Prime Minister's Office
English rendering of PM's speech at joint conference of Central Vigilance Commission & Central Bureau of Investigation at Kevadia
20 OCT 2021 10:28AM by PIB Delhi
Lokpal Chairman Justice Pinaki Chandra Ghose ji, Central Vigilance Commissioner Suresh N. Patel ji, CBI Director Subodh Kumar Jaiswal ji, eminent panelists, senior officials from different states and departments and other dignitaries present in the program,
Ladies and gentlemen!
All of you have assembled here for a brainstorming session to find meaningful solutions to new challenges arising out of corruption in the shadow of Sardar Vallabhbhai Patel. Sardar Patel had always given top priority to make governance the basis of India's development, public concerns and public welfare. We are celebrating the Amrit Mahotsav of India's independence. The country is moving towards realizing the grand resolutions of AatmaNirbhar Bharat in the next 25 years, i.e. this virtuous period. We are committed to strengthening good governance, that is – pro-people and proactive governance. Therefore, your action-oriented diligence will give strength to the ideals of Sardar Saheb.
Friends,
It is mentioned in our scriptures:
न्यायमूलं सुराज्यं
स्यात् !
That is, ‘Suraj’ (good governance) is possible only when everyone gets justice. Corruption, whether small or big, takes away the rights of someone or the other. It deprives the common citizen of the country from his rights, hinders the progress of the nation and also affects our collective energy as a nation. All of you colleagues and the institutions that you represent have a huge responsibility to abolish the injustice of corruption. Today, under the shadow of Sardar Patel and on the banks of Mother Narmada, you have to reiterate your resolve and to energize the realization of your responsibilities towards the country.
Friends,
In the last six-seven years, we have been able to instill confidence among people that it is possible to contain corruption in the country. The people of the country have faith today that they will get benefits of government schemes without any middlemen. And today the country has also come to believe that those who cheat the country, loot the poor, no matter how powerful they are, wherever they are in the country and the world, they are no longer shown mercy, the government does not spare them.
Friends,
You also know that this trust has been established not so easily. The previous governments and systems lacked both political and administrative will. Today there is also the political will to strike at corruption and there is continuous improvement at the administrative level.
Friends,
Along with modern approach, India of the 21st century emphasizes the use of technology for the welfare of humanity. New India innovates, initiates and implements. New India is no longer ready to accept that corruption is part of the system. It wants a transparent system, efficient process and smooth governance.
Friends,
In the decades after independence, the spirit of the earlier system was that the government should keep everything under its control. The earlier governments kept maximum control with themselves and as a result several wrong tendencies crept in the system. Maximum control, whether it is at home, in the family or in the country, causes maximum damage. Therefore, we took it as a mission mode to limit the government interference in the lives of the countrymen. We made constant efforts to simplify government procedures. Instead of maximum government control, the focus was on minimum government, maximum governance.
Friends,
All of you have observed how special emphasis has been laid on trust and technology to empower the citizens of the country. The government in the country today trusts the citizens of the country and does not look at them with suspicion. This trust has also blocked many avenues of corruption. In order to get rid of corruption and unnecessary hassles, the layers of verification of documents have been removed. Hundreds of facilities are being delivered without middlemen from birth certificates to life certificates required for pension through digital technology. The poor and middle class have got freedom from corruption after interviews for the Group C and Group D recruitments were done away with. Online and faceless processes, from booking gas cylinders to tax-related processes, are liberating people from the long queues that have been a major source of corruption.
