સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 158.88 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 76 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 93.88%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,82,970 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
અત્યાર સુધીમાં ઓમિક્રોનના કુલ 8,961 કેસ સામે આવ્યા; ગઈકાલથી તેમાં 0.79 ટકાનો વધારો
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (18,31,000)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (15.53%)
19 JAN 2022 9:42AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 76 લાખ ( 76,35,229) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 158.88 કરોડ (1,58,88,47,554)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. જે 1,70,80,295 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે. આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,90,731
બીજો ડોઝ
97,91,120
સાવચેતી ડોઝ
21,52,696
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,89,470
બીજો ડોઝ
1,70,79,980
સાવચેતી ડોઝ
18,65,300
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,73,04,693
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
52,85,80,975
બીજો ડોઝ
37,54,53,651
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
19,81,36,987
બીજો ડોઝ
16,28,20,687
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,34,42,617
બીજો ડોઝ
10,17,90,380
સાવચેતી ડોઝ
16,48,267
સાવચેતી ડોઝ
56,66,263
કુલ
1,58,88,47,554
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,55,83,039 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 1,88,157 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 93.88% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 2,82,970 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 18,31,000. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 4.83% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 18,69,642 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 70.74 કરોડથી વધારે (70,74,21,650) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 15.53% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 15.13% નોંધાયો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 158.88 Cr
More than 76 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 93.88%
2,82,970 New Cases reported in the last 24 hours
8,961 Total Omicron cases detected so far; an increase of 0.79% since yesterday
India's Active Caseload currently stands at 18,31,000
Weekly Positivity Rate is presently at 15.53%
19 JAN 2022 9:42AM by PIB Delhi
With the administration of more than 76 lakh Doses (76,35,229) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 158.88 Cr (1,58,88,47,554) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,70,80,295 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,90,731
2nd Dose
97,91,120
Precaution Dose
21,52,696
FLWs
1st Dose
1,83,89,470
2nd Dose
1,70,79,980
Precaution Dose
18,65,300
Age Group 15-18 years
1st Dose
3,73,04,693
Age Group 18-44 years
1st Dose
52,85,80,975
2nd Dose
37,54,53,651
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,81,36,987
2nd Dose
16,28,20,687
Over 60 years
1st Dose
12,34,42,617
2nd Dose
10,17,90,380
Precaution Dose
16,48,267
Precaution Dose
56,66,263
Total
1,58,88,47,554
1,88,157 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,55,83,039.
Consequently, India’s recovery rate stands at 93.88%.
2,82,970 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 18,31,000. Active cases constitute 4.83% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 18,69,642 tests being conducted. India has so far conducted over 70.74 Cr (70,74,21,650) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 15.53% and the Daily Positivity rate also reported to be 15.13%.