பெண்கள் மற்றும் குழந்தை நலன் அமைச்சகம்
ஸ்மார்ட் போன் மற்றும் இணையதள பயன்பாட்டால் குழந்தைகளின் கவனம் குறைகிறது : நாடாளுமன்றத்தில் தகவல்
08 DEC 2021 3:36PM by PIB Chennai
ஸ்மார்ட் போன் மற்றும் இணையதள பயன்பாட்டால் குழந்தைகளின் கவனம் குறைகிறது என மாநிலங்களவையில் மத்திய பெண்கள் மற்றும் குழந்தைகள் மேம்பாட்டுத்துறை அமைச்சர் திருமதி ஸ்மிருதி இராணி தெரிவித்தார்.
ஸ்மார்ட் போன் மற்றும் இணையதளம் பயன்பாட்டால் குழந்தைகள் மீது ஏற்பட்டுள்ள தாக்கம் குறித்த கேள்விக்கு, அவர் எழுத்துபூர்வமாக தாக்கல் செய்த பதிலில் கூறியதாவது:
செல்போன்கள் மற்றும் இணையதள வசதியுடன் கூடிய சாதனங்கள் குழந்தைகளிடம் ஏற்படுத்தியுள்ள தாக்கம் குறித்து, குழந்தைகள் உரிமை பாதுகாப்புக்கான தேசிய ஆணையம் (NCPCR) சமீபத்தில் ஆய்வு ஒன்றை நடத்தியது. இதில் நாட்டின் நகர்ப்புறம் மற்றும் ஊரக பகுதிகளைச் சேர்ந்த 5000 பேரிடம் ஆய்வு மேற்கொள்ளப்பட்டது.
இந்த ஆய்வின் படி 23.80 சதவீத குழந்தைகள் தூங்குவதற்கு முன்பாக படுக்கையில் ஸ்மார்ட்போன் பயன்படுத்துகின்றனர். வயது அதிகமான குழந்தைகளிடம் இந்த எண்ணிக்கை அதிகமாக உள்ளது. இது குழந்தைகளிடம் தீவிர தாக்கத்தை ஏற்படுத்தியுள்ளது. தகாத நேரத்தில் ஸ்மார்ட் போன்களைப் பயன்படுத்துவது குழந்தைகளின் ஆரோக்கியம் மற்றும் நலனில் மோசமான பாதிப்பை ஏற்படுத்தும். இதனால் குழந்தைகளிடம் கவனம் குறைகிறது. ஸ்மார்ட் போன் பயன்பாடு காரணமாக 37.15 சதவீத குழந்தைகளிடம் கவனம் குறைந்துள்ளது ஆய்வில் கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
இதனால் ஸ்மார்ட் போன் பயன்பாட்டை குறைக்க, குழந்தைகளை விளையாட செய்வதற்கு, மைதானங்களை ஏற்படுத்த வேண்டும் என குழந்தைகள் உரிமை பாதுகாப்புக்கான தேசிய ஆணையம் பரிந்துரை செய்துள்ளது.

Ministry of Women and Child Development
Impact of Use of Mobile and Internet on Children
08 DEC 2021 3:36PM by PIB Delhi
The National Commission for Protection of Child Rights (NCPCR) has recently conducted a study on “Effects (Physical, Behavioural and Psycho-Social) of using Mobile Phones and other devices with internet accessibility by children” with sample size of 5000 from rural and urban all the zones of the country.
As per the study, 23.80 percent of children use smart phones while they are in bed, before going to sleep which increase with age; this has adverse impact on children. Use of smart phones at inappropriate times can have detrimental impact on health and well-being of children. One such impact is reduction in level of concentration among children. As per the study, 37.15% of children, always or frequently, experience reduced levels of concentration due to smart phone use.
As per information received from NCPCR, based on the findings of the study, it recommends- a bigger portion of land in the communities needs to be identified as a playground for children that will encourage the children to involve themselves in games and sports.
This information was given by the Union Minister of Women and Child Development, Smt. Smriti Zubin Irani, in a written reply in Rajya Sabha today.