പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ഡിസംബർ 30-ന് ഉത്തരാഖണ്ഡ് സന്ദർശിക്കുകയും 17500 കോടി രൂപയുടെ 23 പദ്ധതികളുടെ ഉദ്ഘാടനവും തറക്കല്ലിടലും നിർവ്വഹിക്കും
1976-ൽ ആദ്യമായി വിഭാവനം ചെയ്തതും വർഷങ്ങളായി മുടങ്ങിക്കിടക്കുന്നതുമായ ലഖ്വാർ വിവിധോദ്ദേശ്യ പദ്ധതിയുടെ തറക്കല്ലിടൽ; ആറ് സംസ്ഥാനങ്ങൾക്ക് പ്രയോജനപ്പെടുന്ന പദ്ധതി
8700 കോടിയുടെ റോഡ് മേഖലയിലെ പദ്ധതികളുടെ ഉദ്ഘാടനവും തറക്കല്ലിടലും നടക്കും; വിദൂര, ഗ്രാമ, അതിർത്തി പ്രദേശങ്ങളിൽ കണക്റ്റിവിറ്റി മെച്ചപ്പെടുത്താനുള്ള പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ കാഴ്ചപ്പാട് സാക്ഷാത്കരിക്കാനുള്ള പദ്ധതികൾ; കൈലാസ് മാനസരോവർ യാത്രയ്ക്ക് മെച്ചപ്പെട്ട കണക്റ്റിവിറ്റി ലഭിക്കാൻ
ഉദംസിംഗ് നഗറിലെ എയിംസ് ഋഷികേശ് ഉപ കേന്ദ്രത്തിന്റെയും പിത്തോരഗഡിലെ ജഗ്ജീവൻ റാം ഗവണ്മെന്റ് മെഡിക്കൽ കോളേജിന്റെയും തറക്കല്ലിടൽ; രാജ്യത്തിന്റെ എല്ലാ ഭാഗങ്ങളിലും ലോകോത്തര മെഡിക്കൽ സൗകര്യങ്ങൾ ലഭ്യമാക്കാനുള്ള പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ശ്രമത്തിന് അനുസൃതം
കാശിപൂരിലെ അരോമ പാർക്കിന്റെയും സിതാർഗഞ്ചിലെ പ്ലാസ്റ്റിക് ഇൻഡസ്ട്രിയൽ പാർക്കിന്റെയും സംസ്ഥാനത്തുടനീളമുള്ള പാർപ്പിടം, ശുചീകരണം, കുടിവെള്ള വിതരണം എന്നിവയിലെ മറ്റ് നിരവധി സംരംഭങ്ങൾക്കും പ്രധാനമന്ത്രി തറക്കല്ലിടും
28 DEC 2021 8:09PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി 2021 ഡിസംബർ 30-ന് ഉത്തരാഖണ്ഡിലെ ഹൽദ്‌വാനി സന്ദർശിക്കും. 17500 കോടിയിലധികം വരുന്ന 23 പദ്ധതികളുടെ ഉദ്ഘാടനവും തറക്കല്ലിടലും അദ്ദേഹം നിർവഹിക്കും. 23 പദ്ധതികളിൽ 14100 കോടിയിലധികം വരുന്ന 17 പദ്ധതികൾക്കാണ് തറക്കല്ലിടുക. ജലസേചനം, റോഡ്, പാർപ്പിടം, ആരോഗ്യ അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങൾ, വ്യവസായം, ശുചിത്വം, കുടിവെള്ള വിതരണം എന്നിവയുൾപ്പെടെ സംസ്ഥാനത്തുടനീളമുള്ള വിവിധ മേഖലകൾ/പ്രദേശങ്ങൾ ഈ പദ്ധതികൾ ഉൾക്കൊള്ളുന്നു. ഒന്നിലധികം റോഡ് വീതി കൂട്ടൽ പദ്ധതികൾ, പിത്തോരഗഡിലെ ജലവൈദ്യുത പദ്ധതി, നൈനിറ്റാളിലെ മലിനജല ശൃംഖല മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള പദ്ധതികൾ എന്നിവയുൾപ്പെടെ 6 പദ്ധതികളുടെ ഉദ്ഘാടനത്തിന് പരിപാടി സാക്ഷ്യം വഹിക്കും. ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യുന്ന പദ്ധതികളുടെ മൊത്തം ചെലവ് 3400 കോടി രൂപയാണ്.
