Prime Minister's Office
English rendering of PM's speech at joint conference of Central Vigilance Commission & Central Bureau of Investigation at Kevadia
20 OCT 2021 10:28AM by PIB Delhi
Lokpal Chairman Justice Pinaki Chandra Ghose ji, Central Vigilance Commissioner Suresh N. Patel ji, CBI Director Subodh Kumar Jaiswal ji, eminent panelists, senior officials from different states and departments and other dignitaries present in the program,
Ladies and gentlemen!
All of you have assembled here for a brainstorming session to find meaningful solutions to new challenges arising out of corruption in the shadow of Sardar Vallabhbhai Patel. Sardar Patel had always given top priority to make governance the basis of India's development, public concerns and public welfare. We are celebrating the Amrit Mahotsav of India's independence. The country is moving towards realizing the grand resolutions of AatmaNirbhar Bharat in the next 25 years, i.e. this virtuous period. We are committed to strengthening good governance, that is – pro-people and proactive governance. Therefore, your action-oriented diligence will give strength to the ideals of Sardar Saheb.
Friends,
It is mentioned in our scriptures:
न्यायमूलं सुराज्यं
स्यात् !
That is, ‘Suraj’ (good governance) is possible only when everyone gets justice. Corruption, whether small or big, takes away the rights of someone or the other. It deprives the common citizen of the country from his rights, hinders the progress of the nation and also affects our collective energy as a nation. All of you colleagues and the institutions that you represent have a huge responsibility to abolish the injustice of corruption. Today, under the shadow of Sardar Patel and on the banks of Mother Narmada, you have to reiterate your resolve and to energize the realization of your responsibilities towards the country.
Friends,
In the last six-seven years, we have been able to instill confidence among people that it is possible to contain corruption in the country. The people of the country have faith today that they will get benefits of government schemes without any middlemen. And today the country has also come to believe that those who cheat the country, loot the poor, no matter how powerful they are, wherever they are in the country and the world, they are no longer shown mercy, the government does not spare them.
Friends,
You also know that this trust has been established not so easily. The previous governments and systems lacked both political and administrative will. Today there is also the political will to strike at corruption and there is continuous improvement at the administrative level.
Friends,
Along with modern approach, India of the 21st century emphasizes the use of technology for the welfare of humanity. New India innovates, initiates and implements. New India is no longer ready to accept that corruption is part of the system. It wants a transparent system, efficient process and smooth governance.
Friends,
In the decades after independence, the spirit of the earlier system was that the government should keep everything under its control. The earlier governments kept maximum control with themselves and as a result several wrong tendencies crept in the system. Maximum control, whether it is at home, in the family or in the country, causes maximum damage. Therefore, we took it as a mission mode to limit the government interference in the lives of the countrymen. We made constant efforts to simplify government procedures. Instead of maximum government control, the focus was on minimum government, maximum governance.
Friends,
All of you have observed how special emphasis has been laid on trust and technology to empower the citizens of the country. The government in the country today trusts the citizens of the country and does not look at them with suspicion. This trust has also blocked many avenues of corruption. In order to get rid of corruption and unnecessary hassles, the layers of verification of documents have been removed. Hundreds of facilities are being delivered without middlemen from birth certificates to life certificates required for pension through digital technology. The poor and middle class have got freedom from corruption after interviews for the Group C and Group D recruitments were done away with. Online and faceless processes, from booking gas cylinders to tax-related processes, are liberating people from the long queues that have been a major source of corruption.
Friends,
You all are well aware of the impact of trust and technology on efficient governance and ease of doing business. Whatever has happened in the past in the garb of permissions and compliances or starting and winding up businesses or taking or closure of loans from banks, the country has suffered a lot but it is now being rectified. In the past few years, we have cleared the web of hundreds of archaic laws and introduced new laws in view of the present challenges. Who knows better than you the kind of corruption which existed in the name of thousands of compliances and different NoCs and permissions? Thousands of compliances have been abolished in the past few years and there are plans to eliminate thousands more in the near future. Most of the permissions have been made faceless and processes like self-assessment and self-declaration are also being encouraged. There is transparency in government procurements and less confusion in e-tendering due to GeM i.e. Government e-Market Place. Investigations are also becoming easier and more convenient due to increasing digital footprints. The recently launched PM GatiShakti National Master Plan is also going to eliminate many problems in decision making.
