ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
52ਵੇਂ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਇੱਫੀ), 2021 ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਪੈਨੋਰਮਾ ਦੀ ਅਧਿਕਾਰਤ ਚੋਣ ਦਾ ਐਲਾਨ
ਭਾਰਤੀ ਫੀਚਰ ਫਿਲਮ ਖੰਡ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ‘ਸੇਮਖੋਰ (SEMKHOR)’ (ਦਿਮਾਸਾ) ਨਾਲ ਹੋਵੇਗਾ
ਰਾਜੀਵ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਿਤ ‘ਵੇਦ...ਦ ਵਿਜ਼ਨਰੀ’ ਨਾਲ ਭਾਰਤੀ ਗ਼ੈਰ-ਫੀਚਰ ਫਿਲਮ ਖੰਡ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਹੋਵੇਗਾ
ਇੱਫੀ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 24 ਫੀਚਰ ਫਿਲਮਾਂ ਅਤੇ 20 ਗ਼ੈਰ-ਫੀਚਰ ਫਿਲਮਾਂ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ
06 NOV 2021 11:19AM by PIB Chandigarh
ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਇੱਫੀ- IFFI) ਨੇ ਗੋਆ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ 52ਵੇਂ ਸੰਸਕਰਣ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਭਾਰਤੀ ਪੈਨੋਰਮਾ ਖੰਡ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਹੋਣ ਵਾਲੀਆਂ ਫਿਲਮਾਂ ਦੀ ਚੋਣ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਇਸ ਮਹੋਤਸਵ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟੋਰੇਟ ਆਵ੍ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲਸ ਦੁਆਰਾ ਗੋਆ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ 20-28 ਨਵੰਬਰ, 2021 ਤੱਕ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਮਹੋਤਸਵ ਦੇ ਲਈ ਰਜਿਸਟਰਡ ਕਰਵਾਉਣ ਵਾਲੇ ਸਾਰੇ ਲੋਕ ਚੁਣੀਆਂ ਗਈਆਂ ਫਿਲਮਾਂ ਦਾ ਆਨੰਦ ਲੈ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਗੋਆ ਵਿੱਚ 9 ਦਿਨਾਂ ਤੱਕ ਚਲਣ ਵਾਲੇ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸਾਰੇ ਰਜਿਸਟਰਡ ਡੈਲੀਗੇਟਾਂ ਅਤੇ ਚੁਣੀਆਂ ਗਈਆਂਫਿਲਮਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਫਿਲਮਾਂ ਦੀ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਹੋਣਗੇ।
ਭਾਰਤੀ ਪੈਨੋਰਮਾ ਦਾ ਮੁੱਖ ਉਦੇਸ਼ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਦੇ ਤਹਿਤ ਇਨ੍ਹਾਂ ਫਿਲਮਾਂ ਦੀ ਗ਼ੈਰ-ਲਾਭਕਾਰੀ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਫਿਲਮ ਕਲਾ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਦਾ ਲਈ ਸਿਨੇਮਈ, ਵਿਸ਼ਾਗਤ ਅਤੇ ਸੁੰਦਰ ਉੱਤਮਤਾ ਦੀਆਂ ਫੀਚਰ ਅਤੇ ਗ਼ੈਰ-ਫੀਚਰ ਫਿਲਮਾਂ ਦੀ ਚੋਣ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਆਪਣੀ ਸਥਾਪਨਾ ਦੇ ਬਾਅਦ ਤੋਂ, ਭਾਰਤੀ ਪੈਨੋਰਮਾ ਸਾਲ ਦੀਆਂ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਭਾਰਤੀ ਫਿਲਮਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੇ ਲਈ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਸਮਰਪਿਤ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਫਿਲਮਾਂ ਦੀ ਚੋਣ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਜਿਊਰੀ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਸਿਨੇਮਾ ਜਗਤ ਦੇ ਉੱਘੇ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾ ਅਤੇ ਫਿਲਮੀ ਹਸਤੀਆਂ ਸ਼ਾਮਲ ਸੀ। ਫੀਚਰ ਅਤੇ ਗ਼ੈਰ-ਫੀਚਰ ਦੋਵੇਂ ਖੰਡ ਦੇਉੱਘੇ ਜਿਊਰੀ ਪੈਨਲਆਪਣੀ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਮੁਹਾਰਤ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਆਮ ਸਹਿਮਤੀ ਦੇ ਨਾਲ ਬਰਾਬਰ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਉਂਦੇ ਹਨ ਜਿਸਦੇ ਨਾਲ ਭਾਰਤੀ ਪੈਨੋਰਮਾ ਫਿਲਮਾਂ ਦੀ ਚੋਣ ਹੁੰਦੀ ਹੈ।
