સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 151.94 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 29 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 96.62%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,79,723 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (7,23,619)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (7.92%)
10 JAN 2022 9:51AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 29 લાખ ( 29,60,975) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 151.94 કરોડ (1,51,94,05,951)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ, 1,62,26,792 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાનું વિભાજન:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,88,899
બીજો ડોઝ
97,42,727
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,87,219
બીજો ડોઝ
1,69,75,052
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
2,38,07,879
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
51,45,68,195
બીજો ડોઝ
35,25,37,574
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
19,61,86,714
બીજો ડોઝ
15,63,00,659
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,23,10,994
બીજો ડોઝ
9,82,00,039
કુલ
1,51,94,05,951
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,45,00,172 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 46,569 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 96.62% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 1,79,723 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 7,23,619 છે. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 2.03% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 13,52,717 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 69.15 કરોડથી વધારે (69,15,75,352) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 7.92% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 13.29% નોંધાયો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 151.94 Cr
More than 29 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 96.62%
1,79,723 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 7,23,619
Weekly Positivity Rate is presently at 7.92%
10 JAN 2022 9:51AM by PIB Delhi
With the administration of more than 29 lakh Doses (29,60,975) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 151.94 Cr (1,51,94,05,951) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,62,26,792 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,88,899
2nd Dose
97,42,727
FLWs
1st Dose
1,83,87,219
2nd Dose
1,69,75,052
Age Group 15-18 years
1st Dose
2,38,07,879
Age Group 18-44 years
1st Dose
51,45,68,195
2nd Dose
35,25,37,574
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,61,86,714
2nd Dose
15,63,00,659
Over 60 years
1st Dose
12,23,10,994
2nd Dose
9,82,00,039
Total
1,51,94,05,951
46,569 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,45,00,172.
Consequently, India’s recovery rate stands at 96.62%.
1,79,723 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 7,23,619. Active cases constitute 2.03% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 13,52,717 tests being conducted. India has so far conducted over 69.15 Cr (69,15,75,352) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 7.92% and the Daily Positivity rate also reported to be 13.29%.