ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਅੱਪਡੇਟ - 377ਵਾਂ ਦਿਨ
95% ਪਾਤਰ ਆਬਾਦੀ ਨੂੰ ਲਗਾਈ ਗਈ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਮੁੱਚੀ ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਰਵੇਜ 164.35 ਕਰੋੜ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਅੰਕੜੇ ਤੋਂ ਪਾਰ
ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ 49 ਲੱਖ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
27 JAN 2022 8:04PM by PIB Chandigarh
ਦੇਸ਼ ਦੀ 95% ਪਾਤਰ ਯੋਗ ਆਬਾਦੀ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਗਾ ਕੇ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਉਪਲਬਧੀ ਹਾਸਿਲ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਦਾ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕਵਰੇਜ ਅੱਜ 164.35 ਕਰੋੜ (1,64,35,41,869) ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਈ। ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ 49 ਲੱਖ (49,69,805) ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ। ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੇ ਲਈ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਹੁਣ ਤੱਕ 1 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਅਧਿਕ (1,03,04,847) ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼ ਦਿੱਤੀਆਂ ਜਾ ਚੁੱਕੀਆਂ ਹਨ। ਦੇਰ ਰਾਤ ਵਿੱਚ ਦਿਨ ਭਰ ਦੀ ਅੰਤਿਮ ਰਿਪੋਰਟ ਆਉਣ ’ਤੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਸੰਖਿਆ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ।
ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਮਨਸੁਖ ਮਾਂਡਵੀਆ ਨੇ ਇਸ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਉਪਲਬਧੀ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਹੈ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਪਣੇ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਨੇ ਕੋਵਿਡ - 19 ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ 95% ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਪਾਤਰ ਆਬਾਦੀ ਨੂੰ ਲਗਾ ਕੇ ਰਿਕਾਰਡ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਹੈ । ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਸਿਹਤ ਕਰਮੀਆਂ ਦੇ ਸਖ਼ਤ ਮਿਹਨਤ ਅਤੇ ਜਨ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਇਸ ਮੁਹਿੰਮ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਅੱਗੇ ਵਧ ਰਿਹਾ ਹੈ ।
ਜਨਸੰਖਿਆ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਸਮੂਹਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ ’ਤੇ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਸਮੁੱਚੀ ਕਵਰੇਜ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹੈ:
ਸੰਚਿਤ ਵੈਕਸੀਨ ਡੋਜ਼ ਕਵਰੇਜ
ਹੈਲਥ ਕੇਅਰ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
10394063
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
9842881
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
3071213
ਫ੍ਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
18393093
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
17184573
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
3262274
15 ਤੋਂ 18 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
44281254
18 ਤੋਂ 44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
537788323
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
396868742
45 ਤੋਂ 59 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
199704035
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
168949765
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
124468773
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
105361520
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
3971360
ਕੁੱਲ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
935029541
ਕੁੱਲ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
698207481
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
10304847
ਕੁੱਲ
1643541869
ਜਨਸੰਖਿਆ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਸਮੂਹਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ ਦੁਆਰਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਅਭਿਯਾਨ ਵਿੱਚ ਅੱਜ ਦੀ ਉਪਲਬਧੀ ਕੁਝ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹੈ:
ਮਿਤੀ: 27 ਜਨਵਰੀ, 2022 (377ਵਾਂ ਦਿਨ)
ਹੈਲਥ ਕੇਅਰ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
230
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
5266
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
81600
ਫ੍ਰੰਟਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
486
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
10194
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
156167
15 ਤੋਂ 18 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
543227
18 ਤੋਂ 44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
743166
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
1989997
45 ਤੋਂ 59 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
118434
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
555794
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
77874
ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
333488
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
353882
ਕੁੱਲ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1483417
ਕੁੱਲ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ
2894739
ਪ੍ਰੀਕੌਸ਼ਨ ਡੋਜ਼
591649
ਕੁੱਲ
4969805
ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਜੋਖਮ ਵਾਲੇ ਜਨਸੰਖਿਆ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ-19 ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਦੇ ਇੱਕ ਉਪਾਅ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਚਲ ਰਹੇ ਟੀਕਾਕਰਣ ਅਭਿਯਾਨ ਦੀ ਨਿਯਮਿਤ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਨਾਲ ਸਮੀਖਿਆ ਅਤੇ ਉੱਚਤਮ ਪੱਧਰ ’ਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
COVID - 19 Vaccination Update - Day 377
First Dose of COVID-19 Vaccine administered to 95% of eligible population
India’s cumulative vaccination coverage crosses 164.35 crore
More than 49 lakh Vaccine doses administered today till 7 pm
27 JAN 2022 8:04PM by PIB Delhi
In a landmark achievement, 95% of eligible population has been administered with first dose of COVID-19 vaccine in the country. India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed 164.35 Crore (1,64,35,41,869) today. More than 49 lakh (49,69,805) Vaccine Doseshave been administered till 7 pm today. More than1 Crore(1,03,04,847) Precaution Doses for the identified categories of beneficiaries for COVID vaccination have been administered so far. The daily vaccination tally is expected to increase with the compilation of the final reports for the day by late tonight.
Dr. Mansukh Mandaviya, Union Minister of Health and Family Welfare, congratulated the nation for the remarkable achievement. In a tweet, he said that India has achieved the record of administering the first dose of COVID-19 vaccine to more than 95% of its eligible population. Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, hard work of health workers and public participation, the country is continuously moving forward in this campaign.
The cumulative coverage of vaccine doses, segregated based on population priority groups, is as follows:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10394063
2nd Dose
9842881
Precaution Dose
3071213
FLWs
1st Dose
18393093
2nd Dose
17184573
Precaution Dose
3262274
Age Group 15-18 years
1st Dose
44281254
Age Group 18-44 years
1st Dose
537788323
2nd Dose
396868742
Age Group 45-59 years
1st Dose
199704035
2nd Dose
168949765
Over 60 years
1st Dose
124468773
2nd Dose
105361520
Precaution Dose
3971360
Cumulative 1st dose administered
935029541
Cumulative 2nd dose administered
698207481
Precaution Dose
10304847
Total
1643541869
Today’s achievement in the vaccination exercise, segregated by population priority groups, is as follows:
Date: 27th January, 2022 (377thDay)
HCWs
1st Dose
230
2nd Dose
5266
Precaution Dose
81600
FLWs
1st Dose
486
2nd Dose
10194
Precaution Dose
156167
Age Group 15-18 years
1st Dose
543227
Age Group 18-44 years
1st Dose
743166
2nd Dose
1989997
Age Group 45-59 years
1st Dose
118434
2nd Dose
555794
Over 60 years
1st Dose
77874
2nd Dose
333488
Precaution Dose
353882
Cumulative 1st dose administered
1483417
Cumulative 2nd dose administered
2894739
Precaution Dose
591649
Total
4969805
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.