Friends,
When we are moving ahead in the era of trust and technology, then the trust of the nation on all of you is equally important. We all have to remember one thing always -- Nation First! There is only one yardstick of our work - public interest, public concern!
If our decisions meet this yardstick, you will always find me standing firmly behind every Karmayogi of the country. The government has put in place strict legal provisions and it is your duty to implement them. But along with the power of law, it is equally important to encourage and motivate fair behavior.
Friends,
Usually you come into the picture when there is some scam, corruption or any irregularity. I want to share a thought with you. Why can't it be that we work on preventive vigilance? If we remain alert then this can be done easily. You can further strengthen this system through technology and your experience. Along with technology and alertness -- simplicity, clarity, transparency in the processes will go a long way for preventive vigilance.
Today, many government departments, banks, PSUs and financial institutions are doing important work in the direction of preventive vigilance in the country. We all have heard often that prevention is better than cure. You should try that preventive vigilance becomes a part of your methodology. This will simplify your work and save the resources of the nation. I am told that the CVC has made some amendments in its manual. An additional chapter on e-Vigilance has been added to this rulebook. The perpetrators of crime find new ways every day, every month, but we have to stay two steps ahead of them.
Friends,
You have to remember that your affiliation is with this soil, with Maa Bharati. There should be no safe haven in the country and anywhere in the world for the person who deceives the countrymen. There is no need to back down from action no matter how powerful someone is if he is working against the national interest or against the public interest. We have to keep on doing our work in the interest of the nation and discharge our responsibilities with complete devotion and honesty. One thing you all have to keep in mind is that your job is not to scare anyone, but to remove unnecessary fear from the mind of the poorest of the poor and the atmosphere of hesitation. Your efforts are very important for the country's fight against corruption. We don't have to limit this fight to agencies. It is equally important to deal with the negative aspects of technology. Just as no lock can be foolproof, the one with the wrong intention finds its key, in the same way those with a criminal mentality find the way out of technology. With strong digital governance, cyber crime and cyber fraud are also becoming a big challenge. I am sure all of you will seriously brainstorm on these challenges. Another request I made on 15th August from Red Fort regarding review of rules and procedures in all government departments. I would also request all anti-corruption institutions, including CVC and CBI, to remove any such processes which have been there for decades and