Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 144.54 Cr
More than 66 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.36%
16,764 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 91,361
Weekly Positivity Rate (0.89%) less than 1% for last 47 days
31 DEC 2021 9:51AM by PIB Delhi
With the administration of 66,65,290 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 144.54 Cr (1,44,54,16,714) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,54,27,550 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,87,564
2nd Dose
97,08,297
FLWs
1st Dose
1,83,85,606
2nd Dose
1,68,89,042
Age Group 18-44 years
1st Dose
49,88,95,079
2nd Dose
33,05,31,530
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,43,82,386
2nd Dose
15,00,28,450
Over 60 years
1st Dose
12,13,19,090
2nd Dose
9,48,89,670
Total
1,44,54,16,714
7,585 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,42,66,363.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.36%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for last 186 days now.
16,764 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 91,361. Active cases constitute 0.26% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 12,50,837 tests being conducted. India has so far conducted over 67.78 Cr (67,78,78,255) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.89% remains less than 1% for the last 47 days now. The Daily Positivity rate reported to be 1.34%. The daily Positivity rate has remained below 2% for last 88 days and below 3% for 123 consecutive days now.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 144.54 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 66 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.36%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 16,764 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (91,361)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (0.89%) 47 દિવસથી 1% કરતા ઓછો
31 DEC 2021 9:51AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 66,65,290 રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 144.54 કરોડ (1,44,54,16,714)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ, 1,54,27,550 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાનું વિભાજન:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,87,564
બીજો ડોઝ
97,08,297
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,85,606
બીજો ડોઝ
1,68,89,042
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
49,88,95,079
બીજો ડોઝ
33,05,31,530
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
19,43,82,386
બીજો ડોઝ
15,00,28,450
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,13,19,090
બીજો ડોઝ
9,48,89,670
કુલ
1,44,54,16,714
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,42,66,363 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 7,585 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.36% થયો છે. રિકવરી રેટ હાલમાં માર્ચ 2020 પછીની સર્વોચ્ચ ટોચ પર છે.
186 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 16,764 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 91,361 છે. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.26% છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 12,50,837 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 67.78 કરોડથી વધારે (67,78,78,255) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 0.89% છે જે છેલ્લા 47 દિવસથી 1%થી ઓછો છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 1.34% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર છેલ્લા 88 દિવસથી 2%થી ઓછો છે અને સળંગ 123 દિવસથી આ દર 3%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.