ਫੀਚਰ ਫਿਲਮਾਂ
ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਇੱਫੀ) ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੇ ਲਈ ਕੁੱਲ 24 ਫੀਚਰ ਫਿਲਮਾਂ ਦੀ ਚੋਣ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। 221 ਸਮਕਾਲੀ ਭਾਰਤੀ ਫਿਲਮਾਂ ਦੇ ਵਿਸ਼ਾਲ ਪੂਲ ਵਿੱਚੋਂ ਚੁਣੀਆਂ ਫੀਚਰ ਫਿਲਮਾਂ ਦਾ ਪੈਕੇਜ ਭਾਰਤੀ ਫਿਲਮ ਉਦਯੋਗ ਦੀ ਜੀਵੰਤਤਾ ਅਤੇ ਵਿਵਿਧਤਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ।
12 ਮੈਂਬਰਾਂ ਵਾਲੀ ਫੀਚਰ ਫਿਲਮ ਜਿਊਰੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਮੰਨੇ-ਪ੍ਰਮੰਨੇ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾ ਅਤੇ ਅਭਿਨੇਤਾ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਸ ਵੀ ਰਾਜੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਬਾਬੂ ਨੇ ਕੀਤੀ ਸੀ। ਫੀਚਰ ਜਿਊਰੀ ਵਿੱਚ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਮੈਂਬਰ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ, ਜੋ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਤੌਰ ’ਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਫਿਲਮਾਂ, ਫਿਲਮ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਅਤੇ ਪੇਸ਼ਿਆਂ ਦੀ ਨੁਮਾਇੰਦਗੀ ਕਰਦੇ ਹਨ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਸਮੂਹਿਕ ਤੌਰ ’ਤੇ ਵਿਭਿੰਨ ਭਾਰਤੀ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਣ ਭਾਈਚਾਰਿਆਂ ਦੀ ਨੁਮਾਇੰਦਗੀ ਕਰਦੇ ਹਨ:
1. ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੇਂਦਰ ਹੇਗੜੇ, ਆਡੀਓਗ੍ਰਾਫ਼ਰ
2. ਸ਼੍ਰੀ ਮਖੋਨਮਣੀ ਮੋਂਗਸਾਬਾ, ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾ
3. ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਨੋਦ ਅਨੁਪਮਾ, ਫਿਲਮ ਆਲੋਚਕ
4. ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਜੈਯਸ਼੍ਰੀ ਭੱਟਚਾਰੀਆ, ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾ
5. ਸ਼੍ਰੀ ਗਿਆਨ ਸਹਾਏ, ਸਿਨੇਮੈਟੋਗ੍ਰਾਫ਼ਰ
6. ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤਨੂ ਮਹਾਪਾਤਰ, ਸਿਨੇਮੈਟੋਗ੍ਰਾਫ਼ਰ
7. ਸ਼੍ਰੀ ਹੇਮੇਂਦਰ ਭਾਟੀਆ, ਅਦਾਕਾਰ/ਲੇਖਕ/ਫ਼ਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾ
8. ਸ਼੍ਰੀ ਅਸੀਮ ਬੋਸ, ਸਿਨੇਮੈਟੋਗ੍ਰਾਫ਼ਰ
9. ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਮੋਦ ਪਵਾਰ, ਅਭਿਨੇਤਾ ਅਤੇ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾ
10. ਸ਼੍ਰੀ ਮੰਜੂਨਾਥ ਟੀ ਐੱਸ, ਸਿਨੇਮੈਟੋਗ੍ਰਾਫ਼ਰ
11. ਸ਼੍ਰੀ ਮਲਯ ਰੇ, ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾ
12. ਸ਼੍ਰੀ ਪਰਾਗ ਛਪੇਕਰ, ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾ/ਪੱਤਰਕਾਰ
ਭਾਰਤੀ ਪੈਨੋਰਮਾ 2021 ਵਿੱਚ ਚੁਣੀਆਂ ਗਈਆਂ 24 ਫੀਚਰ ਫਿਲਮਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹੈ:
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਫਿਲਮ ਦਾ ਸਿਰਲੇਖ
ਭਾਸ਼ਾ
ਡਾਇਰੈਕਟਰ
1.