which come in the way of the new approach of New India. What can be a better time for a new approach and new resolutions of New India when the country is celebrating the Amrit Mahotsav of Independence? You should also put in your efforts in this Mahayagya. You are the people who know the nuances of the system and also the loopholes from where corruption flourishes. New India's policy of zero tolerance for corruption has to be strengthened. I hope you will also discuss such procedures and laws during this brainstorming session.
You should implement laws in a way that the poor come closer to the system and the corrupt move out of it. This will be a great service to the nation. With the wish that you will move forward with innovations to build a corruption-free society in this virtuous era of independence, I wish you all the very best!
Many thanks!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
കെവാഡിയയിൽ സെൻട്രൽ വിജിലൻസ് കമ്മീഷന്റെയും സെൻട്രൽ ബ്യൂറോ ഓഫ് ഇൻവെസ്റ്റിഗേഷന്റെയും സംയുക്ത സമ്മേളനത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി നടത്തിയ പ്രസംഗം
20 OCT 2021 10:28AM by PIB Thiruvananthpuram
ലോക്പാൽ ചെയർമാൻ ജസ്റ്റിസ് പിനാകി ചന്ദ്ര ഘോസ് ജി, സെൻട്രൽ വിജിലൻസ് കമ്മീഷണർ സുരേഷ് എൻ. പട്ടേൽ ജി, സിബിഐ ഡയറക്ടർ സുബോധ് കുമാർ ജയ്സ്വാൾ ജി, പ്രമുഖ പാനലിസ്റ്റുകൾ, വിവിധ സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ നിന്നും വകുപ്പുകളിൽ നിന്നുമുള്ള ഉന്നത ഉദ്യോഗസ്ഥർ, പരിപാടിയിൽ പങ്കെടുക്കുന്ന മറ്റ് പ്രമുഖരേ
മഹാന്മാരെ , മഹതികളെ
സർദാർ വല്ലഭായ് പട്ടേലിന്റെ നിഴലിൽ അഴിമതിയിൽ നിന്ന് ഉയർന്നുവരുന്ന പുതിയ വെല്ലുവിളികൾക്ക് അർത്ഥവത്തായ പരിഹാരങ്ങൾ കണ്ടെത്തുന്നതിനായി ഒരു ഗൗരവമായ ചിന്തയ്ക്കായിട്ടാണ് നിങ്ങൾ എല്ലാവരും ഇവിടെ ഒത്തുകൂടി. ഇന്ത്യയുടെ വികസനം, പൊതുജനങ്ങൾ, പൊതുജന ക്ഷേമം എന്നിവയെ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള ഭരണത്തിന് സർദാർ പട്ടേൽ എപ്പോഴും മുൻഗണന നൽകിയിരുന്നു. ഇന്ത്യയുടെ സ്വാതന്ത്ര്യത്തിന്റെ അമൃത് മഹോത്സവം നാം ആഘോഷിക്കുകയാണ്. ആത്മനിർഭർ ഭാരതിന്റെ മഹത്തായ തീരുമാനങ്ങൾ അടുത്ത 25 വർഷങ്ങളിൽ, അതായത് ഈ പുണ്യകാലഘട്ടത്തിൽ യാഥാർത്ഥ്യമാകുന്നതിലേക്കാണ് രാജ്യം നീങ്ങുന്നത്. സദ് ഭരണം ശക്തിപ്പെടുത്താൻ ഞങ്ങൾ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധരാണ്, അതായത്-ജനപക്ഷവും സജീവമായ ഭരണവും. അതിനാൽ, നിങ്ങളുടെ പ്രവർത്തനത്തെ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള ഉത്സാഹം സർദാർ സാഹേബിന്റെ ആദർശങ്ങൾക്ക് ശക്തി പകരും.
സുഹൃത്തുക്കൾ,
നമ്മുടെ വേദഗ്രന്ഥങ്ങളിൽ ണ് ഇപ്രകാരം പരാമർശിച്ചിട്ടുണ്ട്:
न्यायमूलं सुराज्यं
स्यात् !
അതായത്, എല്ലാവർക്കും നീതി ലഭിക്കുമ്പോൾ മാത്രമേ ‘സുരാജ് ’ (നല്ല ഭരണം) സാധ്യമാകൂ. ചെറുതോ വലുതോ ആയ അഴിമതി ഒരാളുടെയോ മറ്റൊരാളുടെയോ അവകാശങ്ങൾ എടുത്തുകളയുന്നു. അത് രാജ്യത്തെ സാധാരണ പൗരനെ അവന്റെ അവകാശങ്ങളിൽ നിന്ന് ഇല്ലാതാക്കുകയും രാഷ്ട്രത്തിന്റെ പുരോഗതിയെ തടസ്സപ്പെടുത്തുകയും ഒരു രാഷ്ട്രമെന്ന നിലയിൽ നമ്മുടെ കൂട്ടായ energyർജ്ജത്തെ ബാധിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. നിങ്ങൾക്കെല്ലാം സഹപ്രവർത്തകർക്കും നിങ്ങൾ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്ന സ്ഥാപനങ്ങൾക്കും അഴിമതിയുടെ അനീതി ഇല്ലാതാക്കാനുള്ള വലിയ ഉത്തരവാദിത്തമുണ്ട്. ഇന്ന്, സർദാർ പട്ടേലിന്റെ നിഴലിലും അമ്മ നർമ്മദയുടെ തീരത്തും, നിങ്ങൾ നിങ്ങളുടെ ദൃഡനിശ്ചയം ആവർത്തിക്കുകയും രാജ്യത്തോടുള്ള നിങ്ങളുടെ ഉത്തരവാദിത്തങ്ങൾ സാക്ഷാത്കരിക്കുകയും വേണം.
