ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
దేశ ప్రజలకు ఏడు కొత్త రక్షణ కంపెనీల ను అంకితం చేసే ఒక కార్యక్రమాన్ని ఉద్దేశించి అక్టోబర్15 న వర్చువల్ మాధ్యమం ద్వారా ప్రసంగించనున్న ప్రధాన మంత్రి
14 OCT 2021 5:44PM by PIB Hyderabad
మంగళప్రదమైన విజయ దశమి 2021 అక్టోబర్ 15 న ఏడు కొత్త రక్షణ కంపెనీల ను దేశ ప్రజల కు అంకితం చేసేందుకు రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ నిర్వహించే ఒక కార్యక్రమాన్ని ఉద్దేశించి ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ వర్చువల్ మాధ్యమం ద్వారా ప్రసంగించనున్నారు. మధ్యాహ్నం సుమారు 12 గంటల 10 నిమిషాల కు ఈ కార్యక్రమం ఉంటుంది.
ఈ కార్యక్రమం లో రక్షణ మంత్రి, రక్షణ శాఖ సహాయ మంత్రి లతో పాటు రక్షణ పరిశ్రమ సంఘాల ప్రతినిధులు కూడా పాలుపంచుకొంటారు.
7 కొత్త రక్షణ కంపెనీల ను గురించి
దేశ రక్షణ సంబంధి సన్నద్ధత లో స్వయం సమృద్ధి ని మెరుగుపరచే చర్యల లో భాగం గా, ఆయుధ కర్మాగారాల సంబంధి బోర్డు ను ఒక ప్రభుత్వ విభాగం గా ఉన్నది కాస్తా 100 శాతం ప్రభుత్వ యాజమాన్యం కలిగిన కార్ పొరేట్ ఎన్ టిటి లు గా మార్చాలి అని ప్రభుత్వం నిర్ణయించింది. ఇలా మార్చడం వల్ల కార్యకలాపాల నిర్వహణ పరంగా స్వతంత్ర ప్రతిపత్తి, సామర్థ్యం అధికం కావడమే కాక వృద్ధి మరియు నూతన ఆవిష్కరణ లలో సరికొత్తదనం పెల్లుబుకగలదు.
కొత్త గా ఏర్పాటు చేసిన ఏడు రక్షణ కంపెనీలు ఏవేవంటే, అవి - మ్యూనిశన్స్ ఇండియా లిమిటెడ్ (ఎమ్ఐఎల్), ఆర్మర్ డ్ వీయికల్స్ నిగమ్ లిమిటెడ్ (ఎవిఎఎన్ఐ), అడ్వాన్స్ డ్ వెపన్స్ ఎండ్ ఇక్విప్ మెంట్ ఇండియా లిమిటెడ్ (ఎడబ్ల్యుఇ ఇండియా), ట్రూప్ కంఫర్ట్ స్ లిమిటెడ్ (టిసిఎల్), యంత్ర ఇండియా లిమిటెడ్ (వైఐఎల్), ఇండియా ఆప్ టెల్ లిమిటెడ్ (ఐఒఎల్), ఇంకా గ్లైడర్స్ ఇండియా లిమిటెడ్ (జిఐఎల్) లు.

Prime Minister's Office
PM to deliver video address in an event to dedicate seven new Defence Companies to the Nation on 15th October
14 OCT 2021 5:44PM by PIB Delhi
On the auspicious occasion of Vijayadashami, Prime Minister Shri Narendra Modi will deliver video address in an event organized by the Defence Ministry, to dedicate the seven new Defence Companies to the Nation, on 15th October, 2021 at around 12:10 PM.
Defence Minister, MoS Defence and representatives from the Defence industry associations will be present on the occasion.
About 7 New Defence companies
The Government has decided to convert Ordnance Factory Board from a Government Department into seven 100% Government owned corporate entities, as a measure to improve self-reliance in the defence preparedness of the country. This move will bring about enhanced functional autonomy, efficiency and will unleash new growth potential and innovation.
The seven new Defence companies that have been incorporated are: Munitions India Limited (MIL); Armoured Vehicles Nigam Limited (AVANI); Advanced Weapons and Equipment India Limited (AWE India); Troop Comforts Limited (TCL); Yantra India Limited (YIL); India Optel Limited (IOL); and Gliders India Limited (GIL).