ਕਲੱਕੋਕਖੋ
ਬੰਗਾਲੀ
ਰਾਜਦੀਪ ਪਾਲ ਅਤੇ ਸਰਮਿਸਠਾ ਮੈਤੀ
1.
ਨਿਤਨਤੋਇ ਸਹਜ ਸਰਲ
ਬੰਗਾਲੀ
ਸਤਰਵਿਤ ਪਾਲ
1.
ਅਭਿਜਾਨ
ਬੰਗਾਲੀ
ਪਰਮਬ੍ਰਤ ਚਟੋਪਾਧਿਆਏ
1.
ਮਾਨਿਕਬਾਬਰ ਮੇਘ
ਬੰਗਾਲੀ
ਅਭਿਨੰਦਨ ਬੈਨਰਜੀ
1.
ਸੀਜੋਏ
ਬੋਡੋ
ਵਿਸ਼ਾਲ ਪੀ ਚਾਲਿਹਾ
1.
ਸੇਮਖੋਰ
ਦਿਮਾਸਾ
ਐਮੀ ਬਰੂਆ
1.
ਟਵੈਂਟੀ ਫ਼ਸਟ ਟਿਫਿਨ
ਗੁਜਰਾਤੀ
ਵਿਜੇਯਗਿਰੀ ਬਾਵ
1.
ਏਟ ਡਾਊਨ ਤੂਫ਼ਾਨ ਮੇਲ
ਹਿੰਦੀ
ਆਕ੍ਰਿਤੀ ਸਿੰਘ
1.
ਅਲਫ਼ਾ ਬੀਟਾ ਗਾਮਾ
ਹਿੰਦੀ
ਸ਼ੰਕਰ ਸ਼੍ਰੀਕੁਮਾਰ
1.
ਡੋਲੂ
ਕੰਨੜ
ਸਾਗਰ ਪੁਰਾਣਿਕ
1.
ਤਲੇਦੰਦਾ
ਕੰਨੜ
ਪ੍ਰਵੀਨ ਕ੍ਰਿਪਾਕਰ
1.
ਐਕਟ-1978
ਕੰਨੜ
ਮੰਜੂਨਾਥ ਐੱਸ. (ਮੰਸੂਰ)
1.
ਨੀਲੀ ਹੱਕੀ
ਕੰਨੜ
ਗਣੇਸ਼ ਹੇਗੜੇ
1.
ਨਿਰਾਯ ਥਥਕਲੁਲਾ ਮਾਰਮ
ਮਲਿਆਲਮ
ਜੈਯਰਾਜ
1.
ਸਨੀ
ਮਲਿਆਲਮ
ਰਣਜੀਤ ਸੰਕਰ
1.
ਮੀ ਵਸੰਤਰਾਵ
ਮਰਾਠੀ
ਨਿਪੁਣ ਅਵਿਨਾਸ਼ ਧਰਮਾਧਿਕਾਰੀ
1.
ਬਿਟਰਸਵੀਟ
ਮਰਾਠੀ
ਅਨੰਤ ਨਾਰਾਇਣ ਮਹਾਦੇਵਨ
1.
ਗੋਦਾਵਰੀ
ਮਰਾਠੀ
ਨਿਖਿਲ ਮਹਾਜਨ
1.
ਫਯੂਨਰਲ
ਮਰਾਠੀ
ਵਿਵੇਕ ਰਾਜੇਂਦਰ ਦੂਬੇ
1.