ഏകദേശം 5750 കോടി രൂപ ചെലവിൽ നിർമിക്കുന്ന ലഖ്വാർ വിവിധോദ്ദേശ്യ പദ്ധതിയുടെ തറക്കല്ലിടൽ പ്രധാനമന്ത്രി നിർവഹിക്കും. ഈ പദ്ധതി ആദ്യമായി വിഭാവനം ചെയ്തത് 1976-ൽ വർഷങ്ങളോളം കെട്ടിക്കിടക്കുകയായിരുന്നു. ദീർഘകാലമായി മുടങ്ങിക്കിടക്കുന്ന പദ്ധതികൾക്ക് മുൻഗണന നൽകാനുള്ള പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ കാഴ്ചപ്പാടാണ് പദ്ധതിയുടെ തറക്കല്ലിടലിന് പിന്നിലെ ശക്തി. ദേശീയ പ്രാധാന്യമുള്ള ഈ പദ്ധതി ഏകദേശം 34,000 ഹെക്ടർ അധിക ഭൂമിയിൽ ജലസേചനം സാധ്യമാക്കും, 300 മെഗാവാട്ട് ജലവൈദ്യുതി ഉൽപ്പാദിപ്പിക്കാനും ഉത്തരാഖണ്ഡ്, ഉത്തർപ്രദേശ്, ഹരിയാന, ഡൽഹി, ഹിമാചൽ പ്രദേശ്, രാജസ്ഥാൻ എന്നീ ആറ് സംസ്ഥാനങ്ങൾക്ക് കുടിവെള്ളം നൽകാനും കഴിയും.
രാജ്യത്തിന്റെ വിദൂര സ്ഥലങ്ങളിൽ കണക്റ്റിവിറ്റി മെച്ചപ്പെടുത്താനുള്ള പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ കാഴ്ചപ്പാടിന് അനുസൃതമായി, ഏകദേശം 8700 കോടി രൂപയുടെ ഒന്നിലധികം റോഡ് മേഖലയിലെ പദ്ധതികളുടെ ഉദ്ഘാടനവും തറക്കല്ലിടലും നടത്തും.
4000 കോടി രൂപ ചെലവിൽ നിർമിക്കുന്ന മൊറാദാബാദ്-കാശിപൂർ റോഡിന്റെ 85 കിലോമീറ്റർ നാലുവരിപ്പാതയാണ് തറക്കല്ലിടുന്ന പദ്ധതികൾ. ഗദർപൂർ-ദിനേശ്പൂർ-മഡ്‌കോട്ട-ഹൽദ്‌വാനി റോഡിന്റെ (എസ് എച് -5) 22 കിലോമീറ്റർ നീളത്തിലും കിച്ച മുതൽ പന്ത്‌നഗർ വരെയുള്ള 18 കിലോമീറ്റർ നീളത്തിലും (എസ് എച് -44); ഉധംസിങ് നഗറിൽ എട്ട് കിലോമീറ്റർ നീളമുള്ള ഖത്തിമ ബൈപാസ് നിർമാണം; 175 കോടിയിലധികം ചെലവിൽ നിർമ്മിക്കുന്ന നാലുവരി ദേശീയ പാത (എൻ എച് 109ഡി ) നിർമ്മാണം. ഈ റോഡ് പദ്ധതികൾ ഗർവാൾ, കുമയോൺ, തെരായ് മേഖലകളുടെ കണക്റ്റിവിറ്റിയും ഉത്തരാഖണ്ഡും നേപ്പാളും തമ്മിലുള്ള ബന്ധവും മെച്ചപ്പെടുത്തും. ജിം കോർബറ്റ് നാഷണൽ പാർക്കിന്റെ പ്രവേശനക്ഷമത മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനൊപ്പം, മെച്ചപ്പെട്ട കണക്റ്റിവിറ്റി രുദ്രാപൂരിലെയും ലാൽകുവാനിലെയും വ്യവസായ മേഖലകൾക്കും ഗുണം ചെയ്യും.
