आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या समग्र कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेमध्ये आतापर्यंत लसीच्या 158 कोटी 88 लाखांहून अधिक मात्रा देण्याचे काम पूर्ण
गेल्या 24 तासात, कोविड-19 प्रतिबंधक लसीच्या 76 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
देशातील रोगमुक्ती दर सध्या 93.88%
गेल्या 24 तासात देशात 2,82,970 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद
आतापर्यंत ओमायक्रॉन प्रकारच्या कोरोना बाधितांची एकूण संख्या 8,961; कालपासून या प्रकारच्या बाधितांच्या संख्येत 0.79% वाढ
भारतातील सध्याची कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या 18,31,000
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 15.53% आहे
19 JAN 2022 9:42AM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली 19 जानेवारी 2022
गेल्या 24 तासांच्या कालावधीत, कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 76 लाखांहून अधिक (76,35,229) मात्रा देण्यात आल्यामुळे, आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, भारताच्या कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या लसीच्या मात्रांच्या संख्येने 158 कोटी 88 लाखांचा (1,58,88,47,554) टप्पा ओलांडला आहे.
देशभरात 1,70,80,295 सत्रांच्या आयोजनातून हे उद्दिष्ट साध्य करण्यात आले.
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, आतापर्यंत देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या मात्रांची गटनिहाय विभागणी पुढीलप्रमाणे आहे.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,90,731
2nd Dose
97,91,120
Precaution Dose
21,52,696
FLWs
1st Dose
1,83,89,470
2nd Dose
1,70,79,980
Precaution Dose
18,65,300
Age Group 15-18 years
1st Dose
3,73,04,693
Age Group 18-44 years
1st Dose
52,85,80,975
2nd Dose
37,54,53,651
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,81,36,987
2nd Dose
16,28,20,687
Over 60 years
1st Dose
12,34,42,617
2nd Dose
10,17,90,380
Precaution Dose
16,48,267
Precaution Dose
56,66,263
Total
1,58,88,47,554
गेल्या 24 तासात 1,88,157 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाल्यामुळे, देशात महामारीची सुरुवात झाल्यापासून आतापर्यंत कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झालेल्या रुग्णांची संख्या आता 3,55,83,039 झाली आहे.
परिणामी, भारतातील रोगमुक्ती दर आता 93.88% झाला आहे.
गेल्या 24 तासात, देशात 2,82,970 नव्या कोविड ग्रस्त रुग्णांची नोंद झाली.
भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या सध्या 18,31,000 इतकी आहे. देशात सध्या कोविड सक्रीय असलेल्या रुग्णांचे प्रमाण आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या संख्येच्या 4.83% आहे.
कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्या करण्याच्या क्षमतेचा विस्तार करण्याचे काम देशभरात सुरु आहे. गेल्या 24 तासात देशात एकूण 18,69,642 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकंदर 70 कोटी 74 लाखांहून अधिक (70,74,21,650) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशभरात कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्या करण्याची क्षमता वाढविली जात असतानाच, देशातील साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 15.53% आणि दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर 15.13%.इतका आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 158.88 Cr
More than 76 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 93.88%
2,82,970 New Cases reported in the last 24 hours
8,961 Total Omicron cases detected so far; an increase of 0.79% since yesterday
India's Active Caseload currently stands at 18,31,000
Weekly Positivity Rate is presently at 15.53%
19 JAN 2022 9:42AM by PIB Delhi
With the administration of more than 76 lakh Doses (76,35,229) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 158.88 Cr (1,58,88,47,554) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,70,80,295 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,90,731
2nd Dose
97,91,120
Precaution Dose
21,52,696
FLWs
1st Dose
1,83,89,470
2nd Dose
1,70,79,980
Precaution Dose
18,65,300
Age Group 15-18 years
1st Dose
3,73,04,693
Age Group 18-44 years
1st Dose
52,85,80,975
2nd Dose
37,54,53,651
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,81,36,987
2nd Dose
16,28,20,687
Over 60 years
1st Dose
12,34,42,617
2nd Dose
10,17,90,380
Precaution Dose
16,48,267
Precaution Dose
56,66,263
Total
1,58,88,47,554
1,88,157 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,55,83,039.
Consequently, India’s recovery rate stands at 93.88%.
2,82,970 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 18,31,000. Active cases constitute 4.83% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 18,69,642 tests being conducted. India has so far conducted over 70.74 Cr (70,74,21,650) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 15.53% and the Daily Positivity rate also reported to be 15.13%.