பிரதமர் அலுவலகம்
21-வது இந்தியா-ரஷ்யா வருடாந்திர உச்சி மாநாடு
06 DEC 2021 10:28PM by PIB Chennai
1. பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியுடனான 21-வது இந்தியா-ரஷ்யா வருடாந்திர உச்சிமாநாட்டிற்காக ரஷ்ய கூட்டமைப்பின் தலைவர், மேன்மைமிகு திரு விளாடிமிர் புடின், 06 டிசம்பர் 2021 அன்று புது தில்லிக்கு வருகை தந்தார்.
2. அதிபர் புடினுடன் உயர்மட்டக் குழுவும் வந்தது. பிரதமர் திரு மோடி மற்றும் அதிபர் திரு புதின் இடையேயான இருதரப்பு பேச்சுவார்த்தை சுமூகமான முறையில் நட்பு ரீதியில் நடைபெற்றது. கொவிட் தொற்றுநோய் சவால்களுக்கு மத்தியிலும் இரு நாடுகளுக்கு இடையிலான சிறப்பான யுக்தி சார்ந்த கூட்டுறவில் நீடித்த முன்னேற்றம் குறித்து இரு தலைவர்களும் திருப்தி தெரிவித்தனர். 6 டிசம்பர் 2021 அன்று புதுதில்லியில் நடைபெற்ற வெளியுறவு மற்றும் பாதுகாப்பு அமைச்சர்களின் 2+2 உரையாடல் மற்றும் ராணுவம் மற்றும் ராணுவ-தொழில்நுட்ப ஒத்துழைப்புக்கான அரசுகளுக்கிடையேயான ஆணையத்தின் முதல் கூட்டத்தை அவர்கள் வரவேற்றனர்.
3. அதிகளவிலான பொருளாதார ஒத்துழைப்பின் அவசியத்தை தலைவர்கள் அடிக்கோடிட்டுக் காட்டினார்கள், இந்தச் சூழலில், நீடித்த பொருளாதார ஒத்துழைப்பிற்கான வளர்ச்சியின் புதிய இயக்கிகள் குறித்து வலியுறுத்தினார்கள். பரஸ்பர முதலீடுகளின் வெற்றியை அவர்கள் பாராட்டினர். சர்வதேச வடக்கு-தெற்கு போக்குவரத்து வழித்தடம் மற்றும் முன்மொழியப்பட்டுள்ள சென்னை - விளாடிவோஸ்டோக் கிழக்கு கடல்வழி பாதை ஆகியவற்றின் மூலம் ஏற்படவுள்ள இணைப்பின் பங்களிப்பு குறித்து விவாதிக்கப்பட்டது. ரஷ்யாவின் பல்வேறு பிராந்தியங்கள், குறிப்பாக ரஷ்ய தூர-கிழக்கு பகுதிகள் மற்றும் இந்திய மாநிலங்களுக்கு இடையிலான ஒத்துழைப்பை இரு தலைவர்களும் எதிர்பார்த்தனர். கொவிட் தொற்றுநோய்க்கு எதிரான போராட்டத்தில் இருதரப்பு ஒத்துழைப்பை அவர்கள் பாராட்டினர், முக்கியமான காலகட்டங்களில் இரு நாடுகளும் ஒருவருக்கொருவர் மனிதாபிமான உதவிகளை வழங்கியுள்ளன.
4. பெருந்தொற்றுக்குப் பிந்தைய உலகளாவிய பொருளாதார மீட்சி மற்றும் ஆப்கானிஸ்தானின் நிலைமை உள்ளிட்ட பிராந்திய மற்றும் உலகளாவிய முன்னேற்றங்கள் குறித்து தலைவர்கள் விவாதித்தனர். பல சர்வதேச விவகாரங்களில் இரு தரப்பினரும் பொதுவான நிலைப்பாட்டை பகிர்ந்து கொண்டதாகவும், ஐ.நா பாதுகாப்பு கவுன்சில் உள்ளிட்ட பலதரப்பு மன்றங்களில் ஒத்துழைப்பை மேலும் வலுப்படுத்த ஒப்புக்கொண்டதாகவும் அவர்கள் குறிப்பிட்டனர்.
