ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
രാജ്യത്തെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവെയ്പ്പുകളുടെ എണ്ണം 130.39 കോടി പിന്നിട്ടു
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 80 ലക്ഷത്തിലധികം ഡോസുകൾ നൽകി
രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.36%. 2020 മാർച്ച് മുതലുള്ള കാലയളവിലെ ഏറ്റവും ഉയർന്ന നിരക്ക്
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ 9,419 പേർക്ക് രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചു.
രാജ്യത്ത് നിലവിൽ ചികിത്സയിലുള്ള രോഗികളുടെ എണ്ണം 94,742
പ്രതിവാര രോഗ സ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് കഴിഞ്ഞ 25 ദിവസമായി ഒരു ശതമാനത്തിൽ താഴെ (0.74%)
09 DEC 2021 9:40AM by PIB Thiruvananthpuram
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ 80,86,910 ഡോസ് വാക്സിനുകൾ നൽകിയതോടെ, ഇന്ന് രാവിലെ ഏഴ് മണി വരെയുള്ള താത്കാലിക കണക്ക് പ്രകാരം, രാജ്യത്തിതുവരെ നൽകിയ ആകെ വാക്സിനുകളുടെ എണ്ണം 130.39 കോടി(1,30,39,32,286) കടന്നു.
1,35,89,181 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഇത്രയും ഡോസ് വാക്സിൻ നൽകിയത്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 8,251 പേർ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 3,40,97,388 ആയി. ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.36%. 2020 മാർച്ച് മുതലുള്ള കാലയളവിലെ ഏറ്റവും ഉയർന്ന നിരക്കാണിത്.
കേന്ദ്ര-സംസ്ഥാന ഗവൺമെന്റ്കളുടെയും കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളുടെയും കൂട്ടായ ശ്രമഫലമായി, തുടർച്ചയായി 42 മത് ദിവസവും പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം 15,000-ത്തിൽ താഴെയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 9,419 പേർക്കാണ്.
രാജ്യത്ത് നിലവിൽ ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം 94,742ആണ്. ഇത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 0.27 ശതമാനമാണ് - 2020മാർച്ച് മുതലുള്ള ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ കണക്ക്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാ ശേഷി ഗണ്യമായി വർദ്ധിപ്പിച്ചതോടെ കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 12,89,983 പരിശോധനകൾ നടത്തി. ആകെ 65.19 കോടിയിലേറെ (65,19,50,127) പരിശോധനകളാണ് ഇതുവരെ നടത്തിയത്.പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് നിലവിൽ 0.74 % ആണ് – ഇത് 25ദിവസമായി 1% ത്തിൽ താഴെ. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.73% . കഴിഞ്ഞ 66 ദിവസമായി ഇത് 2 ശതമാനത്തിൽ താഴെയും,തുടർച്ചയായ 101 ദിവസമായി 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെയുമാണ്.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 130.39 Cr
More than 80 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.36% is highest since March 2020
9,419 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 94,742
Weekly Positivity Rate (0.74%) less than 1% for last 25 days
09 DEC 2021 9:40AM by PIB Delhi
With the administration of 80,86,910 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 130.39 Cr (1,30,39,32,286) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,35,89,181sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,85,160
2nd Dose
95,71,919
FLWs
1st Dose
1,83,82,231
2nd Dose
1,66,40,653
Age Group 18-44 years
1st Dose
47,27,96,104
2nd Dose
25,66,38,645
Age Group 45-59 years
1st Dose
18,81,92,929
2nd Dose
12,96,48,490
Over 60 years
1st Dose
11,77,32,931
2nd Dose
8,39,43,224
Total
1,30,39,32,286
The recovery of 8,251 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,40,97,388.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.36%,highest since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 15,000 Daily New Cases that is being reported for last 42days now.
9,419 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseloadis presently at 94,742.Active cases constitute 0.27% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 12,89,983tests being conducted. India has so far conducted over 65.19 Cr (65,19,50,127) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.74% remains less than 1% for the last 25 days now. The Daily Positivity rate reported to be0.73%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 66 days and below 3% for 101 consecutive days now.