പരിസ്ഥിതി, വനം മന്ത്രാലയം
ശ്രീ ഭൂപേന്ദർ യാദവും ശ്രീ ജോൺ കെറിയും ടെലിഫോൺ സംഭാഷണം നടത്തി
11 JAN 2022 12:17AM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി: ജനുവരി 11, 2021
കേന്ദ്ര പരിസ്ഥിതി, വനം, കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാന മന്ത്രി ശ്രീ ഭൂപേന്ദർ യാദവ്, 2022 ജനുവരി 10-ന്, അമേരിക്കയുടെ കാലാവസ്ഥാ വകുപ്പ് പ്രത്യേക പ്രസിഡൻഷ്യൽ പ്രതിനിധി ശ്രീ ജോൺ കെറിയുമായി ടെലിഫോണിൽ സംസാരിച്ചു.
COP26-ൽ പ്രഖ്യാപിച്ച ഇന്ത്യയുടെ കാലാവസ്ഥാ പ്രവർത്തന ലക്ഷ്യങ്ങൾ ഉൾപ്പെടെയുള്ള വിവിധ വിഷയങ്ങൾ അവർ ചർച്ച ചെയ്തു. കാലാവസ്ഥാ ലക്ഷ്യം, സാമ്പത്തിക സമാഹരണം, അനുരൂപമാക്കലും പുനരുജീവനവും, വനവൽകരണം എന്നീ നാല് മേഖലകളെ അടിസ്ഥാനമാക്കി ഇന്ത്യ-യുഎസ് കാലാവസ്ഥാ പ്രവർത്തനവും സാമ്പത്തിക സമാഹരണ സംഭാഷണവും (സിഎഎഫ്എംഡി) മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകാൻ ഇരു നേതാക്കളും തീരുമാനിച്ചു.
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ മോദിയുടെ ഗ്ലാസ്‌ഗോയിലെ ഒറ്റവാക്ക് പ്രചാരണമായ L.I.F.E.-ൽ (പരിസ്ഥിതിക്കുള്ള ജീവിതശൈലി - Lifestyle For Environment) ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കേണ്ടതിന്റെ പ്രാധാന്യവും ആവശ്യവും ശ്രീ യാദവ് എടുത്തുപറഞ്ഞു.
മേജർ ഇക്കോനമീസ് ഫോറത്തിന്റെ (എംഇഎഫ്) വരാനിരിക്കുന്ന യോഗത്തെക്കുറിച്ചും നേതാക്കൾ ചർച്ച ചെയ്തു.

Ministry of Environment, Forest and Climate Change
Shri Bhupender Yadav and Mr. John Kerry hold telephonic talks
11 JAN 2022 12:17AM by PIB Delhi
Shri Bhupender Yadav, Union Minister of Environment, Forest and Climate Change had telephonic call with Mr John Kerry, Special Presidential Envoy for Climate, USA on 10th January, 2022 at 1900 hrs IST.
They discussed wide range of issues including India’s ambitious climate action targets announced during COP26. Both leaders discussed to take forward the India- US Climate Action and Finance Mobilization Dialogue (CAFMD) through the four identified pillars, Climate Ambition, Finance Mobilization, Adaptation and Resilience, and Forestry.
Shri Yadav highlighted the importance and need to focus on L.I.F.E(Lifestyle For Environment), ~ the one word campaign championed by PM Modi at Glasgow.
The leaders also discussed about the upcoming meeting of Major Economies Forum (MEF)