS
01 FEB 2022 1:09PM by PIB Delhi
Acknowledging the immense potential of Sunrise Opportunities, the Union Budget presented in parliament today by Union Finance & Corporate Affairs Minister Smt Nirmala Sitharaman, has stated that supportive policies, light-touch regulations, facilitative actions to build domestic capacities, and promotion of research & development will guide the government’s approach.
While presenting the budget Smt Nirmala Sitharman highlighted that for R&D in these sunrise opportunities, in addition to efforts of collaboration among academia, industry and public institutions, government contribution will be provided. She said that Artificial Intelligence, Geospatial Systems and Drones, Semiconductor and its eco-system, Space Economy, Genomics and Pharmaceuticals, Green Energy, and Clean Mobility Systems have immense potential to assist sustainable development at scale and modernize the country. They provide employment opportunities for youth, and make Indian industry more efficient and competitive.