സുഹൃത്തുക്കളേ
കഴിഞ്ഞ ആറ്-ഏഴ് വർഷങ്ങളിൽ, രാജ്യത്ത് അഴിമതി അമർച്ച ചെയ്യാൻ കഴിയുമെന്ന ആത്മവിശ്വാസം ജനങ്ങളിൽ വളർത്താൻ നമുക്ക്‌ കഴിഞ്ഞു. ഇടനിലക്കാരില്ലാതെ സർക്കാർ പദ്ധതികളുടെ ആനുകൂല്യങ്ങൾ ലഭിക്കുമെന്ന് രാജ്യത്തെ ജനങ്ങൾക്ക് ഇന്ന് വിശ്വാസമുണ്ട്. രാജ്യത്തെ വഞ്ചിക്കുന്നവർ, പാവങ്ങളെ കൊള്ളയടിക്കുന്നവർ, അവർ എത്ര ശക്തരാണെങ്കിലും, രാജ്യത്തും ലോകത്തും എവിടെയായിരുന്നാലും അവർക്ക് ഇനി കരുണ കാണിക്കില്ല, സർക്കാർ അവരെ വെറുതെ വിട്ടില്ലെന്ന് ഇന്ന് രാജ്യം വിശ്വസിക്കുന്നു. .
സുഹൃത്തുക്കളേ
ഈ വിശ്വാസം അത്ര എളുപ്പമല്ല സ്ഥാപിതമായതെന്നും നിങ്ങൾക്കറിയാം. മുൻ സർക്കാരുകൾക്കും സംവിധാനങ്ങൾക്കും രാഷ്ട്രീയവും ഭരണപരവുമായ ഇച്ഛാശക്തി ഇല്ലായിരുന്നു. ഇന്ന് അഴിമതിക്കെതിരെ സമരം ചെയ്യാനുള്ള രാഷ്ട്രീയ ഇച്ഛാശക്തിയും ഉണ്ട്, ഭരണതലത്തിൽ തുടർച്ചയായ പുരോഗതി ഉണ്ട്.
സുഹൃത്തുക്കളേ
,
ആധുനിക സമീപനത്തോടൊപ്പം, ഇരുപത്തിയൊന്നാം നൂറ്റാണ്ടിലെ ഇന്ത്യ മാനവരാശിയുടെ ക്ഷേമത്തിനായി സാങ്കേതികവിദ്യയുടെ ഉപയോഗത്തിന് iഊന്നൽ നൽകുന്നു. പുതിയ ഇന്ത്യ നവീകരിക്കുകയും ആരംഭിക്കുകയും നടപ്പാക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. അഴിമതി വ്യവസ്ഥയുടെ ഭാഗമാണെന്ന് അംഗീകരിക്കാൻ ഇനി പുതിയ ഇന്ത്യ തയ്യാറല്ല. അതിന് സുതാര്യമായ സംവിധാനവും കാര്യക്ഷമമായ പ്രക്രിയയും സുഗമമായ ഭരണവും വേണം.
സുഹൃത്തുക്കളേ
സ്വാതന്ത്ര്യത്തിനു ശേഷമുള്ള പതിറ്റാണ്ടുകളിൽ, മുമ്പത്തെ സംവിധാനത്തിന്റെ സത്ത സർക്കാർ എല്ലാം തങ്ങളുടെ നിയന്ത്രണത്തിൽ നിലനിർത്തണം എന്നതായിരുന്നു. മുൻ സർക്കാരുകൾ പരമാവധി നിയന്ത്രണം തങ്ങളുടേതായി നിലനിർത്തി, അതിന്റെ ഫലമായി നിരവധി തെറ്റായ പ്രവണതകൾ സംവിധാനത്തിൽ വ്യാപിച്ചു. വീട്ടിലായാലും കുടുംബത്തിലായാലും നാട്ടിലായാലും പരമാവധി നിയന്ത്രണം പരമാവധി നാശമുണ്ടാക്കുന്നു. അതിനാൽ, ജനങ്ങ ളുടെ ജീവിതത്തിൽ സർക്കാർ ഇടപെടൽ പരിമിതപ്പെടുത്താനുള്ള ഒരു ദൗത്യമായി ഞങ്ങൾ അതിനെ സ്വീകരിച്ചു. സർക്കാർ നടപടിക്രമങ്ങൾ ലഘൂകരിക്കാൻ ഞങ്ങൾ നിരന്തര ശ്രമങ്ങൾ നടത്തി. പരമാവധി സർക്കാർ നിയന്ത്രണത്തിനുപകരം, മിനിമം സർക്കാർ, പരമാവധി ഭരണം എന്നിവയിൽ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിച്ചു.
