பிரதமர் அலுவலகம்
நவம்பர் 26 அன்று அரசியல் சாசன தின கொண்டாட்டத்தில் பிரதமர் பங்கேற்கிறார்
நாடாளுமன்ற மைய மண்டபத்தில் நடைபெறும் அரசியல் சாசன தின நிகழ்ச்சியில் பிரதமர் உரையாற்றவுள்ளார்
விஞ்ஞான் பவனில் உச்சநீதிமன்றம் ஏற்பாடு செய்துள்ள அரசியல் சாசன தின கொண்டாட்டத்தையும் பிரதமர் தொடங்கி வைக்கிறார்
24 NOV 2021 5:08PM by PIB Chennai
இந்திய அரசியல் சாசனத்தை, 1949 ஆம் ஆண்டு அரசியல் சட்ட நிர்ணய சபை ஏற்றுக்கொண்டதை நினைவுகூரும் விதமாக, நவம்பர் 26 அன்று அரசியல் சாசன தினத்தை நாடு கொண்டாடவுள்ளது. வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்க இந்த தினத்தின் முக்கியத்துவத்தை அங்கீகரிப்பது என்ற பிரதமரின் தொலைநோக்குப் பார்வை அடிப்படையில், அரசியல் சாசன தின கொண்டாட்டம் 2015-ல் தொடங்கியது. 2010-ல் திரு நரேந்திர மோடி குஜராத் முதலமைச்சராக இருந்தபோது ஏற்பாடு செய்யப்பட்ட “அரசியலமைப்பு சட்ட கவுரவ யாத்திரை”-யிலிருந்து இந்த தொலைநோக்கு பார்வைக்கான அடிப்படை தொடங்கியது.
இந்த ஆண்டு அரசியல் சாசன தின கொண்டாட்டத்தின் ஒரு பகுதியாக, 26 நவம்பர் 2021 அன்று நாடாளுமன்றத்திலும், விஞ்ஞான் பவனிலும் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ள நிகழ்ச்சிகளில் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி கலந்து கொள்ளவுள்ளார்.
நாடாளுமன்றத்தில் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ள நிகழ்ச்சி, நாடாளுமன்ற மைய மண்டபத்தில் காலை 11 மணிக்கு தொடங்கும். இந்த நிகழ்ச்சியில் குடியரசுத் தலைவர், குடியரசு துணைத் தலைவர், பிரதமர் மற்றும் மக்களவைத் தலைவர் ஆகியோர் உரையாற்றவுள்ளனர். குடியரசுத் தலைவர் உரையாற்றி முடித்த பிறகு, அரசியல் சாசன முகப்புரையை வாசிப்பதில், நாடுமுழுவதும் உள்ள மக்கள் நேரலையில் பங்கேற்பார்கள். அத்துடன் அரசியல் சட்ட நிர்ணய சபை விவாதங்களின் டிஜிட்டல் வடிவம், இந்திய அரசியல் சட்டத்தின் டிஜிட்டல் மயமாக்கப்பட்ட கையெழுத்துப் பிரதி மற்றும் இதுநாள் வரை மேற்கொள்ளப்பட்ட அனைத்து திருத்தங்களையும் உள்ளடக்கிய மேம்படுத்தப்பட்ட இந்திய அரசியல் சாசனத்தையும் குடியரசுத் தலைவர் வெளியிடவுள்ளார். மேலும் ‘அரசியல் சாசன ஜனநாயகம் குறித்த ஆன்லைன் வினாடி-வினா’ போட்டியையும் அவர் தொடங்கி வைக்கவுள்ளார்.
புதுதில்லி விஞ்ஞான் பவன் நிறைவு விழா அரங்கில், மாலை 5.30 மணியளவில் உச்சநீதிமன்றம் ஏற்பாடு செய்துள்ள 2 நாள் அரசியல் சாசன தின கொண்டாட்டங்களையும் பிரதமர் தொடங்கி வைக்கவுள்ளார். உச்சநீதிமன்றத்தின் அனைத்து நீதிபதிகள், அனைத்து உயர்நீதிமன்றங்களின் தலைமை நீதிபதிகள் மற்றும் மூத்த நீதிபதிகள், இந்திய அரசின் சொலிசிட்டர் ஜென்ரல் மற்றும் சட்டத்துறை சார்ந்த பிற அமைப்பினரும், இந்த நிகழ்ச்சியில் பங்கேற்கவுள்ளனர். விழாவில் பங்கேற்பவர்களிடையே பிரதமர் உரையாற்றவுள்ளார்.

Prime Minister's Office
PM to participate in Constitution Day celebrations on 26th November
PM to address the Constitution Day programme at Central Hall of Parliament
PM to also inaugurate the Constitution Day celebrations organised by the Supreme Court at Vigyan Bhawan
24 NOV 2021 5:08PM by PIB Delhi
The nation will celebrate Constitution Day on 26 November to commemorate the adoption of the Constitution of India by the Constituent Assembly in 1949. The observation of Constitution Day started in 2015, based on the vision of the Prime Minister to give due recognition to the significance of this historic date. The roots of this vision can also be traced back to the “Samvidhan Gaurav Yatra” organised by the then Gujarat Chief Minister Shri Narendra Modi in 2010.
As a part of Constitution Day celebrations this year, Prime Minister Shri Narendra Modi will participate in the programmes being organised in Parliament and Vigyan Bhawan on 26th November, 2021.
The programme organized in Parliament will begin at 11 AM and will be held in the Central Hall of Parliament. It will be addressed by the Hon’ble President, Vice President, Prime Minister and Lok Sabha Speaker. After the speech of the Hon’ble President, the nation will join him Live, in reading the Preamble of the Constitution. Hon’ble President will also release the digital version of Constituent Assembly Debates, digital version of calligraphed copy of Constitution of India and updated version of the Constitution of India that will include all amendments till date. He will also inaugurate ‘Online Quiz on Constitutional Democracy’.
Prime Minister will inaugurate the two day Constitution Day celebrations organised by the Supreme Court, at 5:30 PM in Plenary Hall, Vigyan Bhawan, New Delhi. All Judges of the Supreme Court, Chief Justices of all High Courts and senior-most puisne Judges, Solicitor General of India, and other members of the legal fraternity will be present on the occasion. Prime Minister will also address the distinguished gathering.