आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या एकूण कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरण व्याप्तीने 143.83 कोटी मात्रांचा टप्पा केला पार
गेल्या 24 तासात लसीच्या 63 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या.
कोरोनामुक्तीचा दर सध्या 98.38%
गेल्या 24 तासात 13,154 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद.
भारतातील उपचाराधीन रुग्णांची सध्याची संख्या 82,402
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर (0.76%) ,गेले 46 दिवस 1% पेक्षा कमी
30 DEC 2021 9:42AM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंतच्या तात्पुरत्या अहवालांनुसार, गेल्या 24 तासांत लसीच्या 63,91,282 मात्रा देऊन,भारतातील कोविड-19 लसीकरण व्याप्तीने 143.83 कोटी (1,43,83,22,742) मात्रांचा टप्पा पार केला. 1,53,47,226 लसीकरण सत्रांच्या माध्यमातून या मात्रा देण्यात आल्या.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या अहवालानुसार एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे:
HCWs
1st Dose
1,03,87,375
2nd Dose
97,01,876
FLWs
1st Dose
1,83,85,386
2nd Dose
1,68,75,942
Age Group 18-44 years
1st Dose
49,76,01,405
2nd Dose
32,67,56,163
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,40,91,039
2nd Dose
14,90,18,597
Over 60 years
1st Dose
12,11,54,096
2nd Dose
9,43,50,863
Total
1,43,83,22,742
गेल्या 24 तासांत 7,486 कोरोना रुग्ण बरे झाल्यामुळे आतापर्यंत कोरोनामुक्त झालेल्या रुग्णांची संख्येत (महामारीच्या आरंभापासून ) वाढ होऊन ती 3,42,58,778..झाली आहे.
परिणामी, भारतातील कोरोनामुक्तीचा दर 98.38% इतका आहे.
केंद्र आणि राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांच्या सातत्यपूर्ण आणि एकत्रित प्रयत्नांमुळे गेल्या 63 दिवसांपासून दररोज 15,000 पेक्षा कमी नवीन कोरोना रुग्णांची नोंद होण्याचा कल कायम आहे. .
गेल्या 24 तासात 13,154 नवीन कोरोना रुग्णांची नोंद झाली.
भारतातील उपचाराधीन कोरोनाबाधितांची संख्या सध्या 82,402.आहे.देशात आढळलेल्या एकूण कोरोनाबाधित रुग्णांपैकी उपचाराधीन रुग्णांचे प्रमाण 0.24% आहे.
देशभरात चाचण्यांची क्षमता सातत्याने वाढवली जात आहे.गेल्या 24 तासात एकूण 11,99,252 चाचण्या करण्यात आल्या.भारताने आतापर्यंत एकूण 67.64 कोटींपेक्षा जास्त (67,64,45,395) चाचण्या केल्या आहेत.
देशभरात चाचणी क्षमता वाढवली जात असताना, साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 0.76% असून गेल्या 46 दिवसांपासून हा दर 1% पेक्षा कमी राहिला आहे. दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 1.10%.असून गेले सलग 87 दिवस हा दर 2 % पेक्षा कमी आणि गेले 122 दिवस 3% पेक्षा कमी राहिला आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 143.83 Cr
More than 63 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.38%
13,154 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 82,402
Weekly Positivity Rate (0.76%) less than 1% for last 46 days
30 DEC 2021 9:42AM by PIB Delhi
With the administration of 63,91,282 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 143.83 Cr (1,43,83,22,742) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,53,47,226 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,87,375
2nd Dose
97,01,876
FLWs
1st Dose
1,83,85,386
2nd Dose
1,68,75,942
Age Group 18-44 years
1st Dose
49,76,01,405
2nd Dose
32,67,56,163
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,40,91,039
2nd Dose
14,90,18,597
Over 60 years
1st Dose
12,11,54,096
2nd Dose
9,43,50,863
Total
1,43,83,22,742
7,486 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,42,58,778.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.38%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 15,000 Daily New Cases that is being reported for last 63 days now.
13,154 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 82,402. Active cases constitute 0.24% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 11,99,252 tests being conducted. India has so far conducted over 67.64 Cr (67,64,45,395) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.76% remains less than 1% for the last 46 days now. The Daily Positivity rate reported to be 1.10%. The daily Positivity rate has remained below 2% for last 87 days and below 3% for 122 consecutive days now.