Prime Minister's Office
Text of PM's address at G20 Summit, Session I : Global Economy and Global Health
30 OCT 2021 11:55PM by PIB Delhi
Excellencies,
To fight the global corona pandemic, we have put forward the vision of ‘One Earth - One Health’ to the world. This vision can become a great strength for the world to deal with any such crisis in future.
Excellencies,
Playing the role of Pharmacy of the World, India has delivered medicines to over 150 countries. At the same time, we have put all our energies into accelerating vaccine research and manufacturing. In a short span of time, we have administered over one billion vaccine doses in India. By controlling the transmission of infection in one-sixth of the world's population, India has also contributed to making the world safer, and has reduced the chances of further mutation of the virus.
Excellencies,
This pandemic has alerted the world to the need for a reliable supply chain. Under these circumstances, India has emerged as a reliable manufacturing hub. And for this, India has given new impetus to bold economic reforms. We have further reduced the cost of doing business and increased innovation at every level.I invite the G-20 countries to make India their trusted partner in their economic recovery and supply chain diversification.
Excellencies,
Perhaps there is no aspect of life in which hasn’t been disrupted due to Covid. Even in such a difficult situation, India's IT-BPO sector did not allow a single second of disruption, worked round-the-clock to support the whole world. I am happy when during the meetings, leaders like you appreciate how India has played the role of a Trusted Partner. It also fills our younger generation with new enthusiasm. And this is because India brought unprecedented reforms related to work-from anywhere without wasting time.
Excellencies,
The 15% minimum corporate tax rate will prove to be a vital step in making the global financial architecture more fair. I myself suggested this at the 2014 G20 meeting. I thank G20 for making concrete progress in this direction. Economic recovery requires increased international movement. For this, we have to ensure mutual recognition of vaccine certificates issued by different countries.
Excellencies,
India has always been serious about its global obligations. Today, on this G20 platform, I want to tell you all that India is preparing to produce more than 5 billion vaccine doses for the world next year. This commitment of India will go a long way in preventing the global transmission of Corona.Therefore, it is necessary that Indian vaccines be recognized by WHO at the earliest.
Thank you.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of Prime Minister’s remarks. Original remarks were delivered in Hindi.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
జీ20 శిఖరాగ్ర సదస్సు, సమావేశం 1 : ప్రపంచ ఆర్థిక వ్యవస్థ, ప్రపంచ ఆరోగ్యం పై ప్రధాన మంత్రి ప్రసంగపాఠం
30 OCT 2021 11:55PM by PIB Hyderabad
శ్రేష్టులారా,
కరోనా ప్రపంచ మహమ్మారిపై పోరాడటానికి, మనం ప్రపంచానికి ఒకే భూమి - ఒక ఆరోగ్యం అనే దార్శనికత ను ప్రపంచం ముందుకు తెచ్చాము.
భవిష్యత్తులో అటువంటి సంక్షోభాన్ని ఎదుర్కోవటానికి, ఈ దార్శనికత ప్రపంచంలో గొప్ప శక్తిగా మారగలదు.
శ్రేష్టులారా,
ఫార్మసీ ఆఫ్ ది వరల్డ్ పాత్రను పోషిస్తూ, భారతదేశం 150 కంటే ఎక్కువ దేశాలకు మందులను పంపిణీ చేసింది.
దీనితో పాటు, వ్యాక్సిన్ పరిశోధన మరియు తయారీని పెంచడంలో కూడా మేము మా పూర్తి శక్తిని ఉంచాము.
తక్కువ వ్యవధిలో, మేము భారతదేశంలో ఒక బిలియన్ వ్యాక్సిన్ మోతాదులను అందించాము.
ప్రపంచ జనాభాలో ఆరవ వంతు మందిలో సంక్రమణను నియంత్రించడం ద్వారా, ప్రపంచాన్ని సురక్షితంగా మార్చడంలో భారతదేశం కూడా దోహదపడింది . వైరస్ మరింత ఉత్పరివర్తనం చెందే అవకాశాన్ని కూడా తగ్గించింది.