ਨਿਵਾਸ
ਮਰਾਠੀ
ਮੇਹੁਲ ਅਗਜਾ
1.
ਬੂਮਬਾ ਰਾਇਡ
ਮਿਸ਼ਿੰਗ
ਬਿਸਵਜੀਤ ਬੋਰਾ
1.
ਭਗਵਦਜੁਕਮ
ਸੰਸਕ੍ਰਿਤ
ਯਦੂ ਵਿਜਯਕ੍ਰਿਸ਼ਣਨ
1.
ਕੋਝੰਗਾਲ
ਤਮਿਲ
ਵਿਨੋਦਰਾਜ ਪੀ ਐੱਸ
1.
ਨਾਟਯਮ
ਤੇਲੁਗੂ
ਰੇਵੰਤ ਕੁਮਾਰ ਕੋਰੂਕੋਂਡਾ
ਜਿਊਰੀ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਪੈਨੋਰਮਾ 2021 ਦੇ ਫੀਚਰ ਫਿਲਮ ਖੰਡ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਦੇ ਲਈ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਐਮੀ ਬਰੂਆ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਿਤ ਫਿਲਮ ‘ਸੇਮਖੋਰ’ (ਦਿਮਾਸਾ) ਦੀ ਚੋਣ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਗ਼ੈਰ-ਫੀਚਰ ਫਿਲਮਾਂ
ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਫਿਲਮ ਫੈਸਟੀਵਲ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਭਾਰਤੀ ਪੈਨੋਰਮਾ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਫਿਲਮ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਗ਼ੈਰ-ਫੀਚਰ ਵਰਗ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਉੱਘੇ ਜਿਊਰੀ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਚੁਣੀਆਂ ਗਈਆਂ ਸਮਾਜਿਕ ਅਤੇ ਸੁੰਦਰਤਾਪੂਰਣ ਰੂਪਨਾਲ ਜੀਵੰਤ ਗ਼ੈਰ-ਫੀਚਰ ਫਿਲਮਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਸਮਕਾਲੀ ਪੈਕੇਜ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਸੱਤ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੀ ਗ਼ੈਰ-ਫੀਚਰ ਜਿਊਰੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਮੰਨੇ-ਪ੍ਰਮੰਨੇ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ੀ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਸ ਨੱਲਾਮੁਥੂ ਨੇ ਕੀਤੀ। ਜਿਊਰੀ ਵਿੱਚ ਨਿਮਨਲਿਖਤ ਮੈਂਬਰਸੀ:
1. ਸ਼੍ਰੀ ਆਕਾਸ਼ਾਦਿਤਯ ਲਾਮਾ, ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾ
2. ਸ਼੍ਰੀ ਸਿਬਾਨੂ ਬੋਰਾ, ਦਸਤਾਵੇਜ਼ੀ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾ
3. ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਰੇਸ਼ ਸ਼ਰਮਾ, ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾ
4. ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਬਰਤ ਜਯੋਤੀ ਨਿਯੋਗ, ਫਿਲਮਆਲੋਚਕ
5. ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਮਨੀਸ਼ਾ ਕੁਲਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ, ਲੇਖਿਕਾ
6. ਸ਼੍ਰੀ ਅਤੁਲ ਗੰਗਵਾਰ, ਲੇਖਕ
203 ਸਮਕਾਲੀ ਭਾਰਤੀ ਗ਼ੈਰ-ਫੀਚਰ ਫਿਲਮਾਂ ਦੇ ਵੱਖਰੇ ਪੂਲ ਵਿੱਚੋਂ ਚੁਣੀਆਂ, ਫਿਲਮਾਂ ਦਾ ਪੈਕੇਜ ਸਾਡੇ ਉੱਭਰਦੇ ਅਤੇ ਸਥਾਪਿਤ ਫਿਲਮ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਦੀ ਸਮਕਾਲੀ ਭਾਰਤੀ ਕਦਰਾਂ-ਕੀਮਤਾਂ ਨੂੰ ਦਰਸ਼ਾਉਣ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕਰਨ, ਮਨੋਰੰਜਨ ਕਰਨ ਅਤੇ ਨਾਲ ਹੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਤੀਬਿੰਬਤ ਕਰਨ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਦਿਖਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਇੱਫੀਦੇ ਦੌਰਾਨ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨਦੇ ਲਈ ਕੁੱਲ 20 ਗ਼ੈਰ-ਫੀਚਰ ਫਿਲਮਾਂ ਦੀ ਚੋਣ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਭਾਰਤੀ ਪੈਨੋਰਮਾ 2021 ਵਿੱਚ ਚੁਣੀਆਂ ਗਈਆਂ 20 ਗ਼ੈਰ-ਫੀਚਰ ਫਿਲਮਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਹੈ:
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਫਿਲਮ ਦਾ ਸਿਰਲੇਖ
ਭਾਸ਼ਾ
ਡਾਇਰੈਕਟਰ
1.
