Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 97.23 Cr
Recovery Rate currently at 98.08%; Highest since March 2020
15,981 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (2,01,632) is 0.59% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (1.44%) less than 3% for last 113 days
16 OCT 2021 10:49AM by PIB Delhi
With the administration of 8,36,118 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 97.23Cr (97,23,77,045) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 96,05,482sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,75,703
2nd Dose
90,68,232
FLWs
1st Dose
1,83,61,275
2nd Dose
1,54,90,253
Age Group 18-44 years
1st Dose
39,14,51,891
2nd Dose
10,85,40,506
Age Group 45-59 years
1st Dose
16,73,04,569
2nd Dose
8,53,97,182
Over 60 years
1st Dose
10,55,20,693
2nd Dose
6,08,66,741
Total
97,23,77,045
The recovery of 17,861patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,33,99,961.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.08%. Recovery Rate is currently at its highest peak since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 111 consecutive days now.
15,981 new cases were reported in the last 24 hours. New cases reported to be less than 20,000 for past 8 days now.
The Active Caseload is presently 2,01,632, which is the lowest in 218 days. Active cases presently constitute 0.59% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
9,23,003tests being conducted. India has so far conducted nearly59 Cr (58,98,35,258) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.44% remains less than 3% for the last 113 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.73%. The daily Positivity rate has remained below3% for last 47 days and below 5% for 130 consecutive days now.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 97.23 કરોડને પાર
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.08%, માર્ચ 2020 પછી સૌથી વધુ
છેલ્લા 24 કલાકમાં 15,981 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (2,01,632) કુલ કેસનાં 0.59% થયા
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (1.44%) 113 દિવસથી 3% કરતા ઓછો
16 OCT 2021 10:49AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 8,36,118 રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 97.23 કરોડ (97,23,77,045) ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ, 96,05,482 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાનું વિભાજન:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,75,703
બીજો ડોઝ
90,68,232
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,61,275
બીજો ડોઝ
1,54,90,253
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
39,14,51,891
બીજો ડોઝ
10,85,40,506
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
16,73,04,569
બીજો ડોઝ
8,53,97,182
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
10,55,20,693
બીજો ડોઝ
6,08,66,741
કુલ
97,23,77,045
21 જૂનથી કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ અભિયાનના સાર્વત્રીકરણના નવા તબક્કાનો આરંભ થયો છે. કેન્દ્ર સરકાર સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે અને તેને વધુ વેગવાન બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,33,99,961 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 17,861 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.08% થયો છે. રિકવરી રેટ હાલમાં માર્ચ 2020 પછીની સર્વોચ્ચ ટોચ પર છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 15,981 નવા કેસ નોંધાયા છે. છેલ્લા 8 દિવસથી નવા કેસ 20,000 થી ઓછા નોંધાયા છે.
111 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 2,01,632 છે, સક્રિય કેસ કુલ કેસનાં 0.59% થયા. જે 218 દિવસમાં સૌથી ઓછું છે
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 9,23,003 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 59 કરોડથી વધારે (58,98,35,258) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 1.44% છે જે છેલ્લા 113 દિવસથી 3%થી ઓછો છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 1.73% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર છેલ્લા 47 દિવસથી 3%થી ઓછો છે અને સળંગ 130 દિવસથી આ દર 5%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.