Friends,
You all are well aware of the impact of trust and technology on efficient governance and ease of doing business. Whatever has happened in the past in the garb of permissions and compliances or starting and winding up businesses or taking or closure of loans from banks, the country has suffered a lot but it is now being rectified. In the past few years, we have cleared the web of hundreds of archaic laws and introduced new laws in view of the present challenges. Who knows better than you the kind of corruption which existed in the name of thousands of compliances and different NoCs and permissions? Thousands of compliances have been abolished in the past few years and there are plans to eliminate thousands more in the near future. Most of the permissions have been made faceless and processes like self-assessment and self-declaration are also being encouraged. There is transparency in government procurements and less confusion in e-tendering due to GeM i.e. Government e-Market Place. Investigations are also becoming easier and more convenient due to increasing digital footprints. The recently launched PM GatiShakti National Master Plan is also going to eliminate many problems in decision making.
Friends,
When we are moving ahead in the era of trust and technology, then the trust of the nation on all of you is equally important. We all have to remember one thing always -- Nation First! There is only one yardstick of our work - public interest, public concern!
If our decisions meet this yardstick, you will always find me standing firmly behind every Karmayogi of the country. The government has put in place strict legal provisions and it is your duty to implement them. But along with the power of law, it is equally important to encourage and motivate fair behavior.
Friends,
Usually you come into the picture when there is some scam, corruption or any irregularity. I want to share a thought with you. Why can't it be that we work on preventive vigilance? If we remain alert then this can be done easily. You can further strengthen this system through technology and your experience. Along with technology and alertness -- simplicity, clarity, transparency in the processes will go a long way for preventive vigilance.
Today, many government departments, banks, PSUs and financial institutions are doing important work in the direction of preventive vigilance in the country. We all have heard often that prevention is better than cure. You should try that preventive vigilance becomes a part of your methodology. This will simplify your work and save the resources of the nation. I am told that the CVC has made some amendments in its manual. An additional chapter on e-Vigilance has been added to this rulebook. The perpetrators of crime find new ways every day, every month, but we have to stay two steps ahead of them.
Friends,
You have to remember that your affiliation is with this soil, with Maa Bharati. There should be no safe haven in the country and anywhere in the world for the person who deceives the countrymen. There is no need to back down from action no matter how powerful someone is if he is working against the national interest or against the public interest. We have to keep on doing our work in the interest of the nation and discharge our responsibilities with complete devotion and honesty. One thing you all have to keep in mind is that your job is not to scare anyone, but to remove unnecessary fear from the mind of the poorest of the poor and the atmosphere of hesitation. Your efforts are very important for the country's fight against corruption. We don't have to limit this fight to agencies. It is equally important to deal with the negative aspects of technology. Just as no lock can be foolproof, the one with the wrong intention finds its key, in the same way those with a criminal mentality find the way out of technology. With strong digital governance, cyber crime and cyber fraud are also becoming a big challenge. I am sure all of you will seriously brainstorm on these challenges. Another request I made on 15th August from Red Fort regarding review of rules and procedures in all government departments. I would also request all anti-corruption institutions, including CVC and CBI, to remove any such processes which have been there for decades and which come in the way of the new approach of New India. What can be a better time for a new approach and new resolutions of New India when the country is celebrating the Amrit Mahotsav of Independence? You should also put in your efforts in this Mahayagya. You are the people who know the nuances of the system and also the loopholes from where corruption flourishes. New India's policy of zero tolerance for corruption has to be strengthened. I hope you will also discuss such procedures and laws during this brainstorming session.
You should implement laws in a way that the poor come closer to the system and the corrupt move out of it. This will be a great service to the nation. With the wish that you will move forward with innovations to build a corruption-free society in this virtuous era of independence, I wish you all the very best!
Many thanks!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
కెవాడియాలో సెంట్రల్ విజిలెన్స్ కమిషన్ మరియు సెంట్రల్ బ్యూరో ఆఫ్ ఇన్వెస్టిగేషన్ సంయుక్త సదస్సులో ప్రధాని ప్రసంగం
20 OCT 2021 10:28AM by PIB Hyderabad
లోక్ పాల్ ఛైర్మన్ జస్టిస్ పినాకి చంద్ర ఘోష్ జీ, సెంట్రల్ విజిలెన్స్ కమిషనర్ సురేష్ ఎన్. పటేల్ జీ, సీబీఐ డైరెక్టర్ సుబోధ్ కుమార్ జైస్వాల్ జీ, ప్రముఖ ప్యానలిస్టులు, వివిధ రాష్ట్రాలు, విభాగాల సీనియర్ అధికారులు , ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్న ఇతర ప్రముఖులు.