ਵੀਰਾਂਗਣਾ
ਅਸਾਮੀ
ਕਿਸ਼ੋਰ ਕਲਿਤਾ
1.
ਨਾਦ – ਦ ਸਾਊਂਡ
ਬੰਗਾਲੀ
ਅਭਿਜੀਤ ਏ. ਪਾਲ
1.
ਸੈਨਬਾਰੀਟੂ ਸੰਦੇਸ਼ਖਾਲੀ
ਬੰਗਾਲੀ
ਸੰਘਮਿੱਤਰਾ ਚੌਧਰੀ
1.
ਬਾਦਲ ਸਰਕਾਰ ਐਂਡ ਦ ਅਲਟਰਨੇਟਿਵ ਥੀਏਟਰ
ਅੰਗਰੇਜ਼ੀ
ਅਸ਼ੋਕ ਵਿਸ਼ਵਨਾਥਨ
1.
ਵੇਦ…ਦ ਵਿਜ਼ਨਰੀ
ਅੰਗਰੇਜ਼ੀ
ਰਾਜੀਵ ਪ੍ਰਕਾਸ਼
1.
ਸੁਰਮਾਉਂਟਿੰਗ ਚੈਲੇਂਜਿਜ
ਅੰਗਰੇਜ਼ੀ
ਸਤੀਸ਼ ਪਾਂਡੇ
1.
ਸੁਨਪਤ
ਗੜ੍ਹਵਾਲੀ
ਰਾਹੁਲ ਰਾਵਤ
1.
ਦ ਸਪੈਲ ਆਵ੍ ਪਰਪਲ
ਗੁਜਰਾਤੀ
ਪ੍ਰਾਚੀ ਬਜਨਿਯਾ
1.
ਭਾਰਤ, ਪ੍ਰਕ੍ਰਿਤੀ ਕਾ ਬਾਲਕ
ਹਿੰਦੀ
ਡਾ. ਦੀਪਿਕਾ ਕੋਠਾਰੀ ਅਤੇ ਰਾਮਜੀ ਓਮ
1.
ਤੀਨ ਅਧਿਆਇ
ਹਿੰਦੀ
ਸੁਭਾਸ਼ ਸਾਹੂ
1.
ਬਬਲੂ ਬੇਬੀਲੋਨ ਸੇ
ਹਿੰਦੀ
ਅਭਿਜੀਤ ਸਾਰਥੀ
1.
ਦ ਨਾਕਰ
ਹਿੰਦੀ
ਅਨੰਤ ਨਰਾਇਣ ਮਹਾਦੇਵਨ
1.
ਗੰਗਾ-ਪੁੱਤਰ
ਹਿੰਦੀ
ਜੈਯ ਪ੍ਰਕਾਸ਼
1.
ਗਜਰਾ
ਹਿੰਦੀ
ਵਿਨੀਤ ਸ਼ਰਮਾ
1.
ਜੁਗਲਬੰਦੀ
ਹਿੰਦੀ
ਚੇਤਨ ਭਾਕੁਨੀ
1.
ਪਾਬੰਗ ਸਯਾਮ
ਮਣੀਪੁਰੀ
ਹਾਓਬਮ ਪਬਨ ਕੁਮਾਰ
1.
ਮਰਮਰਸ ਆਵ੍ ਦ ਜੰਗਲ
ਮਰਾਠੀ
ਸੋਹਿਲ ਵੈਦਿਯ
1.
