ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರ, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಿತರಣಾ ಸಚಿವಾಲಯ
2021-22 ರ ಕೆ.ಎಂ.ಎಸ್ ನಡಿ ಭತ್ತ ಖರೀದಿಯಿಂದ ಈ ವರೆಗೆ ಸುಮಾರು 30,000 ರೈತರಿಗೆ ಲಾಭ
ಹರಿಯಾಣದಲ್ಲಿ 1,46,509 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಹಾಗೂ ಪಂಜಾಬ್ ನಲ್ಲಿ 1,41,1043 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಭತ್ತ ಖರೀದಿ
2021 ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 5 ರ ವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು 2,87,552 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಭತ್ತ ಸಂಗ್ರಹ
06 OCT 2021 6:47PM by PIB Bengaluru
ಮುಂಗಾರು ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಹಂಗಾಮಿನಡಿ [ಕೆ.ಎಂ.ಎಫ್] 2021 – 22 ರ ಸಾಲಿನಲ್ಲಿ ಕನಿಷ್ಠ ಬೆಂಬಲ ಬೆಲೆ – ಎಂ.ಎಸ್.ಪಿ ಅಡಿ ಹಿಂದಿನ ವರ್ಷದಂತೆ ಈ ಬಾರಿಯೂ ಭತ್ತ ಖರೀದಿ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ ಆರಂಭವಾಗಿದೆ.
ಒಟ್ಟು 2,87,552 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಭತ್ತವನ್ನು 2021 – 22 ಕೆ.ಎಂ.ಎಸ್ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ 05.10.2021 ರವರೆಗೆ 29,907 ರೈತರಿಂದ ಖರೀದಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದರ ಒಟ್ಟಾರೆ ಮೌಲ್ಯ 563.60 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ. ಇದರಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 1,46,509 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಹರ್ಯಾಣದಿಂದ ಮತ್ತು 1,41,043 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಪಂಜಾಬ್ ನಿಂದ ಖರೀದಿ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
2020-21 ರ ಸಾಲಿನ ಮುಂಗಾರು ಹಂಗಾಮಿನ ಭತ್ತ ಖರೀದಿ ಬಹುತೇಕ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿದ್ದು, 894.24 ಲಕ್ಷ ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಖರೀದಿ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಹಿಂಗಾರು ಹಂಗಾಮಿನಲ್ಲಿ 176.15 ಲಕ್ಷ ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಭತ್ತವನ್ನು 05.10.2021 ರ ವರೆಗೆ ಖರೀದಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದಕ್ಕೂ ಹಿಂದಿನ ವರ್ಷ 768.70 ಲಕ್ಷ ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಭತ್ತ ಖರೀದಿಮಾಡಲಾಗಿತ್ತು.
2020 – 21 ರ ಸಾಲಿನಲ್ಲಿ ಕೆ.ಎಂ.ಎಸ್ ನಡಿ 131.14 ಲಕ್ಷ ರೈತರಿಂದ 1,68,832.78 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ ಮೌಲ್ಯದ ಭತ್ತ ಖರೀದಿ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಇದು ಭತ್ತ ಖರೀದಿಯಲ್ಲಿ ಸರ್ವಕಾಲಿಕ ದಾಖಲೆಯಾಗಿದ್ದು, 2019 – 20 ರ ಸಾಲಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ 770.93 ಲಕ್ಷ ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ನಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ.
2021 – 22 ರ ಹಿಂಗಾರು - ಆರ್.ಎಂ.ಎಸ್. ಸಾಲಿನಲ್ಲಿ 433.44 ಲಕ್ಷ ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಗೋಧಿ ಖರೀದಿಸಲಾಗಿದೆ [ಇದು ಸಾರ್ವಕಾಲಿಕ ದಾಖಲೆ] ಮತ್ತು 49.20 ಲಕ್ಷ ರೈತರಿಗೆ ಇದರಿಂದ ಲಾಭವಾಗಿದ್ದು, ಕನಿಷ್ಠ ಬೆಂಬಲ ಬೆಲೆ – ಎಂ.ಎಸ್.ಪಿ ಮೌಲ್ಯ 85,603.57 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ ಆಗಿದೆ.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Nearly 30,000 farmers benefitted from paddy procurement under KMS 2021-22 so far
Paddy procurement in Haryana is 1,46,509 MT and in Punjab is 1,41,1043 MT
A total of 2,87,552 MT paddy procured till October 5, 2021
06 OCT 2021 6:47PM by PIB Delhi
The paddy procurement has recently commenced in Kharif Marketing Season (KMS) 2021-22 at MSP from farmers, as was done in previous years.
A quantity of 2,87,552 MT of Paddy has been procured in KMS 2021-22 upto 05.10.2021 benefiting 29,907 farmers with MSP value of Rs. 563.60 crore. Out of the total, 1,46,509 MT paddy has been procured in Haryana and 1,41,043 MT paddy has been procured in Punjab.
Paddy procurement in Kharif 2020-21 has almost concluded with the purchase of 894.24 LMTs of paddy (includes Kharif Crop 718.09 LMT and Rabi Crop 176.15 LMT) upto 05.10.2021 against the last year corresponding purchase of 768.70 LMT.
About 131.14 Lac farmers have been benefitted from KMS 2020-21 procurement Operations with MSP value of Rs. 1,68,832.78 Crore. Paddy procurement reached all-time high level, surpassing the previous high of 770.93 LMT in KMS 2019-20.
In Marketing Season RMS 2021-22 a quantity of 433.44 LMT of Wheat was procured (which is all time high) and about 49.20 Lac farmers were benefitted with MSP value of Rs.85,603.57 Crore.