మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
రేపు 100 రోజుల రీడింగ్ క్యాంపెయిన్ ‘పడే భారత్’ను ప్రారంభించనున్న శ్రీ ధర్మేంద్ర ప్రధాన్
31 DEC 2021 2:50PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర విద్య, నైపుణ్యాభివృద్ధి శాఖ మంత్రి శ్రీ ధర్మేంద్ర ప్రధాన్ రేపు (జనవరి 1, 2022న) 100 రోజుల పఠన ప్రచారకార్య‌క్ర‌మం 'పడే భారత్'ను ప్రారంభించనున్నారు. 100 రోజుల పఠన ప్రచారం (‘పడే భారత్’) విద్యార్థులలో త‌గిన సృజనాత్మకత, విమర్శనాత్మక ఆలోచన, పదజాలాన్ని అభివృద్ధి చేయడంతో వారి అభ్యాస స్థాయిలను మెరుగుపరిచే దిశ‌గా ఒక ముఖ్య దశను సూచిస్తుంది. మౌఖికంగా, వ్రాతపూర్వకంగా భావ వ్యక్తీకర‌ణ సామర్థ్యంను పెంపొందించేందుకూ దోహ‌దం చేస్తుంది. దీనికి తోడు ఈ కార్య‌క్ర‌మం పిల్లలు వారి పరిసరాలతో, నిజ జీవిత పరిస్థితులతో సంబంధం కలిగి ఉండటానికి కూడా సహాయపడుతుంది. బాల వాటికల‌లో 8వ తరగతి వరకు చదువుతున్న పిల్లలు ఈ ప్రచార కార్య‌క్ర‌మంలో భాగ‌మ‌వుతారు. పఠన ప్రచారం 1 జనవరి 2022 నుండి 10 ఏప్రిల్ 2022 వరకు 100 రోజుల పాటు (14 వారాలు) నిర్వహించబడుతుంది. పిల్లలు, ఉపాధ్యాయులు, వారి తల్లిదండ్రులు, సంఘం, విద్యా నిర్వాహకులు మొదలైన వారితో సహా జాతీయ, రాష్ట్ర స్థాయిలో అన్ని ర‌కాల వాటాదారుల భాగస్వామ్యాన్ని పఠన ప్రచారం లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. 100 రోజుల ప‌ఠ‌న ప్రచారం పద్నాలుగు వారాల పాటు కొనసాగుతుంది మరియు ప్రతి సమూహానికి వారానికి ఒక కార్యకలాపం చదవడం ఆనందదాయకంగా, పఠన ఆనందంతో జీవితకాలంలో అనుబంధాన్ని పెంపొందించడంపై దృష్టి సారించి రూపొందించబడింది. వయస్సుకు తగిన వారపు క్యాలెండర్‌తో రీడింగ్ క్యాంపెయిన్‌పై సమగ్ర మార్గదర్శకం తయారు చేయబడింది. రాష్ట్రాలు మరియు యుటీల్ని భాగస్వామ్యం చేయబడింది. ఉపాధ్యాయులు, తల్లిదండ్రులు, సహచరులు, తోబుట్టువులు లేదా ఇతర కుటుంబ సభ్యుల సహాయంతో పిల్లలు ఈ కార్యకలాపాలలో పాల్గొన‌వ‌చ్చు. ప‌డేభార‌త్‌
ప్రచారాన్ని ప్రభావవంతంగా చేయడానికి రూపొందించిన కార్యకలాపాలు సరళంగా, ఆనందదాయకంగా రూపొందిచ‌బడ్డాయి, తద్వారా పాఠశాలలు మూసివేసిన సందర్భంలో ఇంట్లో లభించే పదార్థాలు/ వనరులు మరియు తల్లిదండ్రులు, తోటివారు, తోబుట్టువుల సహాయంతో వీటిని సులభంగా నిర్వహించవచ్చు.

Ministry of Education
Shri Dharmendra Pradhan to launch 100 days Reading Campaign 'PADHE BHARAT' tomorrow
31 DEC 2021 2:50PM by PIB Delhi
Union Education and Skill Development Minister Shri Dharmendra Pradhan will be launching a 100 days Reading Campaign ‘Padhe Bharat’ on 1st January, 2022. 100 Days Reading Campaign marks an important step to improve learning levels of students as it develops creativity, critical thinking, vocabulary and the ability to express both verbally and in writing. It helps children to relate to their surroundings and real life situation.
Children studying in Balvatika to grade VIII will be part of this campaign. The reading campaign will be organised for 100 days (14 weeks) starting from 1st January 2022 to 10th April 2022. The reading campaign aims to have participation of all stakeholders at national and state level including children, teachers, parents, community, educational administrators etc. The 100 days campaign will be continued for fourteen weeks and one activity per week per group has been designed with the focus on making reading enjoyable and build lifelong association with the joy of reading.
A comprehensive guideline on Reading Campaign with age appropriate weekly calendar of activities has been prepared and shared with States and UTs. The activities can be done by children with the help of teachers, parents, peers, siblings or other family members. In order to make the campaign effective, the activities designed have been kept simple and enjoyable so that these can also be easily conducted with the materials/resources available at home and with the help of parents, peers and siblings, in case the schools are closed.