Ministry of Youth Affairs and Sports
Union Minister Shri Anurag Singh Thakur meets CEO of FIFA Foundation Youri Djorkaeff
Promoting football at grassroots level through expansion of events and tournaments discussed
25 OCT 2021 6:30PM by PIB Delhi
Union Minister for Youth Affairs & Sports Shri Anurag Thakur met CEO of FIFA Foundation Youri Djorkaeff today in New Delhi.
During the meet they discussed how football could be encouraged at the grassroots level and expanded with more tournaments and events. Shri Thakur said that there is a growing interest in Sports in India following the recent success at the Olympic Games in Tokyo; PM Shri Narendra Modi’s vision to build a sporting culture has also found a new momentum in recent weeks.
Mr. Youri also showed Mr Thakur a few of his legendary football tricks, wherein Shri Thakur also chipped in with his dribbling skills.

ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਸਿੰਘ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਫੀਫਾ ਦੇ ਸੀਈਓ ਸ਼੍ਰੀ ਯੂਰੀ ਜੋਰਕੇਫ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ
ਅਧਿਕ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਅਤੇ ਆਯੋਜਨਾਂ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਜਮੀਨੀ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਫੁੱਟਬਾਲ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਦੇ ਵਿਸ਼ੇ ‘ਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਗਈ
25 OCT 2021 6:30PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਅੱਜ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਫੀਫਾ ਦੇ ਸੀਈਓ ਸ਼੍ਰੀ ਯੂਰੀ ਜੋਰਕੇਫ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ।
ਮੀਟਿੰਗ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਕਿ ਜਮੀਨੀ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਫੁੱਟਬਾਲ ਨੂੰ ਕਿਵੇਂ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਅਧਿਕ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਅਤੇ ਆਯੋਜਨਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਇਸ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਹੋਏ ਟੋਕੀਓ ਓਲੰਪਿਕ ਖੇਡਾਂ ਨਾਲ ਮਿਲੀ ਸਫਲਤਾ ਦੇ ਬਾਅਦ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਖੇਡਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਰੁਚੀ ਵਧ ਰਹੀ ਹੈ। ਖੇਡ ਸੰਸਕ੍ਰਿਤੀ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਵੀ ਹੁਣ ਦੇ ਹਫਤਿਆਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਗਤੀ ਪੈਦਾ ਹੋਈ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਯੂਰੀ ਨੇ ਸ਼੍ਰੀ ਠਾਕੁਰ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਫੁੱਟਬਾਲ ਟ੍ਰਿਕਸ ਦਿਖਾਈ, ਜਦਕਿ ਸ਼੍ਰੀ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਵੀ ਆਪਣੇ ਡ੍ਰਿਬਲਿੰਗ ਹੁਨਰ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ।