સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 106.14 કરોડને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 68 લાખથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.20%, માર્ચ 2020 પછી સૌથી વધુ
છેલ્લા 24 કલાકમાં 12,830 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (1,59,272) 247 દિવસમાં સૌથી ઓછું
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (1.18%) 37 દિવસથી 2% કરતા ઓછો
31 OCT 2021 9:33AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 68,04,806 રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 106.14 કરોડ (1,06,14,40,335)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ, 1,06,01,975 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાનું વિભાજન:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,79,018
બીજો ડોઝ
92,21,867
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,71,867
બીજો ડોઝ
1,59,27,866
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
41,83,92,813
બીજો ડોઝ
14,17,87,899
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
17,47,82,442
બીજો ડોઝ
9,62,71,341
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
10,96,95,172
બીજો ડોઝ
6,66,10,264
કુલ
1,06,14,40,335
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,36,55,842 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 14,667 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.20% થયો છે. રિકવરી રેટ હાલમાં માર્ચ 2020 પછીની સર્વોચ્ચ ટોચ પર છે.
126 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 12830 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ 2 લાખથી ઓછું થઈ ગયું છે અને હાલમાં 1,59,272 છે, 247 દિવસમાં સૌથી નીચું છે. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.46% છે, જે માર્ચ 2020 પછી સૌથી ઓછા છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 11,35,142 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 60.83 કરોડથી વધારે (60,83,19,915) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 1.18% છે જે છેલ્લા 37 દિવસથી 2%થી ઓછો છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 1.13% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર છેલ્લા 27 દિવસથી 2%થી ઓછો છે અને સળંગ 62 દિવસથી આ દર 3%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 106.14 Cr
More than 68 Lakh doses administered in last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.20%
12,830 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (1,59,272) is lowest in 247 days
Weekly Positivity Rate (1.18%) less than 2% for last 37 days
31 OCT 2021 9:33AM by PIB Delhi
With the administration of 68,04,806 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 106.14 Cr (1,06,14,40,335) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,06,01,975 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,79,018
2nd Dose
92,21,867
FLWs
1st Dose
1,83,71,653
2nd Dose
1,59,27,866
Age Group 18-44 years
1st Dose
41,83,92,813
2nd Dose
14,17,87,899
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,47,82,442
2nd Dose
9,62,71,341
Over 60 years
1st Dose
10,96,95,172
2nd Dose
6,66,10,264
Total
1,06,14,40,335
The recovery of 14,667 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,36,55,842.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.20%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 126 consecutive days now.
12,830 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently at 1,59,272 is lowest in 247 days. Active cases presently constitute 0.46% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
11,35,142 tests being conducted. India has so far conducted over 60.83 Cr (60,83,19,915) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.18% remains less than 2% for the last 37 days now. The Daily Positivity rate reported to be 1.13%. The daily Positivity rate has remained below 2% for last 27 days and below 3% for 62 consecutive days now.