സുഹൃത്തുക്കളേ
രാജ്യത്തെ പൗരന്മാരെ ശാക്തീകരിക്കുന്നതിനായി വിശ്വാസത്തിനും സാങ്കേതികവിദ്യയ്ക്കും പ്രത്യേക ഊ ന്നൽ നൽകുന്നത് നിങ്ങൾ എല്ലാവരും നിരീക്ഷിച്ചിട്ടുണ്ട്. രാജ്യത്തെ സർക്കാർ ഇന്ന് രാജ്യത്തെ പൗരന്മാരെ വിശ്വസിക്കുന്നു, അവരെ സംശയത്തോടെ നോക്കുന്നില്ല. ഈ വിശ്വാസം അഴിമതിയുടെ പല വഴികളും തടഞ്ഞു. അഴിമതിയും അനാവശ്യമായ ബുദ്ധിമുട്ടുകളും ഒഴിവാക്കാൻ, രേഖകളുടെ പരിശോധന പാളികൾ നീക്കം ചെയ്തു. ഡിജിറ്റൽ സാങ്കേതികവിദ്യ വഴി ജനന സർട്ടിഫിക്കറ്റുകൾ മുതൽ പെൻഷന് ആവശ്യമായ ലൈഫ് സർട്ടിഫിക്കറ്റുകൾ വരെ ഇടനിലക്കാരില്ലാതെ നൂറുകണക്കിന് സൗകര്യങ്ങൾ എത്തിക്കപ്പെടുന്നു. ഗ്രൂപ്പ് സി, ഗ്രൂപ്പ് ഡി റിക്രൂട്ട്‌മെന്റുകൾ എന്നിവയ്ക്കുള്ള അഭിമുഖങ്ങൾ ഇല്ലാതായതോടെ പാവപ്പെട്ടവരും ഇടത്തരക്കാരും അഴിമതിയിൽ നിന്ന് സ്വാതന്ത്ര്യം നേടി. ഓൺലൈൻ, മുഖമില്ലാത്ത പ്രക്രിയകൾ, ഗ്യാസ് സിലിണ്ടറുകൾ ബുക്ക് ചെയ്യുന്നത് മുതൽ നികുതി സംബന്ധമായ പ്രക്രിയകൾ വരെ, അഴിമതിയുടെ പ്രധാന സ്രോതസ്സായ നീണ്ട ക്യൂവിൽ നിന്ന് ആളുകളെ മോചിപ്പിക്കുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളേ
കാര്യക്ഷമമായ ഭരണത്തിലും ബിസിനസ്സ് എളുപ്പമാക്കുന്നതിലും വിശ്വാസത്തിന്റെയും സാങ്കേതികവിദ്യയുടെയും സ്വാധീനം നിങ്ങൾക്കെല്ലാവർക്കും നന്നായി അറിയാം. അനുമതികളും അനുശാസനങ്ങളും അല്ലെങ്കിൽ ബിസിനസുകൾ ആരംഭിക്കുന്നതും അവസാനിപ്പിക്കുന്നതും അല്ലെങ്കിൽ ബാങ്കുകളിൽ നിന്ന് വായ്പ എടുക്കുന്നതോ അടച്ചുപൂട്ടുന്നതോ ആയ മുൻകാലങ്ങളിൽ എന്ത് സംഭവിച്ചാലും രാജ്യം വളരെയധികം കഷ്ടപ്പെട്ടു, പക്ഷേ ഇപ്പോൾ അത് തിരുത്തപ്പെടുന്നു. കഴിഞ്ഞ കുറച്ച് വർഷങ്ങളായി, നൂറുകണക്കിന് പുരാതന നിയമങ്ങൾ ഞങ്ങൾ വെട്ടിമാറ്റി, നിലവിലെ വെല്ലുവിളികൾ കണക്കിലെടുത്ത് പുതിയ നിയമങ്ങൾ അവതരിപ്പിച്ചു. ആയിരക്കണക്കിന് അനുശാസനങ്ങളുടെയും വ്യത്യസ്ത എൻ ഒ സി കളുടെയും അനുമതികളുടെയും പേരിൽ നിലനിന്നിരുന്ന അഴിമതിയുടെ തരം നിങ്ങളെക്കാൾ നന്നായി ആർക്കറിയാം? കഴിഞ്ഞ കുറച്ച് വർഷങ്ങളായി ആയിരക്കണക്കിന് അനുബന്ധങ്ങൾ നിർത്തലാക്കിയിട്ടുണ്ട്, സമീപഭാവിയിൽ ആയിരങ്ങളെ ഇല്ലാതാക്കാൻ പദ്ധതികളുണ്ട്. മിക്ക അനുമതികളും മുഖരഹിതമാക്കി, സ്വയം വിലയിരുത്തൽ, സ്വയം പ്രഖ്യാപനം