శ్రేష్టులారా,
ఈ మహమ్మారి విశ్వసనీయమైన సరఫరా గొలుసు అవసరాన్ని యావత్ ప్రపంచానికి తెలియజేసింది.
ఈ పరిస్థితిలో భారతదేశం విశ్వసనీయమైన తయారీ కేంద్రంగా అవతరించింది.
ఇందుకోసం భారతదేశం సాహసోపేతమైన ఆర్థిక సంస్కరణలకు కొత్త ప్రేరణను ఇచ్చింది.
మేము వ్యాపారం చేయడానికి చాలా ఖర్చును తగ్గించాం, ప్రతి స్థాయిలో సృజనాత్మకతను పెంచాం.
భారత దేశాన్ని ఆర్థిక రికవరీ, సరఫరా గొలుసు వైవిధ్యతలో ఒక నమ్మకమైన భాగస్వామిగా మార్చవలసిందిగా నేను జీ 20 దేశాల ను ఆహ్వానిస్తున్నాను.
శ్రేష్టులారా,
కోవిడ్ కారణంగా జీవితంలో అంతరాయాలు రాని అంశం బహుశా ఏదీ లేదు.
అటువంటి తీవ్రమైన పరిస్థితిలో కూడా, భారతదేశ ఐటి-బిపిఒ రంగం రెండవ కోవిడ్ అంతరాయాన్ని అనుమతించలేదు, మొత్తం ప్రపంచానికి మద్దతు ఇవ్వడానికి 24 గంటలూ పనిచేసింది.
మీలాంటి నాయకులు, సమావేశాల సమయంలో, భారతదేశం విశ్వసనీయ భాగస్వామి పాత్రను ఎలా పోషించిందని ప్రశంసించినందుకు నేను సంతోషిస్తున్నాను.
ఇది మన యువ తరంలో కూడా కొత్త ఉత్సాహాన్ని నింపుతుంది.
మరియు ఇది జరిగింది ఎందుకంటే, సమయాన్ని వృథా చేయకుండా, భారతదేశం ఎక్కడి నుండైనా పనికి సంబంధించి అపూర్వమైన సంస్కరణలు చేసింది.
శ్రేష్టులారా,
15 శాతం, కనీస కార్పొరేట్ పన్ను రేటు ప్రపంచ ఆర్థిక నిర్మాణాన్ని మరింత 'నిష్పాక్షికంగా' చేయడానికి ఒక ముఖ్యమైన అడుగు.
2014 జీ-20 సమావేశంలో నేనే దీనిని సూచించాను. ఈ దిశలో ఖచ్చితమైన పురోగతిని సాధించినందుకు నేను జీ-20 కి ధన్యవాదాలు తెలియజేస్తున్నాను.
ఆర్థిక సంస్కరణల కోసం అంతర్జాతీయ మార్పిడిని పెంచాల్సిన అవసరం ఉంది.
దీని కోసం వివిధ దేశాల వ్యాక్సిన్ సర్టిఫికేట్ ల పరస్పర గుర్తింపును నిర్ధారించుకోవాలి.
శ్రేష్టులారా,
భారతదేశం తన అంతర్జాతీయ బాధ్యతలను నెరవేర్చడంలో ఎల్లప్పుడూ అంకితభావాన్ని చూపించింది.
ఈ రోజు, ఈ జీ-20 వేదిక పై, వచ్చే ఏడాది ప్రపంచానికి 5 బిలియన్లకు పైగా వ్యాక్సిన్ డోస్‌లను ఉత్పత్తి చేయడానికి భారతదేశం సిద్ధమవుతోందని నేను మీకు చెప్పాలనుకుంటున్నాను.
భారతదేశ నిబద్ధత ఖచ్చితంగా ప్రపంచంలో కరోనా సంక్రామ్యతలను నిరోధించడంపై దీర్ఘకాలిక ప్రభావాన్ని చూపుతాయి.
అందువల్ల, సాధ్యమైనంత త్వరగా 'డబ్ల్యూ హెచ్ వో' ద్వారా భారతీయ వ్యాక్సిన్ లను గుర్తించాల్సిన అవసరం ఉంది.
ధన్యవాదాలు.