ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
106.14 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
గత 24 గంటల్లో 68 లక్షలకుపైగా డోసులు నిర్వహణ
98.20 శాతానికి చేరిన రికవరీ రేటు
గత 24 గంటల్లో 12,830 కొత్త కేసులు నమోదు
క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,59,272. ఇది 247 రోజుల కనిష్ట స్థాయి
వారపు పాజిటివిటీ రేటు (1.18 శాతం) గత 37 రోజులుగా 2 శాతం కంటే తక్కువ
31 OCT 2021 9:33AM by PIB Hyderabad
భారతదేశ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం నిన్నటితో 106.14 కోట్ల డోసులను దాటింది. ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; గత 24 గంటల్లో ఇచ్చిన 68,04,806 డోసులతో కలిపి, 106.14 కోట్ల డోసులను (1,06,14,40,335) టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 1,06,01,975 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,03,79,018
రెండో డోసు
92,21,867
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,83,71,653
రెండో డోసు
1,59,27,866
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
41,83,92,813
రెండో డోసు
14,17,87,899
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
17,47,82,442
రెండో డోసు
9,62,71,341
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
10,96,95,172
రెండో డోసు
6,66,10,264
మొత్తం
1,06,14,40,335
గత 24 గంటల్లో 14,667 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల మొత్తం సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 3,36,55,842 కు పెరిగింది.
దేశవ్యాప్త రికవరీ రేటు 98.20 శాతానికి చేరింది.
కేంద్రం-రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల నిరంతర, సహకార ప్రయత్నాల కారణంగా, వరుసగా 126వ రోజు కూడా 50,000 కంటే తక్కువ రోజువారీ కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో 12,830 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
క్రియాశీల కేసులు 2 లక్షల కంటే తక్కువగా, 1,59,272 వద్ద ఉన్నాయి. ఇది 247 రోజుల కనిష్ట స్థాయి. పాజిటివ్ కేసుల శాతం కూడా (0.46) 2020 మార్చి నుంచి కనిష్ట స్థాయి.
దేశవ్యాప్తంగా కరోనా పరీక్షల సామర్థ్యాన్ని పెంచుతూనే ఉన్నారు. గత 24 గంటల్లో మొత్తం 11,35,142 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 60.83 కోట్లకు పైగా (60,83,19,915) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 1.18 శాతంగా ఉంది. గత 37 రోజులుగా 2 శాతం కంటే తక్కువగా నమోదవుతోంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 1.13 శాతంగా ఉంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు గత 27 రోజులుగా 2 శాతం కంటే తక్కువగా, 62 రోజులుగా 3 శాతం కంటే తక్కువగా నమోదవుతోంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 106.14 Cr
More than 68 Lakh doses administered in last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.20%
12,830 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (1,59,272) is lowest in 247 days
Weekly Positivity Rate (1.18%) less than 2% for last 37 days
31 OCT 2021 9:33AM by PIB Delhi
With the administration of 68,04,806 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 106.14 Cr (1,06,14,40,335) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,06,01,975 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,79,018
2nd Dose
92,21,867
FLWs
1st Dose
1,83,71,653
2nd Dose
1,59,27,866
Age Group 18-44 years
1st Dose
41,83,92,813
2nd Dose
14,17,87,899
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,47,82,442
2nd Dose
9,62,71,341
Over 60 years
1st Dose
10,96,95,172
2nd Dose
6,66,10,264
Total
1,06,14,40,335
The recovery of 14,667 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,36,55,842.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.20%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 126 consecutive days now.
12,830 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently at 1,59,272 is lowest in 247 days. Active cases presently constitute 0.46% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
11,35,142 tests being conducted. India has so far conducted over 60.83 Cr (60,83,19,915) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.18% remains less than 2% for the last 37 days now. The Daily Positivity rate reported to be 1.13%. The daily Positivity rate has remained below 2% for last 27 days and below 3% for 62 consecutive days now.