കൂടാതെ, പ്രധാനമന്ത്രി ഗ്രാം സഡക് യോജനയ്ക്ക് കീഴിൽ സംസ്ഥാനത്തുടനീളമുള്ള ഒന്നിലധികം റോഡ് പദ്ധതികളുടെ തറക്കല്ലിടലും പ്രധാനമന്ത്രി നിർവഹിക്കും. 625 കോടിയിലധികം രൂപ ചെലവിൽ 1157 കിലോമീറ്റർ ദൈർഘ്യമുള്ള 133 ഗ്രാമീണ റോഡുകൾ സ്ഥാപിക്കലും ഏകദേശം 450 കോടി രൂപ ചെലവിൽ 151 പാലങ്ങളുടെ നിർമ്മാണവും പദ്ധതികളിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു.
2500 കോടി രൂപ ചെലവിൽ നിർമ്മിച്ച നാഗിന മുതൽ കാശിപൂർ വരെ (എൻ എച്-74) 99 കിലോമീറ്റർ റോഡ് വീതി കൂട്ടുന്ന പദ്ധതിയും തന്ത്രപ്രധാനമായ തനക്പൂർ-പിത്തോരാഗഡ് റോഡിൽ മൂന്ന് റീച്ചുകളിൽ റോഡ് വീതി കൂട്ടുന്ന പദ്ധതിയും പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യുന്ന റോഡ് പദ്ധതികളിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു. (എൻ എച് 125) 780 കോടിയിലധികം ചെലവിൽ ഓൾ-വെതർ റോഡ് പദ്ധതിക്ക് കീഴിൽ നിർമ്മിച്ചു. ച്യൂറാണി മുതൽ അഞ്ചോളി വരെ (32 കിലോമീറ്റർ), ബിൽഖേത് മുതൽ ചമ്പാവത് വരെ (29 കിലോമീറ്റർ), തിലോൺ മുതൽ ച്യൂറാണി വരെ (28 കിലോമീറ്റർ) എന്നിങ്ങനെയാണ് മൂന്ന് സ്‌ട്രെച്ചുകൾ. റോഡ് വിപുലീകരണ പദ്ധതികൾ വിദൂര പ്രദേശങ്ങളുടെ കണക്റ്റിവിറ്റി മെച്ചപ്പെടുത്തുക മാത്രമല്ല, ഈ മേഖലയിലെ ടൂറിസം, വ്യാവസായിക, വാണിജ്യ പ്രവർത്തനങ്ങൾക്ക് പുഷ്ടി പകരുകയും ചെയ്യും. തന്ത്രപ്രധാനമായ തനക്പൂർ-പിത്തോരഗഡ് റോഡിൽ ഇപ്പോൾ എല്ലാ കാലാവസ്ഥയിലും കണക്റ്റിവിറ്റി ഉണ്ടായിരിക്കും, ഇത് അതിർത്തി പ്രദേശങ്ങളിലേക്കുള്ള സൈന്യത്തിന്റെ തടസ്സങ്ങളില്ലാതെ നീങ്ങുന്നതിനും കൈലാസ് മാനസരോവർ യാത്രയ്ക്കുള്ള കണക്റ്റിവിറ്റി മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനും സഹായിക്കും.
സംസ്ഥാനത്തിന്റെ മെഡിക്കൽ അടിസ്ഥാനസൗകര്യങ്ങൾ വിപുലീകരിക്കുന്നതിനും രാജ്യത്തിൻ്റെ എല്ലാ ഭാഗങ്ങളിലുമുള്ള ജനങ്ങൾക്ക് ലോകോത്തര മെഡിക്കൽ സൗകര്യങ്ങൾ ലഭ്യമാക്കുന്നതിനുമുള്ള ശ്രമത്തിൽ, ഉദംസിംഗ് നഗർ ജില്ലയിലെ എയിംസ് ഋഷികേശ് ഉപ കേന്ദ്രത്തിന്റെയും ജഗ്ജീവൻ റാം സർക്കാർ മെഡിക്കൽ കോളേജിന്റെയും തറക്കല്ലിടൽ പ്രധാനമന്ത്രി നിർവഹിക്കും. പിത്തോരഗഢിൽ. യഥാക്രമം 500 കോടി രൂപയും 450 കോടി രൂപയുമാണ് ഈ രണ്ട് ആശുപത്രികളും നിർമിക്കുന്നത്. മെച്ചപ്പെട്ട മെഡിക്കൽ ഇൻഫ്രാസ്ട്രക്ചർ കുമയൂൺ, തെരായ് പ്രദേശങ്ങളിലെ ജനങ്ങൾക്ക് മാത്രമല്ല, ഉത്തർപ്രദേശിന്റെ അതിർത്തി പ്രദേശങ്ങൾക്കും സഹായകമാകും.
