સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું રાષ્ટ્રીય સંચિત કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 102.94 કરોડને પાર
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.19%, માર્ચ 2020 પછી સૌથી વધુ
છેલ્લા 24 કલાકમાં 12,428 નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (1,63,816) 241 દિવસમાં સૌથી ઓછું
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (1.24%) છેલ્લા 32 દિવસમાં 2% કરતા ઓછો
26 OCT 2021 10:19AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 64,75,733 રસી ડોઝ આપવા સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણનો દાયરો આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીકામચલાઉ અહેવાલ મુજબ 102.94 કરોડ (1,02,94,01,119) સુધી પહોંચી ગયો છે. આ 1,02,28,502 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયો છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાઓના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,78,376
બીજો ડોઝ
91,61,406
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,69,785
બીજો ડોઝ
1,57,60,430
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
40,94,98,214
બીજો ડોઝ
12,88,99,829
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
17,25,40,509
બીજો ડોઝ
9,20,43,343
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
10,83,99,191
બીજો ડોઝ
6,43,50,036
કુલ
1,02,94,01,119
છેલ્લા 24 કલાકમાં 15,951 દર્દીઓ સાજા થતાં સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) વધીને 3,35,83,318 થઈ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.19%છે. રિકવરી રેટ હાલમાં માર્ચ 2020 પછીની સર્વોચ્ચ ટોચ પર છે.
કેન્દ્ર અને રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયાસોથી દૈનિક 50,000 ઓછા નવા કેસોનો ટ્રેન્ડ ચાલુ રહ્યો છે જે હવે સતત 121 દિવસોમાં ઓછો નોંધાયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 12,428 નવા કેસ નોંધાયા છે. 238 દિવસમાં સૌથી ઓછા.
એક્ટિવ કેસલોડ 2 લાખની નીચે રહ્યો છે અને હાલમાં 1,63,816 પર છે જે 241 દિવસમાં સૌથી ઓછો છે. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.48% છે, જે માર્ચ 2020 પછી સૌથી ઓછા છે.
દેશભરમાં પરીક્ષણ ક્ષમતા વિસ્તૃત કરવાનું ચાલુ છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 13,24,263 ટેસ્ટ હાથ ધરવામાં આવ્યા છે. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 60.19 કરોડ (60,19,01,543) સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
જ્યારે દેશભરમાં પરીક્ષણ ક્ષમતા વધારવામાં આવી છે, 1.24% પર સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર છેલ્લા 32 દિવસોથી 2% કરતા ઓછો રહ્યો છે. દૈનિક પોઝિટિવિટી રેટ 1.10%નોંધાયો છે. દૈનિક સકારાત્મકતા દર છેલ્લા 22 દિવસોથી 2% ની નીચે અને સતત 57 દિવસો માટે 3% ની નીચે રહ્યો છે..

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 102.94 Cr
Recovery Rate currently at 98.19%; Highest since March 2020
12,428 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (1,63,816) is lowest in 241 days
Weekly Positivity Rate (1.24%) less than 2% for last32 days
26 OCT 2021 10:19AM by PIB Delhi
With the administration of 64,75,733 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 102.94 Cr (1,02,94,01,119) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,02,28,502sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,78,376
2nd Dose
91,61,406
FLWs
1st Dose
1,83,69,785
2nd Dose
1,57,60,430
Age Group 18-44 years
1st Dose
40,94,98,214
2nd Dose
12,88,99,829
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,25,40,509
2nd Dose
9,20,43,343
Over 60 years
1st Dose
10,83,99,191
2nd Dose
6,43,50,036
Total
1,02,94,01,119
The recovery of15,951 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,35,83,318.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.19%. Recovery Rate is currently at its highest peak since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 121 consecutive days now.
12,428 new cases were reported in the last 24 hours. This is the lowest in 238 days.
The Active Caseload remains below 2 lakh mark and is presently at1,63,816 which is lowest in 241 days.Active cases presently constitute 0.48% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
11,31,826tests being conducted. India has so far conducted over60.19 Cr (60,19,01,543) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.24% remains less than 2% for the last 32 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.10%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 22 days and below 3% for 57 consecutive days now.