సోదర సోదరీమణులారా!
అవినీతి వల్ల తలెత్తే కొత్త సవాళ్లకు అర్థవంతమైన పరిష్కారాలను కనుగొనడానికి సర్దార్ వల్లభ్ భాయ్ పటేల్ సమక్షంలో మీరందరూ మేధోమథన సమావేశం కోసం ఇక్కడ సమావేశమయ్యారు. భారతదేశ అభివృద్ధి, ప్రజా సేవ, ప్రజా ప్రయోజనానికి పరిపాలనను పునాదిగా మార్చడానికి సర్దార్ పటేల్ ఎల్లప్పుడూ అత్యధిక ప్రాధాన్యత ఇచ్చారు. ఈ రోజు మనం స్వాతంత్ర్య అమృత్ మహోత్సవాన్ని జరుపుకుంటున్నాము. రాబోయే 25 సంవత్సరాలపాటు, అంటే ఈ అమృత కాలంలో, ఆత్మనిర్భర్ భారత్ చేసిన గొప్ప తీర్మానాలను సాకారం చేసే దిశగా దేశం అడుగులు వేస్తోంది. సుపరిపాలనను బలోపేతం చేయడానికి మేము కట్టుబడి ఉన్నాము, అంటే - ప్రజలకు అనుకూలమైన మరియు క్రియాశీల పాలన. అందువల్ల, మీ కార్యాచరణ ఆధారిత శ్రద్ధ సర్దార్ సాహెబ్ ఆదర్శాలకు బలాన్ని ఇస్తుంది..
మిత్రులారా,
మన గ్రంథాలలో ఈ విధంగా ప్రస్తావించబడింది:
न्यायमूलं सुराज्यं
स्यात् !
అంటే అందరికీ న్యాయం జరిగినప్పుడే ‘సురాజ్య’ (సుపరిపాలన) సాధ్యమవుతుంది. అవినీతి చిన్నదైనా, పెద్దదైనా ఒకరి లేదా మరొకరి హక్కులను హరిస్తుంది. ఇది దేశంలోని సాధారణ పౌరుడి హక్కులను కోల్పోతుంది, దేశ ప్రగతికి ఆటంకం కలిగిస్తుంది మరియు దేశంగా మన సామూహిక శక్తిని కూడా ప్రభావితం చేస్తుంది. మీ సహచరులు మరియు మీరు ప్రాతినిధ్యం వహిస్తున్న సంస్థలన్నీ అవినీతి అన్యాయాన్ని నిర్మూలించాల్సిన భారీ బాధ్యతను కలిగి ఉన్నాయి. ఈ రోజు సర్దార్ పటేల్ నీడలో, నర్మదా మాత ఒడ్డున, మీరు మీ సంకల్పాన్ని పునరుద్ఘాటించాలి మరియు దేశం పట్ల మీ బాధ్యతల సాక్షాత్కారాన్ని శక్తివంతం చేయాలి.
మిత్రులారా,
గత ఆరు-ఏడేళ్లలో దేశంలో అవినీతిని అరికట్టడం సాధ్యమవుతుందన్న విశ్వాసాన్ని ప్రజల్లో కలిగించగలిగాం. మధ్య దళారుల బెడద లేకుండా ప్రభుత్వ పథకాల ప్రయోజనాలు పొందుతారనే విశ్వాసం నేడు దేశ ప్రజలకు ఉంది. దేశాన్ని మోసం చేసేవారు, పేదలను దోచుకునేవారు, వారు ఎంత శక్తివంతులు, దేశంలో మరియు ప్రపంచంలో ఎక్కడ ఉన్నా, వారికి ఇకపై దయ చూపబడదు, ప్రభుత్వం వారిని విడిచిపెట్టదు అని ఈ రోజు దేశం కూడా విశ్వసించింది.
