Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 160.43 Cr
More than 70 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 93.50%
3,47,254 New Cases reported in the last 24 hours
9,692 Total Omicron cases detected so far; an increase of 4.36% since yesterday
India's Active Caseload currently stands at 20,18,825
Weekly Positivity Rate is presently at 16.56%
21 JAN 2022 9:33AM by PIB Delhi
With the administration of more than 70 lakh Doses (70,49,779) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 160.43 Cr (1,60,43,70,484) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,72,80,628 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,91,052
2nd Dose
98,02,401
Precaution Dose
24,43,673
FLWs
1st Dose
1,83,89,891
2nd Dose
1,71,04,055
Precaution Dose
22,78,810
Age Group 15-18 years
1st Dose
3,96,06,464
Age Group 18-44 years
1st Dose
53,13,79,742
2nd Dose
38,12,54,261
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,85,98,912
2nd Dose
16,44,76,409
Over 60 years
1st Dose
12,37,54,315
2nd Dose
10,27,51,056
Precaution Dose
21,39,443
Precaution Dose
68,61,926
Total
1,60,43,70,484
2,51,777 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,60,58,806.
Consequently, India’s recovery rate stands at 93.50%.
3,47,254 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 20,18,825. Active cases constitute 5.23% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 19,35,912 tests being conducted. India has so far conducted over 71.15 Cr (71,15,38,938) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 16.56% and the Daily Positivity rate also reported to be 17.94%.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या समग्र कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेमध्ये आतापर्यंत लसीच्या 160 कोटी 43 लाखांहून अधिक मात्रा देण्याचे काम पूर्ण
गेल्या 24 तासात, कोविड-19 प्रतिबंधक लसीच्या 70 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
देशातील रोगमुक्ती दर सध्या 93.50%
गेल्या 24 तासात देशात 3,47,254 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद
आतापर्यंत ओमायक्रॉन प्रकारच्या कोरोना बाधितांची एकूण संख्या 9,692; कालपासून या प्रकारच्या बाधितांच्या संख्येत 4.36% वाढ
भारतातील सध्याची कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या 20,18,825
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 16.56% आहे
21 JAN 2022 9:33AM by PIB Mumbai
गेल्या 24 तासांच्या कालावधीत, कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 70 लाखांहून अधिक (70,49,779) मात्रा देण्यात आल्यामुळे, आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, भारताच्या कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या लसीच्या मात्रांच्या संख्येने 160 कोटी 43 लाखांचा (1,60,43,70,484) टप्पा ओलांडला आहे.
देशभरात 1,72,80,628 सत्रांच्या आयोजनातून हे उद्दिष्ट साध्य करण्यात आले.आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, आतापर्यंत देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या मात्रांची गटनिहाय विभागणी पुढीलप्रमाणे आहे.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,91,052
2nd Dose
98,02,401
Precaution Dose
24,43,673
FLWs
1st Dose
1,83,89,891
2nd Dose
1,71,04,055
Precaution Dose
22,78,810
Age Group 15-18 years
1st Dose
3,96,06,464
Age Group 18-44 years
1st Dose
53,13,79,742
2nd Dose
38,12,54,261
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,85,98,912
2nd Dose
16,44,76,409
Over 60 years
1st Dose
12,37,54,315
2nd Dose
10,27,51,056
Precaution Dose
21,39,443
Precaution Dose
68,61,926
Total
1,60,43,70,484
गेल्या 24 तासात 2,51,777 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाल्यामुळे, देशात महामारीची सुरुवात झाल्यापासून आतापर्यंत कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झालेल्या रुग्णांची संख्या आता 3,60,58,806 झाली आहे.
परिणामी, भारतातील रोगमुक्ती दर आता 93.50% झाला आहे.
गेल्या 24 तासात, देशात 3,47,254 नव्या कोविड ग्रस्त रुग्णांची नोंद झाली.
भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या सध्या 20,18,825 इतकी आहे. देशात सध्या कोविड सक्रीय असलेल्या रुग्णांचे प्रमाण आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या संख्येच्या 5.23% आहे.
कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्या करण्याच्या क्षमतेचा विस्तार करण्याचे काम देशभरात सुरु आहे. गेल्या 24 तासात देशात एकूण 19,35,912 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकंदर 71 कोटी 15 लाखांहून अधिक (71,15,38,938) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशभरात कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्या करण्याची क्षमता वाढविली जात असतानाच, देशातील साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 16.56% आणि दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर 17.94%.इतका आहे.