ഉധം സിംഗ് നഗർ ജില്ലയിലെ സിതാർഗഞ്ച്, കാശിപൂർ നഗരങ്ങളിൽ സാമ്പത്തികമായി പിന്നാക്കം നിൽക്കുന്ന വിഭാഗങ്ങൾക്കായി 2400 വീടുകളുടെ നിർമ്മാണത്തിന് പ്രധാനമന്ത്രി തറക്കല്ലിടും. പ്രധാൻ മന്ത്രി ആവാസ് യോജന (അർബൻ) പ്രകാരം 170 കോടിയിലധികം ചെലവിലാണ് ഈ വീടുകൾ നിർമ്മിക്കുന്നത്.
സംസ്ഥാനത്തെ ഗ്രാമപ്രദേശങ്ങളിലെ ടാപ്പ് ജലവിതരണം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനായി, ജൽ ജീവൻ മിഷനു കീഴിൽ സംസ്ഥാനത്തെ 13 ജില്ലകളിലായി 73 ജലവിതരണ പദ്ധതികളുടെ തറക്കല്ലിടൽ പ്രധാനമന്ത്രി നിർവഹിക്കും. ഈ പദ്ധതികൾക്ക് ഏകദേശം 1250 കോടി രൂപ ചെലവ് വരും, ഇത് സംസ്ഥാനത്തെ 1.3 ലക്ഷത്തിലധികം ഗ്രാമീണ കുടുംബങ്ങൾക്ക് പ്രയോജനം ചെയ്യും. കൂടാതെ, ഹരിദ്വാറിലെയും നൈനിറ്റാളിലെയും നഗരപ്രദേശങ്ങളിൽ ഗുണനിലവാരമുള്ള ജലത്തിന്റെ ക്രമമായ വിതരണം ഉറപ്പാക്കുന്നതിന്, ഈ രണ്ട് നഗരങ്ങൾക്കുമായി പ്രധാനമന്ത്രി ജലവിതരണ പദ്ധതികളുടെ തറക്കല്ലിടുകയും ചെയ്യും. പദ്ധതികൾ ഹരിദ്വാറിൽ ഏകദേശം 14500 കണക്ഷനുകളും ഹൽദ്‌വാനിയിൽ 2400 ലധികം കണക്ഷനുകളും നൽകും, ഇത് ഹരിദ്വാറിലെ ഒരു ലക്ഷത്തോളം ജനസംഖ്യയ്ക്കും ഹൽദ്‌വാനിയിലെ ഏകദേശം 12000 പേർക്കും പ്രയോജനം ചെയ്യും.
ഒരു പ്രദേശത്തിന്റെ അന്തർലീനമായ സാധ്യതകൾ പ്രയോജനപ്പെടുത്തുന്നതിന് പുതിയ വഴികൾ സൃഷ്ടിക്കാനുള്ള പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ കാഴ്ചപ്പാടിന് അനുസൃതമായി, കാശിപൂരിൽ 41 ഏക്കർ അരോമ പാർക്കിന്റെയും സിതാർഗഞ്ചിൽ 40 ഏക്കർ പ്ലാസ്റ്റിക് ഇൻഡസ്ട്രിയൽ പാർക്കിന്റെയും തറക്കല്ലിടും. സംസ്ഥാന ഇൻഫ്രാസ്ട്രക്ചർ & ഇൻഡസ്ട്രിയൽ ഡെവലപ്‌മെന്റ് കോർപ്പറേഷൻ ഉത്തരാഖണ്ഡ് ലിമിറ്റഡ് (SIIDCUL) ഏകദേശം 100 കോടി രൂപ ചെലവിൽ രണ്ട് പദ്ധതികളും വികസിപ്പിക്കും. അരോമ പാർക്ക് അതിന്റെ ഭൂമിശാസ്ത്രപരമായ സാഹചര്യങ്ങൾ കാരണം പൂക്കൃഷി വളർച്ചയുടെ ഉത്തരാഖണ്ഡിന്റെ അപാരമായ സാധ്യതകൾ ഉപയോഗപ്പെടുത്തും. പ്ലാസ്റ്റിക് ഇൻഡസ്ട്രിയൽ പാർക്ക് സംസ്ഥാനത്തിന്റെ വ്യാവസായിക മികവ് സ്ഥാപിക്കുന്നതിനും ജനങ്ങൾക്ക് തൊഴിലവസരങ്ങൾ സൃഷ്ടിക്കുന്നതിനുമുള്ള ഒരു ചുവടുവയ്പ്പായിരിക്കും.