మిత్రులారా,
ఈ విశ్వాసం అంత సులభంగా సాధించలేదని కూడా మీకు తెలుసు. గత ప్రభుత్వాలకు, వ్యవస్థలకు రాజకీయ, పరిపాలనా సంకల్పం రెండూ లేవు. నేడు అవినీతిపై దాడి చేయాలనే రాజకీయ సంకల్పం కూడా ఉంది మరియు పరిపాలనా స్థాయిలో నిరంతర మెరుగుదల ఉంది.
మిత్రులారా,
ఆధునిక విధానంతో పాటు, 21వ శతాబ్దానికి చెందిన భారతదేశం మానవాళి సంక్షేమం కోసం సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని ఉపయోగించడాన్ని నొక్కి చెబుతుంది. న్యూ ఇండియా ఆవిష్కరణలు, ప్రారంభాలు మరియు అమలులను ప్రారంభిస్తుంది. అవినీతి వ్యవస్థలో భాగమని అంగీకరించడానికి న్యూ ఇండియా ఇక ఏమాత్రం సిద్ధంగా లేదు. ఇది పారదర్శక వ్యవస్థ, సమర్థవంతమైన ప్రక్రియ మరియు సున్నితమైన పాలనను కోరుకుంటుంది.
మిత్రులారా,
స్వాతంత్య్రం వచ్చిన దశాబ్దాలలో, మునుపటి వ్యవస్థ యొక్క స్ఫూర్తి ఏమిటంటే ప్రభుత్వం ప్రతిదీ తన నియంత్రణలో ఉంచుకోవాలి. మునుపటి ప్రభుత్వాలు తమపై గరిష్ట నియంత్రణను ఉంచుకున్నాయి మరియు ఫలితంగా అనేక తప్పుడు ధోరణులు వ్యవస్థలో ప్రవేశించాయి. గరిష్ట నియంత్రణ, అది ఇంట్లో అయినా, కుటుంబంలో లేదా దేశంలో అయినా, గరిష్ట నష్టాన్ని కలిగిస్తుంది. అందువల్ల, దేశప్రజల జీవితాల్లో ప్రభుత్వ జోక్యాన్ని పరిమితం చేయడానికి మేము దీనిని ఒక మిషన్ మోడ్‌గా తీసుకున్నాము. ప్రభుత్వ విధానాలను సులభతరం చేసేందుకు నిరంతరం కృషి చేశాం. గరిష్ట ప్రభుత్వ నియంత్రణకు బదులుగా, కనీస ప్రభుత్వం, గరిష్ట పాలనపై దృష్టి పెట్టారు.
మిత్రులారా,
దేశ పౌరులకు సాధికారత కల్పించడానికి నమ్మకం మరియు సాంకేతికతపై ప్రత్యేక ప్రాధాన్యత ఎలా ఇవ్వబడిందో మీరందరూ గమనించారు. దేశంలో ప్రభుత్వం నేడు దేశ పౌరులను విశ్వసిస్తుంది మరియు వారిని అనుమానంతో చూడదు. ఈ ట్రస్ట్ అవినీతికి అనేక మార్గాలను కూడా అడ్డుకుంది. అవినీతి, అనవసరమైన అవాంతరాలను వదిలించుకోవడానికి, డాక్యుమెంట్ల వెరిఫికేషన్ పొరలను తొలగించారు. డిజిటల్ టెక్నాలజీ ద్వారా పెన్షన్ కోసం అవసరమైన జనన ధృవీకరణ పత్రాల నుండి జీవిత ధృవీకరణ పత్రాల వరకు మధ్యవర్తులు లేకుండా వందలాది సౌకర్యాలు పంపిణీ చేయబడుతున్నాయి. గ్రూప్ సి మరియు గ్రూప్ డి నియామకాల కోసం ఇంటర్వ్యూలు పూర్తయిన తరువాత పేద మరియు మధ్య తరగతి కి అవినీతి నుండి స్వేచ్ఛ లభించింది. ఆన్ లైన్ మరియు ఫేస్ లెస్ ప్రక్రియలు, గ్యాస్ సిలిండర్లను బుక్ చేయడం నుండి పన్ను సంబంధిత ప్రక్రియల వరకు, అవినీతికి ప్రధాన వనరుగా ఉన్న పొడవైన క్యూల నుండి ప్రజలను విముక్తి చేస్తున్నాయి.