5. இந்தியா-ரஷ்யா: அமைதி, முன்னேற்றம் மற்றும் செழுமைக்கான கூட்டு என்ற தலைப்பிலான கூட்டறிக்கை, இருதரப்பு உறவுகளின் நிலை மற்றும் வாய்ப்புகளை பொருத்தமாக உள்ளடக்கியுள்ளது. இந்த பயணத்தின் போது, வர்த்தகம், எரிசக்தி, அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பம், அறிவுசார் சொத்துரிமை, விண்வெளி, புவியியல், ஆய்வு, கலாச்சார பரிமாற்றம், கல்வி போன்ற பல்வேறு துறைகளில் அரசுகளுக்குகு இடையேயும் இரு நாடுகளின் வர்த்தக மற்றும் பிற நிறுவனங்களுக்கு இடையேயும் பல ஒப்பந்தங்கள் மற்றும் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தங்கள் கையெழுத்தானது. இது நமது இருதரப்பு கூட்டுறவின் பன்முகத்தன்மையின் பிரதிபலிப்பாகும்.
6. 2022-ல் 22-வது இந்தியா-ரஷ்யா வருடாந்திர உச்சி மாநாட்டிற்கு ரஷ்யாவுக்கு வருகை தருமாறு பிரதமர் திரு மோடிக்கு அதிபர் திரு புடின் அழைப்பு விடுத்தார்.

Prime Minister's Office
21st India – Russia Annual Summit
06 DEC 2021 10:28PM by PIB Delhi
President of the Russian Federation, H.E. Mr. Vladimir Putin, paid a working visit to New Delhi on 06 December 2021 for the 21st India – Russia Annual summit with Prime Minister Shri Narendra Modi.
2. President Putin was accompanied by a high level delegation. Bilateral talks between Prime Minister Modi and President Putin were held in a warm and friendly atmosphere. The two leaders expressed satisfaction at the sustained progress in the ‘Special and Privileged Strategic Partnership’ between both countries despite the challenges posed by the Covid pandemic. They welcomed the holding of the first meeting of the 2+2 Dialogue of Foreign and Defence Ministers and the meeting of the Inter-Governmental Commission on Military & Military-Technical Cooperation in New Delhi on 6 December 2021.
3. The leaders underscored the need for greater economic cooperation and in this context, emphasized on new drivers of growth for long term predictable and sustained economic cooperation. They appreciated the success story of mutual investments and looked forward to greater investments in each others’ countries. The role of connectivity through the International North-South Transport Corridor (INSTC) and the proposed Chennai - Vladivostok Eastern Maritime Corridor figured in the discussions. The two leaders looked forward to greater inter-regional cooperation between various regions of Russia, in particular with the Russian Far-East, with the States of India. They appreciated the ongoing bilateral cooperation in the fight against the Covid pandemic, including humanitarian assistance extended by both countries to each other in critical times of need.
4. The leaders discussed regional and global developments, including the post-pandemic global economic recovery, and the situation in Afghanistan. They agreed that both countries share common perspectives and concerns on Afghanistan and appreciated the bilateral roadmap charted out at the NSA level for consultation and cooperation on Afghanistan. They noted that both sides shared common positions on many international issues and agreed to further strengthen cooperation at multilateral fora, including at the UN Security Council. President Putin congratulated Prime Minister Modi for India’s ongoing non-permanent membership of the UN Security Council and successful Presidency of BRICS in 2021. Prime Minister Modi congratulated Russia for its ongoing chairmanship of the Arctic Council.
5. The Joint Statement titled India-Russia: Partnership for Peace, Progress and Prosperity aptly covers the state and prospects of bilateral ties. Coinciding with the visit, several Government-to-Government Agreements and MoUs, as well as those between commercial and other organizations of both countries, were signed in different sectors such as trade, energy, science & technology, intellectual property, outer space, geological exploration, cultural exchange, education, etc. This is a reflection of the multifaceted nature of our bilateral partnership.
6. President Putin extended an invitation to Prime Minister Modi to visit Russia for the 22nd India-Russia Annual Summit in 2022.