மனித வள மேம்பாட்டு அமைச்சகம்
தேசிய சாதனை கணக்கெடுப்பு(என்ஏஎஸ்) நாடு முழுவதும் 2021 நவம்பர் 12ம் தேதி நடைபெறவுள்ளது
10 NOV 2021 12:48PM by PIB Chennai
மூன்று, ஐந்து, எட்டு மற்றும் பத்தாம் வகுப்புகளுக்கு 3 ஆண்டு காலத்துக்கு, மாதிரி அடிப்படையில் தேசிய சாதனை கணக்கெடுப்பு திட்டத்தை அமல்படுத்தும் திட்டத்தை மத்திய அரசு அமல்படுத்தியுள்ளது. 3, 5 மற்றும் 8ம் வகுப்பு மாணவர்களின் திறன்களை மதிப்பிடும் தேசிய சாதனை கணக்கெடுப்பு இதற்கு முன்பு கடைசியாக 2017ம் ஆண்டு நவம்பர் 13ம் தேதி நடந்தது.
அடுத்த கட்ட தேசிய சாதனை கணக்கெடுப்பு நாடு முழுவதும் 2021 நவம்பர் 12ம் தேதி நடத்தப்படும். இது கொரோனா பெருந்தொற்று காலத்தில் கற்றல் தடைகள் மற்றும் புதிய கற்றல் வழிமுறைகளை மதிப்பிட்டு, தீர்வு நடவடிக்கைகளை எடுக்க உதவும். இதற்கான தேர்வு முறைகள் மற்றும் மாதிரிகளை என்சிஇஆர்டி (கல்வி ஆராய்ச்சி மற்றும் பயிற்சிக்கான தேசிய கவுன்சில்) செய்துள்ளது. ஆனால் மாதிரி பள்ளிகளில் இந்த தேர்வை அந்தந்த மாநிலங்கள்/ யூனியன் பிரதேசங்களுடன் இணைந்து சிபிஎஸ்இ நடத்தும். தேசிய சாதனை கணக்கெடுப்பு 2021 நடவடிக்கையில் மத்திய, மாநில அரசு பள்ளிகள், அரசு உதவி பெறும் பள்ளிகள் மற்றும் தனியார் பள்ளிகளும் உள்ளடங்கும். தேசிய சாதனை கணக்கெடுப்பு 2021-ல், 36 மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களில் 733 மாவட்டங்களில் சுமார் 1.23 லட்சம் பள்ளிகளைச் சேர்ந்த 38 லட்சம் மாணவர்கள் உள்ளடங்குவர் என எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. கணிதம், மாநில மொழிப்பாடம், அறிவியல், சமூக அறிவியல் மற்றும் ஆங்கில பாலத்தில் இந்த தேசிய சாதனை கணக்கெடுப்பு நடத்தப்படும். இந்த தேர்வு அசாமி, பெங்காலி, ஆங்கிலம், குஜராத்தி, இந்தி, கனடா, மலையாளம், மணிப்பூரி, மராத்தி, மிசோ, ஒடியா, பஞ்சாபி, தமிழ், தெலுங்கு, உருது, போடோ, கரோ, காசி, கொங்கனி, நோபாளி, புதியா மற்றும் லெப்சா ஆகிய மொழிகளில் நடத்தப்படும்.
தேசிய சாதனை கணக்கெடுப்பை சுமூகமாக நடத்துவதற்கு, 1,82,488 கள பரிசோதகர்கள், 1,23,729 கண்காணிப்பாளர்கள், 733 மாநில அளவிலான ஒருங்கிணைப்பாளர்கள் மற்றும் மாவட்ட சிறப்பு அதிகாரிகள் நியமிக்கப்பட்டுள்ளனர்.
தேசிய சாதனை கணக்கெடுப்பை(என்ஏஎஸ்) நடத்துவதற்கு சிபிஎஸ்இ தலைவர் தலைமையில் தேசிய கண்காணிப்பு குழு அமைக்கப்பட்டுள்ளது. என்ஏஎஸ் 2021-ஐ சுமூகமாக நடத்த https://nas.education.gov.in என்ற இணையதளம் தொடங்கப்பட்டுள்ளது. தொடக்கப்பள்ளி மற்றும் மேல்நிலைப்பள்ளி அளவிலான மாநில மற்றும் மாவட்ட மதிப்பெண் முடிவுகள் இந்த இணையளத்தில் வெளியிடப்படும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1770471

Ministry of Education
National Achievement Survey (NAS) to be held on 12th November, 2021 across the country
10 NOV 2021 12:48PM by PIB Delhi
The Government of India has been implementing a rolling programme of sample based National Achievement Survey (NAS) aimed at classes III, V, VIII and X with a cycle period of three years. The last National Achievement Survey (NAS) was held on 13th November, 2017 for assessing the competencies developed by the children at the grade levels III, V and VIII.
The next round of NAS will be held on 12th November 2021 across the country, which will help to assess the learning interruptions and new learnings during the COVID pandemic and help to take remedial measures. The instrument development, testing, finalization of the test items, sampling of the schools etc. has been done by NCERT. However, the actual administration of the test in the sampled schools will be done by CBSE in collaboration with the respective states/UTs. NAS 2021 will cover the entire spectrum of schools i.e. Government Schools (Central Government and State Government), Government Aided Schools and Private schools across the country. It is expected that nearly 1.23 lakh schools and 38 lakh students in 733 districts across 36 States and UTs will be covered in the NAS 2021. NAS will be conducted in Language, Mathematics & EVS for class 3 & 5; Language, Mathematics, Science & Social Science for class 8 and Language, Mathematics, Science, Social Science and English for class 10. The Test would be conducted in 22 mediums of instruction covering Assamese, Bengali, English, Gujarati, Hindi, Kannada, Malayalam, Manipuri, Marathi, Mizo, Odiya, Punjabi, Tamil, Telugu, Urdu, Bodo, Garo, Khasi, Konkani, Nepali, Bhutia, and Lepcha.
For smooth and fair conduct of the survey, 1,82,488 Field Investigators, 1,23,729 Observers, 733 District Level Coordinators and District Nodal Officers separately and 36 State Nodal Officers in each State and UT, have been appointed. Also, 1500 Board Representatives have been appointed in the districts for monitoring overall functioning and ensuring fair conduct of the Survey. All the personnel have been provided extensive training regarding their roles and responsibilities.
A National Steering Committee has been constituted for conduct of NAS headed by Chairman, CBSE. A Portal (https://nas.education.gov.in) has been launched to enable coordination with various key functionaries for smooth conduct of NAS 2021. State and District Report cards for both elementary and secondary level for NAS 2021 will be released and placed in public domain.