మిత్రులారా,
సమర్థవంతమైన పాలన మరియు వ్యాపారాన్ని సులభతరం చేయడంపై విశ్వాసం మరియు సాంకేతికత ప్రభావం గురించి మీ అందరికీ బాగా తెలుసు. గతంలో అనుమతులు మరియు సమ్మతి లేదా వ్యాపారాలను ప్రారంభించడం మరియు మూసివేయడం లేదా బ్యాంకుల నుండి రుణాలు తీసుకోవడం లేదా మూసివేయడం వంటివి ఏవైనా జరిగితే, దేశం చాలా నష్టపోయింది, కానీ ఇప్పుడు అది సరిదిద్దబడింది. గత కొన్ని సంవత్సరాలలో, మేము వందలాది పురాతన చట్టాల వెబ్‌ని క్లియర్ చేసాము మరియు ప్రస్తుత సవాళ్లను దృష్టిలో ఉంచుకుని కొత్త చట్టాలను ప్రవేశపెట్టాము. వేలాది కంప్లైంట్లు మరియు విభిన్న ఎన్.ఓ.సి లు మరియు అనుమతుల పేరిట ఉన్న అవినీతి ఎలాంటిదో మీకన్నా బాగా ఎవరికి తెలుసు? గత కొన్ని సంవత్సరాలుగా వేలాది సమ్మతి రద్దు చేయబడింది మరియు సమీప భవిష్యత్తులో వేలాదిమందిని తొలగించే ప్రణాళికలు ఉన్నాయి. చాలా అనుమతులు ముఖం లేకుండా చేయబడ్డాయి మరియు స్వీయ-అంచనా మరియు స్వీయ-ప్రకటన వంటి ప్రక్రియలను కూడా ప్రోత్సహిస్తున్నారు. ప్రభుత్వ సేకరణలలో పారదర్శకత మరియు జిఎమ్ అంటే ప్రభుత్వ ఇ-మార్కెట్ ప్లేస్ కారణంగా ఇ-టెండరింగ్‌లో తక్కువ గందరగోళం ఉంది. పెరుగుతున్న డిజిటల్ పాదముద్రల కారణంగా పరిశోధనలు కూడా సులభంగా మరియు మరింత సౌకర్యవంతంగా మారుతున్నాయి. ఇటీవల ప్రారంభించిన పిఎం గతిశక్తి జాతీయ మాస్టర్ ప్లాన్ కూడా నిర్ణయం తీసుకోవడంలో అనేక సమస్యలను తొలగించబోతోంది.
మిత్రులారా,
నమ్మకం, సాంకేతికత కూడిన యుగంలో మనం ముందుకు సాగుతున్నప్పుడు, మీ అందరిపై దేశం విశ్వాసం కూడా అంతే ముఖ్యం. మనమందరం ఎల్లప్పుడూ ఒక విషయం గుర్తుంచుకోవాలి – దేశం మొదటి ప్రాథమ్యం , మన పనికి ఒకే ఒక కొలమానం - ప్రజా ప్రయోజనం, ప్రజా ఆందోళన!
