ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
133.88 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
గత 24 గంటల్లో 67 లక్షలకు పైగా డోసులు నిర్వహణ
98.37 శాతానికి చేరిన రికవరీ రేటు; 2020 మార్చి నుంచి ఇది గరిష్ట స్థాయి
గత 24 గంటల్లో 5,784 కొత్త కేసులు నమోదు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 88,993; ఇది 563 రోజుల కనిష్ట స్థాయి
వారపు పాజిటివిటీ రేటు ( 0.68 శాతం ) గత 30 రోజులుగా 1 శాతం కంటే తక్కువ
14 DEC 2021 10:05AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; గత 24 గంటల్లో ఇచ్చిన 66,98,601 డోసులతో కలిపి, 133.88 కోట్ల డోసులను ( 1,33,88,12,577 ) టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 1,40,27,706 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,03,85,716
రెండో డోసు
96,07,316
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,83,83,175
రెండో డోసు
1,67,05,166
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
47,99,75,178
రెండో డోసు
27,39,51,712
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
18,99,59,003
రెండో డోసు
13,45,40,063
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
11,87,51,430
రెండో డోసు
8,65,53,818
మొత్తం
1,33,88,12,577
గత 24 గంటల్లో 7,995 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల మొత్తం సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 3,41,38,763 కు పెరిగింది.
దేశవ్యాప్త రికవరీ రేటు 98.37 శాతానికి చేరింది. 2020 మార్చి నుంచి గరిష్ట స్థాయి.
కేంద్రం-రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల నిరంతర, సహకార ప్రయత్నాల కారణంగా, వరుసగా 47వ రోజు కూడా 15,000 కంటే తక్కువ రోజువారీ కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో 5,784 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 88,993. ఇది 563 రోజుల కనిష్ట స్థాయి. పాజిటివ్ కేసుల శాతం కూడా (0.26) 2020 మార్చి నుంచి కనిష్ట స్థాయి.
దేశవ్యాప్తంగా కరోనా పరీక్షల సామర్థ్యాన్ని పెంచుతూనే ఉన్నారు. గత 24 గంటల్లో మొత్తం 9,50,482 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 65.76 కోట్లకు పైగా ( 65,76,62,933 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.68 శాతంగా ఉంది. గత 30 రోజులుగా 1 శాతం కంటే తక్కువగా నమోదవుతోంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.58 శాతంగా ఉంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు గత 71 రోజులుగా 2 శాతం కంటే తక్కువగా, 106 రోజులుగా 3 శాతం కంటే తక్కువగా నమోదవుతోంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 133.88 Cr
Nearly 67 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.37% is highest since March 2020
5,784 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (88,993) is lowest in 563 days
Weekly Positivity Rate (0.68%) less than 1% for last 30 days
14 DEC 2021 10:05AM by PIB Delhi
With the administration of 66,98,601vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 133.88 Cr (1,33,88,12,577) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,40,27,706sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,85,716
2nd Dose
96,07,316
FLWs
1st Dose
1,83,83,175
2nd Dose
1,67,05,166
Age Group 18-44 years
1st Dose
47,99,75,178
2nd Dose
27,39,51,712
Age Group 45-59 years
1st Dose
18,99,59,003
2nd Dose
13,45,40,063
Over 60 years
1st Dose
11,87,51,430
2nd Dose
8,65,53,818
Total
1,33,88,12,577
The recovery of7,995 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,41,38,763.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.37%,highest since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 15,000 Daily New Cases that is being reported for last 47days now.
5,784 new cases were reported in the last 24 hours. This is lowest in 571 days.
India’s Active Caseloadpresently at88,993 is lowest in 563 days.Active cases constitute 0.26% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 9,50,482tests being conducted. India has so far conducted over65.76 Cr (65,76,62,933) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.68% remains less than 1% for the last 30 days now. The Daily Positivity rate reported to be0.58%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 71 days and below 3% for 106 consecutive days now.