સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતે 100 કરોડ વેક્સિનેશનની મોટી સિધ્ધિ હાંસલ કરી
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.15%, માર્ચ 2020 પછી સૌથી વધુ
છેલ્લા 24 કલાકમાં 18,454 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ 1,78,831
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (1.34%) 118 દિવસથી 3% કરતા ઓછો
21 OCT 2021 11:44AM by PIB Ahmedabad
એક તિહાસિક સિદ્ધિમાં, દેશમાં સંચિત કોવિડ-19 રસી ડોઝ 100 કરોડનો સીમાચિહ્ન પાર કરી ગયા છે. એક ટ્વિટમાં પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ દેશવાસીઓને અભિનંદન આપ્યા અને આ અદભૂત ઉપલબ્ધિ હાંસલ કરવા માટે કામ કરવા બદલ દેશના વૈજ્ઞાનિક સમુદાય અને આરોગ્ય વ્યાવસાયિકોનો આભાર વ્યક્ત કર્યો.
કેન્દ્રીય આરોગ્ય મંત્રી ડો.મનસુખ માંડવિયાએ પણ આ સીમાચિહ્ન હાંસલ કરવા બદલ દેશને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા.
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,34,95,808 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 17,561 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.15% થયો છે. રિકવરી રેટ હાલમાં માર્ચ 2020 પછીની સર્વોચ્ચ ટોચ પર છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 18,454 નવા કેસ નોંધાયા છે.
116 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ 2 લાખથી ઓછું થઈ ગયું છે અને હાલમાં 1,78,831 છે, જે હવે માર્ચ 2020 પછી સૌથી ઓછું છે, સક્રિય કેસ કુલ કેસનાં 0.52% થયા.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 12,47,506 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 59.57 કરોડથી વધારે (59,57,42,218) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 1.34% છે જે છેલ્લા 118 દિવસથી 3%થી ઓછો છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 1.48% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર છેલ્લા 52 દિવસથી 3%થી ઓછો છે અને સળંગ 135 દિવસથી આ દર 5%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India achieves the major milestone of ‘one billion’ vaccinations
Recovery Rate currently at 98.15%; Highest since March 2020
18,454 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload stands at 1,78,831
Weekly Positivity Rate (1.34%) less than 3% for last 118 days
21 OCT 2021 11:44AM by PIB Delhi
In a historic achievement, the cumulative COVID-19 vaccine doses administered in the country has surpassed the 100-crore milestone. In a tweet, Prime Minister Shri Narendra Modi congratulated the countrymen and expressed gratitude to the country’s scientific community and health professionals for working towards achieving this stupendous feat.
The Union Health Minister Dr. Mansukh Mandaviya also congratulated the country on achieving this landmark.
The recovery of 17,561 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,34,95,808.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.15%. Recovery Rate is currently at its highest peak since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 116 consecutive days now.
18,454 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload remains below 2 lakh mark and is presently at 1,78,831. Active cases presently constitute 0.52% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
12,47,506 tests being conducted. India has so far conducted over 59.57 Cr (59,57,42,218) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.34% remains less than 3% for the last 118 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.48%. The daily Positivity rate has remained below3% for last 52 days and below 5% for 135 consecutive days now.