ਬੈਕਸਟੇਜ
ਉੜੀਆ
ਲਿਪਕਾ ਸਿੰਘ ਦਰਾਈ
1.
ਵਿਚ
ਸੰਥਾਲੀ
ਜੈਕੀ ਆਰ. ਬਾਲਾ
1.
ਸਵੀਟ ਬਿਰਯਾਨੀ
ਤਮਿਲ
ਜੈਯਚੰਦਰ ਹਾਸ਼ਮੀ
ਜਿਊਰੀ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਪੈਨੋਰਮਾ, 2021 ਦੇ ਗ਼ੈਰ-ਫੀਚਰ ਫਿਲਮ ਖੰਡ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਦੇ ਲਈ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੀਵ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਿਤ ‘ਵੇਦ...ਦ ਵਿਜ਼ਨਰੀ’ (ਅੰਗਰੇਜ਼ੀ) ਦੀ ਚੋਣ ਕੀਤੀਹੈ।

Ministry of Information & Broadcasting
Indian Panorama Announces Official Selection for 52nd IFFI, 2021
SEMKHOR (Dimasa) To Be Opening Indian Feature Film
VED…THE VISIONARY Directed By Rajiv Parkash To Be The Opening Indian Non-Feature Film
24 Feature Films and 20 Non-Feature Films To Be Screened During IFFI
06 NOV 2021 11:19AM by PIB Delhi
International Film Festival of India announces the selection of films for the Indian Panorama section to be screened during its 52nd edition in Goa.
The festival is being organized by the Directorate of Film Festivals of India, Ministry of Information and Broadcasting, Government of India in collaboration with the State Government of Goa, from November 20- 28, 2021. The selected films will be showcased to all the registered delegates and representatives from the selected films during the 9 days long film festival in Goa.
The primary aim of the Indian Panorama is to select the feature and non-feature films of cinematic, thematic, and aesthetic excellence for the promotion of film art through the non-profit screening of these films under different categories. Since its inception, the Indian Panorama has been completely devoted to showcasing the best Indian films of the year.
The selection Jury comprised of eminent filmmakers and film personalities from across the Indian cine-world. The eminent Jury Panels, both feature, and non-feature exercise their individual expertise and contribute evenly to the consensus that leads to a selection of Indian Panorama films.
Feature Films
A total of 24 Feature films have been selected to be screened during IFFI. Selected from a wide pool of 221 contemporary Indian Films, the package of Feature Films reflects the vibrancy and diversity of the Indian film Industry.
The Feature Film Jury, comprising twelve members, was headed by acclaimed Filmmaker and actor, Shri S V Rajendra Singh Babu. The Feature Jury constituted of the following Members who individually represent various acclaimed films, film bodies and professions, whereas collectively representing the diverse Indian film making fraternity:
1. Shri Rajendra Hegde, Audiographer
2. Shri Makhonmani Mongsaba, Filmmaker
3. Shri Vinod Anupama, Film Critic
4. Ms. Jayashree Bhattcharya, Filmmaker
5. Shri Gyan Sahay, Cinematographer
6. Shri Prasantanu Mohapatra, Cinematographer
7. Shri Hemendra Bhatia, Actor/ Writer/ Filmmaker
8. Shri Asim Bose, Cinematographer
9. Shri Pramod Pawar, Actor & Filmmaker
10. Shri Manjunath T S, Cinematographer
11. Shri Malay Ray, Filmmaker
12. Shri Parag Chhapekar, Filmmaker/Journalist
List of 24 Feature Films selected in the Indian Panorama 2021 is as follows:
S.No.
Title of the Film
Language
Director
1.
KALKOKKHO
Bengali
Rajdeep Paul & Sarmistha Maiti
1.
NITANTOI SAHAJ SARAL
Bengali
Satrabit Paul
1.
ABHIJAAN
Bengali
Parambrata Chattopadhyay
1.
MANIKBABUR MEGH
Bengali
Abhinandan Banerjee
1.
SIJOU
Bodo
Vishal P Chaliha
1.
SEMKHOR
Dimasa
Aimee Baruah
1.