തുടങ്ങിയ പ്രക്രിയകളും പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കപ്പെടുന്നു. സർക്കാർ സംഭരണങ്ങളിൽ സുതാര്യതയും ജിഇഎം അതായത് സർക്കാർ ഇ-മാർക്കറ്റ് പ്ലേസും കാരണം ഇ-ടെൻഡറിംഗിൽ ആശയക്കുഴപ്പം കുറവാണ്. വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന ഡിജിറ്റൽ കാൽപ്പാടുകൾ കാരണം അന്വേഷണങ്ങളും എളുപ്പവും സൗകര്യപ്രദവുമാണ്. അടുത്തിടെ ആരംഭിച്ച പ്രധാനമന്ത്രി ഗതിശക്തി ദേശീയ മാസ്റ്റർ പ്ലാനും തീരുമാനമെടുക്കുന്നതിലെ നിരവധി പ്രശ്നങ്ങൾ ഇല്ലാതാക്കാൻ പോകുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളേ
വിശ്വാസത്തിന്റെയും സാങ്കേതികവിദ്യയുടെയും കാലഘട്ടത്തിൽ നാം മുന്നോട്ട് പോകുമ്പോൾ, നിങ്ങളുടെ എല്ലാവരിലും രാഷ്ട്രത്തിന്റെ വിശ്വാസം ഒരുപോലെ പ്രധാനമാണ്. നാമെല്ലാവരും എപ്പോഴും ഒരു കാര്യം ഓർക്കണം - ആദ്യം രാഷ്ട്രം! ഞങ്ങളുടെ ജോലിയുടെ ഒരു അളവുകോൽ മാത്രമേയുള്ളൂ - പൊതുതാൽപര്യം, പൊതുജന ഉത്കണ്ഠ!
നമ്മുടെ തീരുമാനങ്ങൾ ഈ അളവുകോൽ പാലിക്കുകയാണെങ്കിൽ, രാജ്യത്തെ എല്ലാ കർമ്മയോഗിയുടെയും പിന്നിൽ ഞാൻ എപ്പോഴും ഉറച്ചുനിൽക്കുന്നത് നിങ്ങൾ കാണും. സർക്കാർ കർശനമായ നിയമ വ്യവസ്ഥകൾ ഏർപ്പെടുത്തിയിട്ടുണ്ട്, അവ നടപ്പിലാക്കേണ്ടത് നിങ്ങളുടെ കടമയാണ്. എന്നാൽ നിയമത്തിന്റെ ശക്തിക്കൊപ്പം, ന്യായമായ പെരുമാറ്റത്തെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുകയും പ്രചോദിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യേണ്ടത് പ്രധാനമാണ്.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
ചില അഴിമതികളോ ക്രമക്കേടുകളോ ഉണ്ടാകുമ്പോൾ സാധാരണയായി നിങ്ങൾ ചിത്രത്തിലേക്ക് വരുന്നു. നിങ്ങളുമായി ഒരു ചിന്ത പങ്കിടാൻ ഞാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നു. എന്തുകൊണ്ടാണ് നമ്മൾ പ്രതിരോധ ജാഗ്രതയോടെ പ്രവർത്തിക്കുന്നത്? നമ്മൾ ജാഗരൂകരായിരിക്കുകയാണെങ്കിൽ ഇത് എളുപ്പത്തിൽ ചെയ്യാനാകും. സാങ്കേതികവിദ്യയിലൂടെയും നിങ്ങളുടെ അനുഭവത്തിലൂടെയും നിങ്ങൾക്ക് ഈ സംവിധാനം കൂടുതൽ ശക്തിപ്പെടുത്താൻ കഴിയും. സാങ്കേതികവിദ്യയ്ക്കും ജാഗ്രതയ്‌ക്കുമൊപ്പം - ലാളിത്യം, വ്യക്തത, പ്രക്രിയകളിലെ സുതാര്യത എന്നിവ പ്രതിരോധ ജാഗ്രതയ്ക്ക് വളരെ ദൂരം പോകും.
