Ministry of Women and Child Development
Impact of Use of Mobile and Internet on Children
08 DEC 2021 3:36PM by PIB Delhi
The National Commission for Protection of Child Rights (NCPCR) has recently conducted a study on “Effects (Physical, Behavioural and Psycho-Social) of using Mobile Phones and other devices with internet accessibility by children” with sample size of 5000 from rural and urban all the zones of the country.
As per the study, 23.80 percent of children use smart phones while they are in bed, before going to sleep which increase with age; this has adverse impact on children. Use of smart phones at inappropriate times can have detrimental impact on health and well-being of children. One such impact is reduction in level of concentration among children. As per the study, 37.15% of children, always or frequently, experience reduced levels of concentration due to smart phone use.
As per information received from NCPCR, based on the findings of the study, it recommends- a bigger portion of land in the communities needs to be identified as a playground for children that will encourage the children to involve themselves in games and sports.
This information was given by the Union Minister of Women and Child Development, Smt. Smriti Zubin Irani, in a written reply in Rajya Sabha today.

വനിതാ, ശിശു വികസന മന്ത്രാലയം
മൊബൈലിന്റെയും ഇന്റർനെറ്റിന്റെയും ഉപയോഗം കുട്ടികളിൽ ദോഷകരമായി ബാധിക്കുന്നതായി പഠനം
08 DEC 2021 3:36PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി : ഡിസംബർ 8 -2021
ഗ്രാമങ്ങളിലും നഗരങ്ങളിലും കുട്ടികൾ ഇന്റർനെറ്റ് ലഭ്യതയുള്ള മൊബൈൽ ഫോണുകളും മറ്റ് ഉപകരണങ്ങളും ഉപയോഗിക്കുന്നതിന്റെ സ്വാധീനം(ശാരീരികം, പെരുമാറ്റ രീതികൾ മാനസിക-സാമൂഹികം ) എന്ന വിഷയത്തിൽ ദേശീയ ബാലാവകാശ കമ്മീഷൻ (NCPCR) അടുത്തിടെ നടത്തിയ പഠനത്തിൽ ഗ്രാമങ്ങളും നഗരങ്ങളും ഉൾപ്പടെ രാജ്യത്തെ എല്ലാ മേഖലകളിലും നിന്നായി അയ്യായിരത്തോളം കുട്ടികൾ പങ്കെടുത്തു
പഠനമനുസരിച്ച്, 23.80 ശതമാനം കുട്ടികളും ഉറങ്ങാൻ കിടക്കുമ്പോൾ സ്‌മാർട്ട് ഫോണുകൾ ഉപയോഗിക്കുന്നതായും , ഇത് പ്രായത്തിനനുസരിച്ച് വർദ്ധിക്കുന്നതായും ; ഇത് കുട്ടികളെ പ്രതികൂലമായി ബാധിക്കുന്നതായും കണ്ടെത്തി
അനുചിതമായ സമയങ്ങളിൽ സ്മാർട്ട് ഫോണുകൾ ഉപയോഗിക്കുന്നത് കുട്ടികളുടെ ആരോഗ്യത്തെയും ക്ഷേമത്തെയും ദോഷകരമായി ബാധിക്കും. കുട്ടികളിലെ ഏകാഗ്രതയുടെ തോത് കുറയുന്നതാണ് അത്തരത്തിലുള്ള ഒരു ആഘാതം.പഠനമനുസരിച്ച്, 37.15 ശതമാനം കുട്ടികളിൽ , എപ്പോഴും അല്ലെങ്കിൽ ഇടയ്ക്കിടെ, സ്മാർട്ട് ഫോൺ ഉപയോഗം കാരണം ഏകാഗ്രതയുടെ അളവ് കുറയുന്നു
ഓരോ പ്രദേശത്തെയും ഭൂമിയുടെ വലിയൊരു ഭാഗം കുട്ടികൾക്കുള്ള കളിസ്ഥലമായി തിരിച്ചറിയേണ്ടതുണ്ട്, അത് കുട്ടികളെ കളികളിലും, കായിക വിനോദങ്ങളിലും ഏർപ്പെടാൻ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുമെന്നു പഠനത്തിന്റെ കണ്ടെത്തലുകളെ അടിസ്ഥാനമാക്കി എൻ‌സി‌പി‌സി‌ആർ ശുപാർശ ചെയ്യുന്നു
കേന്ദ്ര വനിതാ ശിശു വികസന മന്ത്രി ശ്രീമതി സ്മൃതി സുബിൻ ഇറാനി രാജ്യസഭയിൽ രേഖാമൂലം അറിയിച്ചതാണ് ഇക്കാര്യം