బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
నవంబర్ చివరి నాటికి పవర్ ప్లాంట్‌లలో 18 రోజుల బొగ్గు నిల్వ ఉండేలా చూడాలని కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్‌కు పిలుపునిచ్చిన‌ కేంద్ర మంత్రి శ్రీ ప్రహ్లాద్ జోషి
2024 నాటికి ఒక బిలియన్ టన్నుల బొగ్గు ఉత్పత్తిని సాధించే దిశ‌గా వ్యూహాన్ని రూపొందించాలని సూచ‌న‌
01 NOV 2021 4:17PM by PIB Hyderabad
ఈ ఏడాది నవంబర్ చివరి నాటికి థర్మల్ పవర్ ప్లాంట్‌లలో కనీసం 18 రోజుల బొగ్గు నిల్వలు ఉండేలా అన్ని ప్రయత్నాలు చేయాలని కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్ (సీఐఎల్‌), దాని అనుబంధ సంస్థలను కేంద్ర బొగ్గు, గనులు మరియు పార్లమెంటరీ శాఖ‌ వ్యవహారాల మంత్రి శ్రీ ప్రహ్లాద్ జోషి కోరారు. వ‌ర్చువ‌ల్‌గా నిర్వ‌హించిన సీఐఎల్‌ 47వ వ్యవస్థాపక దినోత్సవ కార్యక్రమంలో ప్రసంగించిన కేంద్ర మంత్రి శ్రీ జోషి, 2024 సంవత్సరం చివరి నాటికి ఒక బిలియన్ టన్నుల ఉత్పత్తిని సాధించేలా చ‌ర్య‌ల‌ను చేప‌ట్టాల‌ని సీఐఎల్‌కు పిలుపునిచ్చారు. ఈ లక్ష్యాన్ని చేరుకోవడానికి సవరించిన లక్ష్యాలను మరియు వివరణాత్మక వ్యూహాన్ని రూపొందించుకోవాల‌ని కూడా బొగ్గు పీఎస్‌యుల సీఎండీలను ఆయన ఆదేశించారు. అంతర్జాతీయంగా బొగ్గు ధరలు ఇటీవల మూడు రెట్లకు పైగా పెరిగాయి. ఫలితంగా భారత్‌కు బొగ్గు దిగుమతులు 38 శాతం తగ్గాయని మంత్రి తెలిపారు.అదే సమయంలో విద్యుత్ డిమాండ్ 24 శాతానికి పైగా పెరిగింద‌న్నారు. ఇది బలమైన ఆర్థిక వృద్ధిని సూచిస్తుంద‌న్నారు.సీఐఎల్ సంస్థ‌ యొక్క అంకిత భావంతో కూడిన మానవ శక్తిని ప్రశంసించారు. శ్రీ ప్రహ్లాద్ జోషి ఇటీవల దేశంలోని వివిధ ప్రాంతాలలోని బొగ్గు గనులను సందర్శించిన విషయాన్ని గుర్తు చేసుకున్నారు. కోవిడ్ -19 కారణంగా లాక్‌డౌన్ రోజులలో కూడా, బొగ్గు యోధులు దేశం యొక్క ఇంధన భద్రతను నిర్ధారించడానికి 24 గంటలూ పని చేశారని ఆయన అన్నారు. బొగ్గు, గనులు మరియు రైల్వేల శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ రావుసాహెబ్ పాటిల్ దాన్వే స్థాపన దినోత్సవం మరియు అవార్డుల కార్యక్రమం ప్రసంగించారు, దేశంలో అందుబాటులో ఉన్న భారీ బొగ్గు నిక్షేపాలను ఉపయోగించుకోవాల్సిన అవసరాన్ని నొక్కి చెప్పారు. సీఐఎల్‌ ఇటీవలి అద్భుతమైన పనితీరును క‌న‌బ‌రించింద‌ని అన్నారు. కోవిడ్-19 మహమ్మారి సమయంలో ముఖ్యంగా సామాజిక బాధ్యత రంగంలో చేసిన కృషికి మంత్రి అభినందనలు తెలిపారు. బొగ్గు సరఫరాలో ఇటీవలి కొరతను అధిగమించడంలో సీఐఎల్ దాని అనుబంధ సంస్థలు పోషించిన అద్భుతమైన పాత్రను ప్ర‌ధానంగా ప్ర‌స్తావించారు. సీఐఎల్‌ నాయకత్వాన్ని బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి డాక్టర్ అనిల్ కుమార్ జైన్ అభినందించారు. కోల్‌కతాలోని సీఐఎల్ ప్ర‌ధాన కార్యాల‌యంలో ఈరోజు జరిగిన ఈ 47వ వ్యవస్థాపక దినోత్సవ వేడుకల సందర్భంగా, సీఎండీ శ్రీ ప్రమోద్ అగర్వాల్ మాట్లాడుతూ పర్యావరణ నిర్వహణ, బొగ్గు ఉత్పత్తి, ఆఫ్ టేక్, సీఎస్ఆర్‌ చొరవ వంటి వివిధ విభాగాలలో వివిధ బొగ్గు పీఎస్‌యూలకు కార్పొరేట్ అవార్డులను అందజేశారు.

Ministry of Coal
Union Minister Shri Pralhad Joshi calls upon Coal India Ltd To Ensure 18 days’ coal stock with power plants by November end
Urges to Formulate Strategy to Attain One Billion Ton Coal Production by 2024
01 NOV 2021 4:17PM by PIB Delhi
Union Minister for Coal, Mines and Parliamentary Affairs Shri Pralhad Joshi urged Coal India Ltd (CIL)and its subsidiaries to make all out efforts to ensure at least 18days’ coal stock with thermal power plants by November end this year. Addressing the 47th foundation day function of CIL virtually, Minister Shri Joshi called upon CIL to attain one billion ton production by the end of the year 2024. He directed the CMDs of coal PSUs to formulate revised targetsand detailed strategy to attain this goal.
The Minister pointed out that international coal prices has increased more than three times recently which resulted in 38 per cent decrease in coal imports to India. At the same time, electricity demand has gone upby more than 24 percent indicative of robust economic growth.Complimenting the dedicated man power of CIL, Shri Pralhad Joshi recalled his recent visits to coal mines in different parts of the country. He said that even during lockdown daysdue to Covid-19, coal warriors worked round the clock to ensure the energy security of the nation.
Minister of State for Coal, Mines and Railways Shri RaosahebPatilDanve who also addressed the foundation day and award ceremony virtually, underlinedthe need to make use of the huge coal deposits available in the country. The Minister congratulated CIL for the recent excellent performance and the efforts put in during Covid-19 pandemic especially in the social responsibility sector.
Highlighting the stellar role played by CIL and subsidiaries in overcoming the recent shortage in coal supply, Dr. Anil Kumar Jain, Secretary, Ministry of Coal congratulated the leadership of CIL.
During the 47th Foundation Day celebrations held today at CIL HQ, Kolkata , the CMD of the national miner Shri Pramod Agrawal gave away corporate awards in different categories like safety, environment management, coal production and off take, CSR initiative etc. to different coal PSUs.