ഇന്ന്, പല സർക്കാർ വകുപ്പുകളും ബാങ്കുകളും പൊതുമേഖലാ സ്ഥാപനങ്ങളും ധനകാര്യ സ്ഥാപനങ്ങളും രാജ്യത്ത് പ്രതിരോധ ജാഗ്രതയുടെ ദിശയിൽ സുപ്രധാന പ്രവർത്തനങ്ങൾ ചെയ്യുന്നു. ചികിത്സയേക്കാൾ പ്രതിരോധമാണ് നല്ലതെന്ന് നമ്മൾ എല്ലാവരും പലപ്പോഴും കേട്ടിട്ടുണ്ട്. പ്രതിരോധ ജാഗ്രത നിങ്ങളുടെ രീതിശാസ്ത്രത്തിന്റെ ഭാഗമാകാൻ നിങ്ങൾ ശ്രമിക്കണം. ഇത് നിങ്ങളുടെ ജോലി ലളിതമാക്കുകയും രാജ്യത്തിന്റെ വിഭവങ്ങൾ സംരക്ഷിക്കുകയും ചെയ്യും. സിവിസി അതിന്റെ മാനുവലിൽ ചില ഭേദഗതികൾ വരുത്തിയിട്ടുണ്ടെന്ന് എന്നോട് പറയുന്നു. ഈ നിയമപുസ്തകത്തിൽ ഇ-വിജിലൻസിനെക്കുറിച്ചുള്ള ഒരു അധിക അധ്യായം ചേർത്തിരിക്കുന്നു. കുറ്റകൃത്യങ്ങൾ ചെയ്യുന്നവർ എല്ലാ ദിവസവും എല്ലാ മാസവും പുതിയ വഴികൾ കണ്ടെത്തുന്നു, പക്ഷേ നാം അവരെക്കാൾ രണ്ട് പടികൾ മുന്നിലാണ്.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
നിങ്ങളുടെ കൂടിച്ചേരല്‍ ഈ മണ്ണുമായും ഭാരതാംബയുമായുമായിട്ടാണെന്നും നിങ്ങൾ ഓർക്കണം. നാട്ടുകാരെ വഞ്ചിക്കുന്ന വ്യക്തിക്ക് രാജ്യത്തും ലോകത്തെവിടെയും ഒരു സുരക്ഷിത താവളം ഉണ്ടാകരുത്. ഒരാൾ ദേശീയ താൽപ്പര്യത്തിനെതിരായോ പൊതുതാൽപ്പര്യത്തിനെതിരായോ പ്രവർത്തിക്കുകയാണെങ്കിൽ ഒരാൾ എത്ര ശക്തനാണെങ്കിലും നടപടിയിൽ നിന്ന് പിന്നോട്ട് പോകേണ്ട ആവശ്യമില്ല. രാജ്യതാൽപ്പര്യം മുൻനിർത്തി നമ്മുടെ ജോലി നിർവഹിക്കുകയും നമ്മുടെ ഉത്തരവാദിത്തങ്ങൾ പൂർണ ഭക്തിയോടും സത്യസന്ധതയോടും കൂടി നിർവഹിക്കുകയും വേണം. നിങ്ങൾ എല്ലാവരും ഓർക്കേണ്ട ഒരു കാര്യം, നിങ്ങളുടെ ജോലി ആരെയും ഭയപ്പെടുത്തുകയല്ല, മറിച്ച് പാവപ്പെട്ടവരിൽ നിന്ന് അനാവശ്യമായ ഭയം നീക്കംചെയ്യാനും മടിച്ചുനിൽക്കാനുള്ള അന്തരീക്ഷമാണ്. അഴിമതിക്കെതിരായ രാജ്യത്തിന്റെ പോരാട്ടത്തിന് നിങ്ങളുടെ ശ്രമങ്ങൾ വളരെ പ്രധാനമാണ്. ഈ പോരാട്ടം ഏജൻസികൾക്ക് മാത്രമായി പരിമിതപ്പെടുത്തേണ്ടതില്ല. സാങ്കേതികവിദ്യയുടെ നെഗറ്റീവ് വശങ്ങൾ കൈകാര്യം ചെയ്യുന്നതും ഒരുപോലെ പ്രധാനമാണ്. ഒരു ലോക്കും വിഡ്olിത്തമാകാത്തതുപോലെ, തെറ്റായ ഉദ്ദേശ്യമുള്ളവൻ അതിന്റെ താക്കോൽ കണ്ടെത്തുന്നു, അതുപോലെ തന്നെ ക്രിമിനൽ മാനസികാവസ്ഥയുള്ളവരും സാങ്കേതികവിദ്യയിൽ നിന്ന് പുറത്തേക്കുള്ള വഴി കണ്ടെത്തുന്നു. ശക്തമായ ഡിജിറ്റൽ ഭരണത്തിലൂടെ, സൈബർ കുറ്റകൃത്യങ്ങളും സൈബർ തട്ടിപ്പും ഒരു വലിയ വെല്ലുവിളിയായി മാറുകയാണ്. ഈ വെല്ലുവിളികളെക്കുറിച്ച് നിങ്ങൾ എല്ലാവരും ഗൗരവമായി ചിന്തിക്കുമെന്ന് എനിക്ക് ഉറപ്പുണ്ട്.എല്ലാ സർക്കാർ വകുപ്പുകളിലെയും നിയമങ്ങളും നടപടിക്രമങ്ങളും അവലോകനം ചെയ്യുന്നതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് ഞാൻ ആഗസ്റ്റ് 15 -ന് ചെങ്കോട്ടയിൽ നിന്ന് മറ്റൊരു അഭ്യർത്ഥന നടത്തി. സിവിസി, സിബിഐ എന്നിവയുൾപ്പെടെയുള്ള എല്ലാ അഴിമതി വിരുദ്ധ സ്ഥാപനങ്ങളും, പതിറ്റാണ്ടുകളായി നിലനിൽക്കുന്നതും പുതിയ ഇന്ത്യയുടെ പുതിയ സമീപനത്തെ തടസ്സപ്പെടുത്തുന്നതുമായ അത്തരം പ്രക്രിയകൾ നീക്കംചെയ്യാൻ ഞാൻ അഭ്യർത്ഥിക്കുന്നു. രാജ്യം സ്വാതന്ത്ര്യത്തിന്റെ അമൃത് മഹോത്സവം ആഘോഷിക്കുമ്പോൾ പുതിയ ഇന്ത്യയുടെ പുതിയ സമീപനത്തിനും പുതിയ തീരുമാനങ്ങൾക്കും മികച്ച സമയം എന്താണ്? ഈ മഹായജ്ഞത്തിൽ നിങ്ങൾ നിങ്ങളുടെ പരിശ്രമങ്ങളും നടത്തണം. നിങ്ങൾ സിസ്റ്റത്തിന്റെ സൂക്ഷ്മതകളും അഴിമതി തഴച്ചുവളരുന്ന പഴുതുകളും അറിയുന്ന ആളുകളാണ്. അഴിമതിക്കെതിരെ പൂജ്യ സഹിഷ്ണുത എന്ന പുതിയ ഇന്ത്യയുടെ നയം ശക്തിപ്പെടുത്തേണ്ടതുണ്ട്. ഈ ചിന്താശൂന്യമായ സെഷനിൽ അത്തരം നടപടിക്രമങ്ങളും നിയമങ്ങളും നിങ്ങൾ ചർച്ച ചെയ്യുമെന്ന് ഞാൻ പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു.
ദരിദ്രർ സംവിധാനത്തോട് കൂടുതൽ അടുക്കുകയും അഴിമതിക്കാർ അതിൽ നിന്ന് മാറുകയും ചെയ്യുന്ന രീതിയിൽ നിങ്ങൾ നിയമങ്ങൾ നടപ്പിലാക്കണം. ഇത് രാജ്യത്തിന് വലിയ സേവനമായിരിക്കും. സ്വാതന്ത്ര്യത്തിന്റെ ഈ പുണ്യ കാലഘട്ടത്തിൽ അഴിമതി രഹിത സമൂഹം കെട്ടിപ്പടുക്കുന്നതിനായി നിങ്ങൾ പുതുമകളുമായി മുന്നോട്ട് പോകട്ടെ എന്ന ആശംസയോടെ, നിങ്ങൾക്ക് എല്ലാ ആശംസകളും നേരുന്നു!
ഒട്ടേറെ നന്ദി !