మన నిర్ణయాలు ఈ కొలమానానికి అనుగుణంగా ఉంటే, దేశంలోని ప్రతి కర్మయోగి వెనుక నేను ఎల్లప్పుడూ దృఢంగా నిలబడతాను. ప్రభుత్వం కఠినమైన చట్టపరమైన నిబంధనలను ఏర్పాటు చేసింది, వాటిని అమలు చేయడం మీ కర్తవ్యం. కానీ చట్టం అధికారంతో పాటు, న్యాయమైన ప్రవర్తనను ప్రోత్సహించడం, ప్రేరేపించడం కూడా అంతే ముఖ్యం.
మిత్రులారా,
సాధారణంగా ఏదైనా స్కామ్, అవినీతి లేదా ఏదైనా అక్రమం జరిగినప్పుడు మీరు సాధారణంగా చిత్రంలోకి వస్తారు. నేను మీతో ఒక ఆలోచనను పంచుకోవాలనుకుంటున్నాను. నివారణ విజిలెన్స్‌పై మనం ఎందుకు పని చేయకూడదు? మనం అప్రమత్తంగా ఉంటే, ఇది సులభంగా చేయవచ్చు. సాంకేతికతతో పాటు మీ అనుభవం ద్వారా మీరు ఈ వ్యవస్థను మరింత బలోపేతం చేయవచ్చు. సాంకేతిక విజ్ఞానంతో పాటు నివారణ జాగరూకత, ప్రక్రియ సులభతరం, స్పష్టత, పారదర్శకత కోసం జాగరూకతను తీసుకురావడం ద్వారా మనం అనేక ప్రధాన మార్పులను తీసుకురావచ్చు.
మిత్రులారా,
నేడు, అనేక ప్రభుత్వ విభాగాలు, బ్యాంకులు, ప్రభుత్వ రంగ సంస్థలు, ఆర్థిక సంస్థలు దేశంలో నివారణ జాగరూకత దిశగా చాలా ముఖ్యమైన పని చేస్తున్నాయి. మనఇళ్లలో మనమందరం చాలాసార్లు విన్నాం - అనారోగ్యం కంటే చికిత్స మంచిది. ప్రివెంటివ్ జాగరూకత మీ పనితీరులో భాగం కావడానికి ప్రయత్నించండి. ఇది మీ పనిని సులభతరం చేస్తుంది, దేశ సమయం, వనరులు, శక్తిని ఆదా చేస్తుంది. ఈ విషయంలో సివిసి తన నిబంధనలకు కొన్ని సవరణలు చేసిందని నాకు చెప్పబడింది. ఈ రూల్ బుక్ లెట్ కు ఇ-విజిలెన్స్ పై అదనపు అధ్యాయం జోడించబడింది. నేరాలకు పాల్పడేవారు ప్రతి రోజు, ప్రతి నెల కొత్త మార్గాలను కనుగొంటారు, కానీ మనం వారి కంటే రెండు అడుగులు ముందు ఉండాలి.
