પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ઈન્ડિયા ગેટ પર નેતાજી સુભાષ ચંદ્ર બોઝની ભવ્ય પ્રતિમા સ્થાપિત કરવામાં આવનાર હોવાનું કહ્યું
પ્રધાનમંત્રી 23મી જાન્યુઆરીએ તેમની જન્મજયંતી પર નેતાજીની હોલોગ્રામ પ્રતિમાનું અનાવરણ કરશે
21 JAN 2022 3:00PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ જાહેરાત કરી છે કે ઈન્ડિયા ગેટ પર નેતાજી સુભાષ ચંદ્ર બોઝની ભવ્ય પ્રતિમા સ્થાપિત કરવામાં આવશે. નેતાજી સુભાષ ચંદ્ર બોઝની ભવ્ય પ્રતિમાનું કાર્ય પૂર્ણ થયું ન હોવાથી એ પૂર્ણ થાય ત્યાં સુધી, પ્રધાનમંત્રી 23મી જાન્યુઆરી, 2022ના રોજ તેમની જન્મજયંતી પર તેમની હોલોગ્રામ પ્રતિમાનું અનાવરણ કરશે.
શ્રેણીબદ્ધ ટ્વીટમાં,પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું;
"એ સમયે જ્યારે સમગ્ર રાષ્ટ્ર નેતાજી સુભાષ ચંદ્ર બોઝની 125મી જન્મજયંતીની ઉજવણી કરી રહ્યું છે, ત્યારે મને એ જણાવતા આનંદ થાય છે કે ગ્રેનાઈટથી બનેલી તેમની ભવ્ય પ્રતિમા ઈન્ડિયા ગેટ પર સ્થાપિત કરવામાં આવશે. આ ભારતના તેમના પ્રત્યેના ઋણનું પ્રતિક હશે.
જ્યાં સુધી નેતાજી બોઝની ભવ્ય પ્રતિમા પૂર્ણ ન થાય ત્યાં સુધી તેમની હોલોગ્રામ પ્રતિમા તે જ જગ્યાએ હાજર રહેશે. હું 23મી જાન્યુઆરીએ નેતાજીની જન્મજયંતીએ હોલોગ્રામ પ્રતિમાનું અનાવરણ કરીશ."

Prime Minister's Office
Netaji Subhas Chandra Bose's grand statue to be installed at India Gate says PM
PM to unveil the Netaji's Hologram statue on his birth anniversary on 23rd January
21 JAN 2022 3:00PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has announced that a grand statue of Netaji Subhas Chandra Bose will be installed at India Gate. Till the grand statue of Netaji Subhas Chandra Bose is completed, the Prime Minister will unveil his Hologram statue on his birth anniversary on 23rd January, 2022.
In a series of tweet, the Prime Minister said;
"At a time when the entire nation is marking the 125th birth anniversary of Netaji Subhas Chandra Bose, I am glad to share that his grand statue, made of granite, will be installed at India Gate. This would be a symbol of India’s indebtedness to him.
Till the grand statue of Netaji Bose is completed, a hologram statue of his would be present at the same place. I will unveil the hologram statue on 23rd January, Netaji’s birth anniversary."