നൈനിറ്റാളിലെ രാംനഗറിൽ ഏകദേശം 50 കോടി ചെലവിൽ നിർമ്മിച്ച 7 എം എൽ ഡി , 1.5 എം എൽ ഡി ശേഷിയുള്ള രണ്ട് മലിനജല ശുദ്ധീകരണ പ്ലാന്റുകളും പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും. കൂടാതെ, ഉധം സിംഗ് നഗറിൽ ഏകദേശം 200 കോടി ചെലവിൽ നിർമ്മിക്കുന്ന ഒമ്പത് മലിനജല ശുദ്ധീകരണ പ്ലാന്റുകളുടെ (എസ്ടിപി) നിർമ്മാണത്തിന്റെ തറക്കല്ലിടൽ പ്രധാനമന്ത്രി നിർവഹിക്കും. നൈനിറ്റാളിലെ മലിനജല സംവിധാനം നവീകരിക്കുന്നതിനുള്ള 78 കോടിയുടെ പദ്ധതിയും.
ഉത്തരാഖണ്ഡ് ജൽ വിദ്യുത് നിഗം ​​(യുജെവിഎൻ) ലിമിറ്റഡ് ഏകദേശം 50 കോടി രൂപ മുതൽമുടക്കി പിത്തോരഗഡ് ജില്ലയിലെ മുൻസിയാരിയിൽ നിർമിച്ച നദീജലവൈദ്യുത പദ്ധതിയുടെ 5 മെഗാവാട്ട് ശേഷിയുള്ള സൂരിങ്ങാട്-രണ്ടിന്റെ ഉദ്ഘാടനവും പ്രധാനമന്ത്രി നിർവഹിക്കും.

Prime Minister's Office
PM to visit Uttarakhand on 30th December and inaugurate & lay foundation stone of 23 projects worth over Rs 17500 crore
Foundation stone of Lakhwar Multipurpose Project, first conceived in 1976 and lying pending for many years, to be laid; Project to benefit six states
Inauguration and Foundation stone of Rs 8700 crore road sector projects to be done; Projects to realise PM’s vision to improve connectivity at remote, rural and border areas; Kailash Mansarovar Yatra to get improved connectivity
Foundation stone of AIIMS Rishikesh satellite centre at Udham Singh Nagar and Jagjivan Ram Government Medical College at Pithoragarh to be laid; In line with PM’s endeavour to provide world class medical facilities in all parts of the country
PM to also lay foundation stone of Aroma Park at Kashipur and Plastic Industrial Park at Sitarganj and multiple other initiatives in housing, sanitation and drinking water supply across the state
28 DEC 2021 8:09PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Haldwani, Uttarakhand on 30th December, 2021. He will inaugurate & lay the foundation stone of 23 projects worth over Rs 17500 crore. Among the 23 projects, the foundation stone will be laid for 17 projects worth over Rs 14100 crore. These Projects cover a wide array of sectors/areas across the state including irrigation, road, housing, health infrastructure, industry, sanitation, drinking water supply among others. The programme will witness inauguration of 6 projects including multiple road widening projects, a hydropower project in Pithoragarh and projects to improve sewerage network in Nainital. The cumulative cost of the projects being inaugurated is over Rs 3400 crore.
Prime Minister will lay the foundation stone of the Lakhwar Multipurpose Project to be built at the cost of about Rs 5750 crore. This project was first conceived in 1976 and was lying pending for many years. Prime Minister’s vision to prioritise long pending projects is the force behind the project's foundation stone being laid. This project of national importance, will enable irrigation of about 34,000 hectare additional land, produce 300 MW hydro power and supply drinking water to the six states of Uttarakhand, Uttar Pradesh, Haryana, Delhi, Himachal Pradesh and Rajasthan.
In line with the Prime Minister’s vision to improve connectivity at far flung places of the country, inauguration and foundation stone laying of multiple road sector projects worth about Rs 8700 crore would be done.
