Ministry of Coal
Union Minister Shri Pralhad Joshi calls upon Coal India Ltd To Ensure 18 days’ coal stock with power plants by November end
Urges to Formulate Strategy to Attain One Billion Ton Coal Production by 2024
01 NOV 2021 4:17PM by PIB Delhi
Union Minister for Coal, Mines and Parliamentary Affairs Shri Pralhad Joshi urged Coal India Ltd (CIL)and its subsidiaries to make all out efforts to ensure at least 18days’ coal stock with thermal power plants by November end this year. Addressing the 47th foundation day function of CIL virtually, Minister Shri Joshi called upon CIL to attain one billion ton production by the end of the year 2024. He directed the CMDs of coal PSUs to formulate revised targetsand detailed strategy to attain this goal.
The Minister pointed out that international coal prices has increased more than three times recently which resulted in 38 per cent decrease in coal imports to India. At the same time, electricity demand has gone upby more than 24 percent indicative of robust economic growth.Complimenting the dedicated man power of CIL, Shri Pralhad Joshi recalled his recent visits to coal mines in different parts of the country. He said that even during lockdown daysdue to Covid-19, coal warriors worked round the clock to ensure the energy security of the nation.
Minister of State for Coal, Mines and Railways Shri RaosahebPatilDanve who also addressed the foundation day and award ceremony virtually, underlinedthe need to make use of the huge coal deposits available in the country. The Minister congratulated CIL for the recent excellent performance and the efforts put in during Covid-19 pandemic especially in the social responsibility sector.
Highlighting the stellar role played by CIL and subsidiaries in overcoming the recent shortage in coal supply, Dr. Anil Kumar Jain, Secretary, Ministry of Coal congratulated the leadership of CIL.
During the 47th Foundation Day celebrations held today at CIL HQ, Kolkata , the CMD of the national miner Shri Pramod Agrawal gave away corporate awards in different categories like safety, environment management, coal production and off take, CSR initiative etc. to different coal PSUs.

ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ
ವಿದ್ಯುತ್ ಸ್ಥಾವರಗಳಲ್ಲಿ 18 ದಿನಗಳಿಗೆ ಅಗತ್ಯವಿರುವಷ್ಟು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಂಗ್ರಹವನ್ನು ನವೆಂಬರ್ ಅಂತ್ಯದ ವೇಳೆಗೆ ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪ್ರಹ್ಲಾದ್ ಜೋಶಿ ಕರೆ
2024 ರ ವೇಳೆಗೆ ಒಂದು ಶತಕೋಟಿ ಟನ್ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಉತ್ಪಾದನೆ ಗುರಿ ಸಾಧಿಸಲು ಕಾರ್ಯತಂತ್ರ ರೂಪಿಸುವಂತೆ ಸೂಚನೆ
01 NOV 2021 4:17PM by PIB Bengaluru
ಉಷ್ಣ ವಿದ್ಯುತ್ ಸ್ಥಾವರಗಳಲ್ಲಿ ಕನಿಷ್ಠ 18 ದಿನಗಳವರೆಗೆ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಂಗ್ರಹವನ್ನು ನವೆಂಬರ್ ಅಂತ್ಯ ಇಲ್ಲವೆ ವರ್ಷಾಂತ್ಯದ ವೇಳೆಗೆ ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ [ಸಿ.ಐ.ಎಲ್] ಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಮತ್ತು ಸಂಸದೀಯ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪ್ರಹ್ಲಾದ್ ಜೋಶಿ ಕರೆ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ.
ಸಿ.ಐ.ಎಲ್ ನ 47 ನೇ ಸಂಸ್ಥಾಪನಾ ದಿನದ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ವರ್ಚುವಲ್ ಮೂಲಕ ಮಾತನಾಡಿದ ಅವರು, ಬರುವ 2024 ರ ಅಂತ್ಯದ ವೇಳೆಗೆ ಒಂದು ಶತಕೋಟಿ ಟನ್ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಉತ್ಪಾದನೆಯ ಗುರಿ ಸಾಧಿಸಬೇಕು. ಈ ಗುರಿ ಸಾಧನೆಗೆ ಪರಿಷ್ಕೃತ ಗುರಿಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ವಿವರವಾದ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರವನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸ್ವಾಮ್ಯದ ಸಿಎಂಡಿಗೆ ನಿರ್ದೇಶನ ನೀಡಿದರು.
ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ದರಗಳು ಮೂರು ಪಟ್ಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಏರಿಕೆಯಾಗಿದ್ದು, ಇದರ ಪರಿಣಾಮ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಆಮದಾಗುತ್ತಿರುವ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಪ್ರಮಾಣ ಶೇ 38 ರಷ್ಟು ಕಡಿಮೆಯಾಗಿದೆ. ಇದೇ ಸಮಯಕ್ಕೆ ವಿದ್ಯುತ್ ಬೇಡಿಕೆ ಶೇ 24 ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಳವಾಗಿದ್ದು, ಇದು ದೃಢವಾದ ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ. ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ದೇಶದ ಹಲವು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಳಿಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ್ದು, ಸಿಐಎಲ್ ನಲ್ಲಿ ಅರ್ಪಣಾಮನೋಭಾವದ ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಇರುವುದು ಉತ್ತಮ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಮೆಚ್ಚುಗೆ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. ಕೋವಿಡ್ – 19 ನಿಯಂತ್ರಣಕ್ಕಾಗಿ ಜಾರಿಗೊಳಿಸಲಾದ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ದೇಶದ ಇಂಧನ ಭದ್ರತೆ ದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸೇನಾನಿಗಳು ಹಗಲಿರುಳು ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದ್ದನ್ನು ಸಚಿವರು ನೆನಪಿಸಿಕೊಂಡರು.
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಮತ್ತು ರೈಲ್ವೆ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾವ್ ಸಾಹೇಬ್ ಪಾಟೀಲ್ ದನ್ವೆ ಅವರು ಸಹ ಸಂಸ್ಥಾಪನಾ ದಿನ ಮತ್ತು ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪ್ರದಾನ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ವರ್ಚುವಲ್ ಮೂಲಕ ಪಾಲ್ಗೊಂಡು ಮಾತನಾಡಿ, ದೇಶದಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ನಿಕ್ಷೇಪಗಳನ್ನು ಸಮರ್ಪಕವಾಗಿ ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಇತ್ತೀಚಿನ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಸಿಐಎಲ್ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ತೋರಿದೆ ಮತ್ತು ಕೋವಿಡ್ – 19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಸಾಮಾಜಿಕ ಜವಾಬ್ದಾರಿ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದೆ ಎಂದು ಶ‍್ಲಾಘಿಸಿದರು.
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಪೂರೈಕೆಯಲ್ಲಿನ ಇತ್ತೀಚಿನ ಕೊರತೆಯನ್ನು ನೀಗಿಸುವಲ್ಲಿ ಸಿಐಎಲ್ ಮತ್ತು ಅಂಗ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ನಿರ್ವಹಿಸಿದ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರವನ್ನು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದರಲ್ಲದೇ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಡಾ. ಅನಿಲ್ ಕುಮಾರ್ ಜೈನ್, ಸಿಐಎಲ್ ನಾಯಕತ್ವಕ್ಕೆ ಅಭಿನಂದನೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು.
ಕೊಲ್ಕತ್ತಾದ ಸಿಐಎಲ್ ಮುಖ್ಯ ಕಚೇರಿಯಲ್ಲಿ 47 ನೇ ಸಂಸ್ಥಾಪನಾ ದಿನಾಚರಣೆ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಸಿ.ಎಂ.ಡಿ ಶ್ರೀ ಪ್ರಮೋದ್ ಅಗರ್ವಾಲ್ ಅವರು ವಿವಿಧ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಪಿ.ಎಸ್.ಯುಗಳಿಗೆ ಸುರಕ್ಷತೆ, ಪರಿಸರ ನಿರ್ವಹಣೆ, ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಆಫ್ ಟೇಕ್ ಸಿ.ಎಸ್.ಆರ್. ಉಪಕ್ರಮದಂತಹ ವಿವಿಧ ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪ್ರದಾನ ಮಾಡಿದರು.