સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 127.93 કરોડને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 24 લાખથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.35%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 8,306 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
552 દિવસમાં સૌથી ઓછું ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (98,416)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (0.78%) છેલ્લા 22 દિવસથી 1% કરતા ઓછો
06 DEC 2021 9:48AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 24,55,911 રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 127.93 કરોડ (1,27,93,09,669) ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ, 1,32,86,429 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાનું વિભાજન:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,84,617
બીજો ડોઝ
95,48,009
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,81,233
બીજો ડોઝ
1,65,92,175
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
46,75,22,029
બીજો ડોઝ
24,44,87,121
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
18,69,15,771
બીજો ડોઝ
12,62,94,812
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
11,69,97,622
બીજો ડોઝ
8,21,86,280
કુલ
1,27,93,09,669
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,40,69,608 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 8,834 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.35% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 8,306 નવા કેસ નોંધાયા છે.
162 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 98,416 છે. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.28% છે, જે માર્ચ 2020 પછી સૌથી ઓછા છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 11,57,156 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 64.82 કરોડથી વધારે (64,82,59,067) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 0.78% છે જે છેલ્લા 22 દિવસથી 1%થી ઓછો છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 0.94% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર છેલ્લા 63 દિવસથી 2%થી ઓછો છે અને સળંગ 98 દિવસથી આ દર 3%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 127.93 Cr
More than 24 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.35%
8,306 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload(98,416) is lowest in 552 days
Weekly Positivity Rate (0.78%) less than 1% for last22 days
06 DEC 2021 9:48AM by PIB Delhi
With the administration of 24,55,911 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 127.93 Cr (1,27,93,09,669) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,32,86,429 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,84,617
2nd Dose
95,48,009
FLWs
1st Dose
1,83,81,233
2nd Dose
1,65,92,175
Age Group 18-44 years
1st Dose
46,75,22,029
2nd Dose
24,44,87,121
Age Group 45-59 years
1st Dose
18,69,15,771
2nd Dose
12,62,94,812
Over 60 years
1st Dose
11,69,97,622
2nd Dose
8,21,86,280
Total
1,27,93,09,669
The recovery of 8,834 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,40,69,608.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.35%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 162 consecutive days now.
8,306 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload presentlystands at 98,416.Active cases constitute 0.28% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 8,86,263tests being conducted. India has so far conducted over 64.82 Cr (64,82,59,067) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.78% remains less than 1% for the last 22 days now. The Daily Positivity rate reported to be 0.94%. The daily Positivity rate has remained below 2% for last 63 days and below 3% for 98 consecutive days now.