మిత్రులారా,
మీ అనుబంధం ఈ మట్టితో, భారత మాత తో ఉందని మీరు గుర్తుంచుకోవాలి. దేశప్రజలను మోసం చేసే వ్యక్తికి దేశంలో మరియు ప్రపంచంలో ఎక్కడా సురక్షితమైన ఆశ్రయం ఉండకూడదు. ఎవరైనా దేశ ప్రయోజనాలకు వ్యతిరేకంగా లేదా ప్రజా ప్రయోజనాలకు వ్యతిరేకంగా పనిచేస్తే ఎంతటి శక్తిమంతుడైనా చర్య నుండి వెనక్కి తగ్గాల్సిన అవసరం లేదు. జాతి ప్రయోజనాల దృష్ట్యా మన పని మనం చేస్తూనే ఉండాలి మరియు పూర్తి భక్తి మరియు నిజాయితీతో మన బాధ్యతలను నిర్వర్తించాలి. మీరందరూ గుర్తుంచుకోవలసిన ఒక విషయం ఏమిటంటే, మీ పని ఎవరినీ భయపెట్టడం కాదు, పేదవారి మనసులో అనవసరమైన భయాన్ని మరియు సంకోచం యొక్క వాతావరణాన్ని తొలగించడం. అవినీతికి వ్యతిరేకంగా దేశ పోరాటానికి మీ ప్రయత్నాలు చాలా ముఖ్యం. మేము ఈ పోరాటాన్ని ఏజెన్సీలకు పరిమితం చేయవలసిన అవసరం లేదు. సాంకేతికత ప్రతికూల అంశాలను ఎదుర్కోవడం కూడా అంతే ముఖ్యం. ఏ తాళం కూడా మూర్ఖంగా ఉండనట్లే, తప్పుడు ఉద్దేశ్యంతో ఉన్న వ్యక్తి దాని తాళం చెవిని కనుగొంటాడు. అదేవిధంగా, నేర మనస్తత్వాలు ఉన్న వ్యక్తులు కూడా సాంకేతికతకు పరిష్కారాలను కనుగొంటారు. సైబర్ నేరాలు మరియు సైబర్ స్కామ్ లు కూడా బలమైన డిజిటల్ పాలనతో పాటు ప్రధాన సవాలుగా మారుతున్నాయి. రాబోయే రోజుల్లో మీ నిపుణులందరూ ఈ సవాళ్లను తీవ్రంగా పరిశీలిస్తారని నేను నమ్ముతున్నాను. అన్ని ప్రభుత్వ శాఖల్లోని నియమాలు మరియు విధివిధానాల సమీక్షకు సంబంధించి నేను ఎర్రకోట నుండి ఆగస్టు 15న మరో అభ్యర్థన చేసాను. CVC మరియు CBI తో సహా అన్ని అవినీతి నిరోధక సంస్థలు కూడా దశాబ్దాలుగా ఉన్న మరియు న్యూ ఇండియా యొక్క కొత్త విధానానికి దారి తీస్తున్న అటువంటి ప్రక్రియలను తొలగించాలని నేను అభ్యర్థిస్తున్నాను. దేశం స్వాతంత్ర్య అమృత్ మహోత్సవాన్ని జరుపుకుంటున్నప్పుడు, కొత్త భారతదేశం యొక్క కొత్త విధానం మరియు కొత్త తీర్మానాలకు మంచి సమయం ఏది? మీరు కూడా ఈ మహాయజ్ఞంలో మీ ప్రయత్నాలలో పాల్గొనాలి. మీరు వ్యవస్థ యొక్క సూక్ష్మబేధాలు మరియు అవినీతి ఎక్కడ నుండి అభివృద్ధి చెందుతుందో తెలిసిన వ్యక్తులు. అవినీతికి సంబంధించి జీరో టాలరెన్స్ అనే న్యూ ఇండియా విధానాన్ని బలోపేతం చేయాలి. ఈ మేధోమథన సెషన్‌లో మీరు అటువంటి విధానాలు మరియు చట్టాలను కూడా చర్చిస్తారని నేను ఆశిస్తున్నాను.
పేదలు వ్యవస్థకు దగ్గరగా వచ్చే విధంగా, అవినీతిపరులు దాని నుండి బయటకు వెళ్ళే విధంగా మీరు చట్టాలను అమలు చేయాలి. ఇది దేశానికి గొప్ప సేవ అవుతుంది. స్వాతంత్ర్యఈ అమృత యుగంలో అవినీతి రహిత సమాజాన్ని నిర్మించడానికి మీరు ఆవిష్కరణలతో ముందుకు సాగాలనే కోరికతో, నేను మీకు శుభాకాంక్షలు తెలియజేస్తున్నాను!
చాలా ధన్యవాదాలు!