पंतप्रधान कार्यालय
युकेमधील ग्लासगो येथे काॅप-26 शिखर परिषदेच्या निमित्ताने पंतप्रधानांची युक्रेनच्या राष्ट्राध्यक्षांसोबत भेट
02 NOV 2021 9:47PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान श्री नरेंद्र मोदी यांनी 2 नोव्हेंबर 2021 रोजी ग्लासगो, युनायटेड किंगडम येथे काॅप-26 शिखर परिषदेच्या निमित्ताने युक्रेनचे राष्ट्राध्यक्ष श्री. वोलोडिमिर झेलेन्स्की यांची भेट घेतली.
दोन्ही नेत्यांनी द्विपक्षीय संबंधांच्या स्थितीचा आढावा घेतला आणि प्रादेशिक घडामोडींसंदर्भात विचारविनिमय केला.
उभय देशांनी कोविड लसीकरण प्रमाणपत्रांना परस्पर मान्यता देण्यासह महामारीच्या काळात केलेल्या सहकार्यासंदर्भात त्यांनी समाधान व्यक्त केले.
पंतप्रधान मोदी यांनी या वर्षाच्या सुरुवातीला कोविड महामारीच्या दुसऱ्या टप्प्यात भारताला ऑक्सिजन कॉन्सन्ट्रेटर्स पुरवण्याच्या मानवतावादी कार्याबद्दल राष्ट्रपती झेलेन्स्की यांचे आभार मानले.
उभय नेत्यांनी दोन्ही देशांमधील लोकांचे असलेले परस्परांशी संबंध, विशेषत: युक्रेनच्या विविध विद्यापीठांमध्ये मोठ्या संख्येने शिकत असलेलया भारतीय विद्यार्थ्यांमधील दृढ संबंधांचे सकारात्मक मूल्यमापन केले.
दोन्ही नेत्यांनी द्विपक्षीय संबंध अधिक दृढ करण्यासाठी सहकार्य करण्याच्या सज्जतेचा पुनरुच्चार केला.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with President of Ukraine on the sidelines of COP26 in Glasgow, UK
02 NOV 2021 8:05PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi met the President of Ukraine H.E. Mr. Volodymyr Zelenskyy on the sidelines of COP26 in Glasgow on 2 November 2021.
The leaders took stock of the state of bilateral relations and exchanged views on developments in the region.
They expressed satisfaction on the cooperation during the pandemic times including mutual recognition of COVID vaccination certificates by both countries. Prime Minister Modi thanked President Zelenskyy for his humanitarian gesture of supply of oxygen concentrators to India during the second phase of COVID pandemic earlier this year.
The two leaders positively assessed the strong people to people connect between the two countries, especially the large number of Indian students studying in various Universities of Ukraine.
The two leaders reaffirmed their readiness to work together for further strengthening of bilateral relations.