कोळसा मंत्रालय
केंद्रीय मंत्री प्रल्हाद जोशी यांनी कोल इंडिया लिमिटेडला वीज निर्मिती प्रकल्पांमध्ये नोव्हेंबर अखेरपर्यंत 18 दिवसांचा कोळसा साठा सुनिश्चित करण्याचे आवाहन केले
2024 पर्यंत एक अब्ज टन कोळसा उत्पादन उद्दिष्ट गाठण्यासाठी धोरण आखायला सांगितले
01 NOV 2021 6:09PM by PIB Mumbai
केंद्रीय कोळसा, खाण आणि संसदीय कामकाज मंत्री प्रल्हाद जोशी यांनी कोल इंडिया लिमिटेड (सीआयएल) आणि तिच्या उपकंपन्यांना या वर्षी नोव्हेंबर अखेर पर्यंत औष्णिक ऊर्जा प्रकल्पांमध्ये किमान 18 दिवसांचा कोळसा साठा सुनिश्चित करण्यासाठी सर्वतोपरी प्रयत्न करण्याचे आवाहन केले. कोल इंडिया लिमिटेडच्या 47 व्या स्थापना दिन कार्यक्रमाला दूरदृश्य प्रणालीच्या माध्यमातून संबोधित करताना जोशी यांनी सीआयएलला 2024 वर्ष अखेरपर्यंत एक अब्ज टन उत्पादन गाठण्याचे आवाहन केले. त्यांनी सार्वजनिक क्षेत्रातील कोळसा कंपन्यांच्या मुख्य व्यवस्थापकीय संचालकांना सुधारित उद्दिष्टे आणि तपशीलवार धोरण तयार करण्याचे निर्देश दिले.
आंतरराष्ट्रीय कोळशाच्या किमती अलीकडेच तिप्पट वाढ झाली आहे. ज्यामुळे भारतातील कोळशाच्या आयातीत 38 टक्के घट झाल्याकडे त्यांनी लक्ष वेधले. त्याच वेळी, विजेची मागणी 24 टक्क्यांहून अधिक वाढली आहे, जे मजबूत आर्थिक विकासाचे सूचक आहे. सीआयएलच्या समर्पित मनुष्यबळाची प्रशंसा करताना, प्रल्हाद जोशी यांनी देशाच्या विविध भागांतील कोळसा खाणींना त्यांनी अलिकडेच दिलेल्या भेटींची आठवण सांगितली. ते म्हणाले की, कोविड-19 मुळे लॉकडाऊनच्या दिवसांमध्येही कोळसा योद्ध्यांनी देशाची ऊर्जा सुरक्षा सुनिश्चित करण्यासाठी अहोरात्र काम केले.
कोळसा, खाण आणि रेल्वे राज्यमंत्री रावसाहेब पाटील दानवे यांनी स्थापना दिन आणि पुरस्कार सोहळ्याला व्हर्च्युअली संबोधित करताना देशात उपलब्ध असलेल्या प्रचंड कोळशाच्या साठ्याचा वापर करण्याची गरज अधोरेखित केली. कोविड-19 महामारीच्या काळात विशेषत: सामाजिक जबाबदारी क्षेत्रात केलेल्या अलिकडच्या काळात केलेल्या उत्कृष्ट कामगिरीबद्दल आणि प्रयत्नांबद्दल त्यांनी सीआयएलचे अभिनंदन केले.
आज सीआयएलचे मुख्यालय कोलकाता येथे आयोजित 47 व्या स्थापना दिनाच्या समारंभात, कोल इंडियाचे मुख्य व्यवस्थापकीय संचालक प्रमोद अग्रवाल यांनी सुरक्षा, पर्यावरण व्यवस्थापन, कोळसा उत्पादन आणि सीएसआर उपक्रम इत्यादी विविध श्रेणीतील कॉर्पोरेट पुरस्कार कोळसा कंपन्यांना प्रदान केले.

Ministry of Coal
Union Minister Shri Pralhad Joshi calls upon Coal India Ltd To Ensure 18 days’ coal stock with power plants by November end
Urges to Formulate Strategy to Attain One Billion Ton Coal Production by 2024
01 NOV 2021 4:17PM by PIB Delhi
Union Minister for Coal, Mines and Parliamentary Affairs Shri Pralhad Joshi urged Coal India Ltd (CIL)and its subsidiaries to make all out efforts to ensure at least 18days’ coal stock with thermal power plants by November end this year. Addressing the 47th foundation day function of CIL virtually, Minister Shri Joshi called upon CIL to attain one billion ton production by the end of the year 2024. He directed the CMDs of coal PSUs to formulate revised targetsand detailed strategy to attain this goal.
The Minister pointed out that international coal prices has increased more than three times recently which resulted in 38 per cent decrease in coal imports to India. At the same time, electricity demand has gone upby more than 24 percent indicative of robust economic growth.Complimenting the dedicated man power of CIL, Shri Pralhad Joshi recalled his recent visits to coal mines in different parts of the country. He said that even during lockdown daysdue to Covid-19, coal warriors worked round the clock to ensure the energy security of the nation.
Minister of State for Coal, Mines and Railways Shri RaosahebPatilDanve who also addressed the foundation day and award ceremony virtually, underlinedthe need to make use of the huge coal deposits available in the country. The Minister congratulated CIL for the recent excellent performance and the efforts put in during Covid-19 pandemic especially in the social responsibility sector.
Highlighting the stellar role played by CIL and subsidiaries in overcoming the recent shortage in coal supply, Dr. Anil Kumar Jain, Secretary, Ministry of Coal congratulated the leadership of CIL.
During the 47th Foundation Day celebrations held today at CIL HQ, Kolkata , the CMD of the national miner Shri Pramod Agrawal gave away corporate awards in different categories like safety, environment management, coal production and off take, CSR initiative etc. to different coal PSUs.