Ministry of Ports, Shipping and Waterways
For the first time in the Major Ports in India, Radio over Internet Protocol system inaugurated at Syama Prasad Mookerjee Port, Kolkata
26 OCT 2021 12:47PM by PIB Delhi
In view of a much needed solution for providing effective long range Marine communication, the Radio over InternetProtocol (ROIP) System at Syama Prasad Mookerjee Port, Kolkata (SMP, Kolkata), was inaugurated last evening. ROIP system is being introduced as a marine communication mode, for the first time in any Major Indian Port. It shall cover the entire Hugli river Estuary from Kolkata to Sandheads, having base stations at 4 Locations. With this facility, vessels at Sandheads can be directly communicated via Radio, from Kolkata, specially during storms and inclement weather.
Shri Vinit Kumar, Chairman, SMP, Kolkata has appreciated this development, stating that despite being the only riverine port in the country, SMP, Kolkata has been constantly maintaining its pivotal position in Indian Major Ports for the past 152 years.

నౌకారవాణా మంత్రిత్వ శాఖ
కోల్‌కతాలోని శ్యామ ప్రసాద్ ముఖర్జీ పోర్ట్‌లో 'రేడియో ఓవర్ ఇంటర్నెట్ ప్రోటోకాల్ సిస్టమ్' ప్రారంభం
- భారత దేశంలోని ప్ర‌ధాన‌ పోర్ట్‌లలో రేడియో ఓవర్ ఇంటర్నెట్ ప్రోటోకాల్ సిస్టమ్ ఏర్పాటు మొద‌టిసారి
26 OCT 2021 12:47PM by PIB Hyderabad
సమర్థవంతమైన దీర్ఘ శ్రేణి మెరైన్ కమ్యూనికేషన్‌ను అందించడానికి అవసరమైన సొల్యూష‌న్స్‌ దృష్ట్యా కోల్‌కతాలోని శ్యామ ప్రసాద్ ముఖర్జీ పోర్ట్‌ (ఎస్ఎంపీ, కోల్‌కతా) వద్ద రేడియో ఓవర్ ఇంటర్నెట్ ప్రోటోకాల్ (ఆర్ఓఐపీ) సిస్టమ్‌ను సోమ‌వారం సాయంత్రం ప్రారంభించారు. ఆర్ఓఐపీ వ్యవస్థ మెరైన్ కమ్యూనికేషన్ మోడ్‌గా పరిచయం చేయబడుతోంది, భారత దేశంలోని ప్ర‌ధాన‌ పోర్ట్‌లలో రేడియో ఓవర్ ఇంటర్నెట్ ప్రోటోకాల్ సిస్టమ్ ఏర్పాటు చేయ‌డం ఇది మొద‌టిసారి. ఇది కోల్‌కతాలోని హుగ్లీ నది ఈస్ట్యూరీని నుంచి సాండ్‌హెడ్స్ వరకు గ‌త ప్రాంతాన్ని క‌వ‌ర్ చేస్తుంది. మొత్తం నాలుగు స్థానాల్లో ఇది బేస్ స్టేషన్ల‌ను క‌లిగి ఉంటుంది. ఈ సదుపాయంతో తుఫానులు, ఇత‌ర ప్రతికూల వాతావరణాల‌ సమయంలో సాండ్ హెడ్స్ వద్ద ఉన్న నౌకలను నేరుగా కోల్‌కతా నుండి రేడియో ద్వారా స‌మాచారాన్ని తెలియజేసేందుకు వీలు ప‌డుతుంది. ఆర్ఓఐపీ వ్య‌వ‌స్థ ఏర్పాటును కోల్‌కతాలోని ఎస్ఎంపీ చైర్మన్ శ్రీ వినిత్ కుమార్అ భినందించారు. దేశంలోని ఏకైక నదీతీర నౌకాశ్రయం అయినప్పటికీ,ఎస్ఎంపీ కోల్‌కతా గత 152 సంవత్సరాలుగా భారత ప్ర‌ధాన నౌకాశ్ర‌యాల‌లో తన కీలక స్థానాన్ని నిరంతరాయంగా కొనసాగిస్తోందని పేర్కొన్నారు.