21st TIFFIN
Gujarati
Vijaygiri Bava
1.
EIGHT DOWN TOOFAAN MAIL
Hindi
Akriti Singh
1.
ALPHA BETA GAMMA
Hindi
Shankar Srikumar
1.
DOLLU
Kannada
Sagar Puranik
1.
TALEDANDA
Kannada
Praveen Krupakar
1.
ACT-1978
Kannada
Manjunatha S. (Mansore)
1.
NEELI HAKKI
Kannada
Ganesh Hegde
1.
NIRAYE THATHAKALULLA MARAM
Malayalam
Jayaraj
1.
SUNNY
Malayalam
Ranjith Sankar
1.
ME VASANTRAO
Marathi
Nipun Avinash Dharmadhikari
1.
BITTERSWEET
Marathi
Ananth Narayan Mahadevan
1.
GODAVARI
Marathi
Nikhil Mahajan
1.
FUNERAL
Marathi
Vivek Rajendra Dubey
1.
NIWAAS
Marathi
Mehul Agaja
1.
BOOMBA RIDE
Mishing
Biswajeet Bora
1.
BHAGAVADAJJUKAM
Sanskrit
Yadu Vijayakrishnan
1.
KOOZHANGAL
Tamil
Vinothraj P S
1.
NATYAM
Telugu
Revanth Kumar Korukonda
Jury’s choice for the Opening feature film of Indian Panorama 2021 is the film Semkhor (Dimasa) directed by Ms. Aimee Baruah.
Non-Feature Films
Indian Panorama of International Film Festival of India comprises a contemporary package of socially and aesthetically vibrant non-feature films selected by eminent Jury members who are associated with non-feature segments of Indian Film Industry.
The Non – Feature Jury of seven members was headed by acclaimed documentary Filmmaker Shri S. Nallamuthu. The Jury constituted of the following Members:
1. Shri Akashaditya Lama, Filmmaker
2. Shri Sibanu Borah, Documentary Filmmaker
3. Shri Suresh Sharma, Film producer
4. Shri Subrat Jyoti Neog, Film Critic
5. Ms. Manisha Kulshreshtha, Writer
6. Shri Atul Gangwar, Writer
Selected from a diverse pool of 203 contemporary Indian non-feature films, the package of films exemplifies the capacity of our emerging and established filmmakers to document, investigate, entertain and also reflect contemporary Indian values.
A total of 20 Non-Feature films have been selected to be screened during IFFI.
List of 20 Non-Feature Films selected in the Indian Panorama 2021 is as follows:
S.No.
Title of the Film
Language
Director
1.
Veerangana
Assamese
Kishore Kalita
1.
Naad – The Sound
Bengali
Abhijit A. Paul
1.
Sainbari To Sandeshkhali
Bengali
Sanghamitra Chaudhuri
1.
Badal Sircar & the Alternative Theatre
English
Ashok Viswanathan
1.
Ved…The Visionary
English
Rajiv Parkash
1.
Surmounting Challenges
English
Satish Pande
1.
Sunpat
Garhwali
Rahul Rawat
1.
The Spell of Purple
Gujarati
Prachee Bajania
1.
Bharat, Prakriti Ka Balak
Hindi
Dr. Deepika Kothari & Ramji Om
1.
Teen Adhyay
Hindi
Subash Sahoo
1.
Bablu Babylon Se
Hindi
Abhijeet Sarthi
1.
The Knocker
Hindi
Ananth Narayan Mahadevan
1.
Ganga-Putra
Hindi
Jai Prakash
1.
Gajra
Hindi
Vineet Sharma
1.
Jugalbandi
Hindi
Chetan Bhakuni
1.
Pabung Syam
Manipuri
Haobam Paban Kumar
1.
Murmurs of the Jungle
Marathi
Sohil Vaidya
1.
Backstage
Oriya
Lipka Singh Darai
1.
Witch
Santali
Jackie R. Bala
1.
Sweet Biriyani
Tamil
Jeyachandra Hashmi
Jury’s choice for the opening Non-Feature film of Indian Panorama, 2021 is Ved…The Visionary (English) directed by Shri Rajiv Parkash.