The projects whose foundation stones would be laid include four laning of 85 kilometre Moradabad-Kashipur Road to be built at a cost of over Rs 4000 crore; two laning of 22 Kilometre stretch of Gadarpur-Dineshpur-Madkota-Haldwani road (SH-5) and 18 kilometre stretch of Kiccha to Pantnagar (SH-44); construction of 8 kilometre long Khatima bypass in Udham Singh Nagar; construction of four lane National Highway (NH109D) being built at a cost of over 175 crore. These road projects will improve connectivity of Garhwal, Kumaon and Terai region and also the connectivity between Uttarakhand and Nepal. Improved connectivity will also benefit industrial areas in Rudrapur and Lalkuan besides improving the accessibility of Jim Corbett National Park.
Further, foundation stones of multiple road projects all across the state under the Pradhan Mantri Gram Sadak Yojna would also be laid by the Prime Minister. The projects include laying of 133 rural roads with a total length of 1157 kilometres at cost of more than Rs 625 crore and construction of 151 bridges at a cost of about Rs 450 crores.
The road projects being inaugurated by the Prime Minister include a project of 99 kilometre road widening from Nagina to Kashipur (NH-74) built at the cost of over Rs 2500 Crore and projects to widen road at three stretches in the strategic Tanakpur-Pithoragarh road (NH 125) built under all-weather road project at the cost of over 780 crore. The three stretches are from Chyurani to Ancholi (32 kilometre), from Bilkhet to Champawat (29 kilometre) and from Tilon to Chyurani (28 kilometre). The road widening projects will not only improve connectivity of the remote areas but will also give fillip to tourism, industrial and commercial activities in the region. The strategic Tanakpur-Pithoragarh road will now have all-weather connectivity that will facilitate the unhindered movement of the army to the border areas and improved connectivity for the Kailash Mansarovar Yatra.
In an endeavour to expand the medical infrastructure of the state and provide world class medical facilities to the people in all parts of the country, Prime Minister will lay the foundation stone of AIIMS Rishikesh satellite centre in Udham Singh Nagar district and Jagjivan Ram Government Medical College at Pithoragarh. These two hospitals are being built at a cost of about Rs 500 crores and Rs 450 crore respectively. The improved medical infrastructure will not only help the people of Kumaon and Terai regions but also the bordering areas of Uttar Pradesh.
Prime Minister will lay the foundation stone for the construction of about 2400 homes for the economically weaker section in the cities of Sitarganj and Kashipur in Udham Singh Nagar district. These homes will be built at a cumulative cost of more than 170 crores under the Pradhan Mantri Awas Yojna (Urban).
To improve the tap water supply in the rural areas of the state, the Prime Minister will lay the foundation stone of 73 water supply schemes across 13 districts of the state under the Jal Jeevan Mission. The schemes will cumulatively cost around Rs 1250 crore and will benefit more than 1.3 lakh rural households of the state. Further, to ensure regular supply of quality water in urban areas of Haridwar and Nainital, the Prime Minister will also lay the foundation stone of water supply schemes for these two cities. The schemes will provide about 14500 connections in Haridwar and more than 2400 connections in Haldwani, benefitting about one lakh population of Haridwar and about 12000 population of Haldwani.
In line with the Prime Minister’s vision to create new avenues for tapping the inherent potential of a region, the foundation stone of a 41 acre Aroma Park at Kashipur and a 40 acre Plastic Industrial Park at Sitarganj will be laid. The two projects will be developed by State Infrastructure & Industrial Development Corporation Uttarakhand Limited (SIIDCUL) at a cumulative cost of about 100 crore. The Aroma Park will make use of Uttarakhand's immense potential of floriculture growth because of its unique geographical conditions. The Plastic Industrial Park will be a step to establish the state’s industrial prowess and create employment opportunities for the people.
Prime Minister will also inaugurate two sewage treatment plants of 7 MLD and 1.5 MLD capacity constructed at the cost of about 50 crore at Ramnagar, Nainital. Also, Prime Minister will lay the foundation stone of the construction of nine sewage treatment plants (STPs) in Udham Singh Nagar, to be built at the cost of about 200 crore; and a 78 crore project for upgradation of Sewerage system in Nainital.
Prime Minister will also inaugurate the 5 MegaWatt capacity Suringad-II run of the river hydroelectric project built by Uttarakhand Jal Vidyut Nigam (UJVN) Limited at Munsyari in Pithoragarh district built at a cost of about Rs 50 crore.