Ministry of Tribal Affairs
Indian Tribal Art and Crafts to be promoted in Canada
Atmanirbhar Corner of TRIFED, set up at High Commission of India in Canada
02 OCT 2021 4:21PM by PIB Delhi
To mark Gandhi Jayanti today, an 'Atmanirbhar Bharat' corner, to showcase exquisite GI-tagged tribal art and craft products from India was inaugurated at the High Commission of India in Ottawa, Canada, The Atmanirbhar Corner , promoted by TRIFED was inaugurated by the High Commissioner of India to Canada, Mr. Ajay Bisaria. The corner displays a sampling of tribal handicraft and products, offers lists and literature on the products as well as information about commercial purchase and distribution of such products in Canada. The initiative will help connect tribal artisans from India with the market in Canada.
The 'Atmanirbhar Bharat' corner in the High Commission has been set up as part of a global initiative, in collaboration with the Tribal Cooperative Marketing Development Federation of India (TRIFED), to promote products that tribal groups across India have been creating for centuries.
The corner will continue to display, for public viewing, a range of tribal handicraft of India in the historic Pillai Memorial Consular Hall of the High Commission, located at 10, Springfield Road, Ottawa.
Commercial enquiries can be directed to the Commercial Wing of the High Commission (hciottawa.gov.in).

ਕਬਾਇਲੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਕਬਾਇਲੀ ਕਲਾ ਅਤੇ ਸ਼ਿਲਪ ਨੂੰ ਕਨੇਡਾ ਵਿੱਚ ਹੁਲਾਰਾ ਦਿੱਤਾ ਜਾਏਗਾ
ਟ੍ਰਾਈਫੇਡ ਦਾ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਕਾਰਨਰ ਕਨੇਡਾ ਵਿੱਚ ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
02 OCT 2021 4:21PM by PIB Chandigarh
ਗਾਂਧੀ ਜਯੰਤੀ ਦੇ ਮੌਕੇ ਨੂੰ ਯਾਦਗਾਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਅੱਜ ਕਨੇਡਾ ਦੇ ਓਟਾਵਾ ਵਿੱਚ ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਕਾਰਨਰ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਉੱਤਮ ਜੀਆਈ-ਟੈਗ ਵਾਲੀ ਕਬਾਇਲੀ ਕਲਾ ਅਤੇ ਸ਼ਿਲਪ ਉਤਪਾਦਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਟ੍ਰਾਈਫੇਡ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਕਾਰਨਰ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਨੇਡਾ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨਰ ਸ਼੍ਰੀ ਅਜੈ ਬਿਸਾਰਿਯਾ ਨੇ ਕੀਤੀ। ਇਸ ਕਾਰਨਰ ਵਿੱਚ ਆਦਿਵਾਸੀ ਹਸਤਸ਼ਿਲਪ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਨਮੂਨੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ ਅਤੇ ਸਾਹਿਤਕ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਕਨੇਡਾ ਵਿੱਚ ਅਜਿਹੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀ ਵਿਵਸਾਇਕ ਖਰੀਦ ਅਤੇ ਵੰਡ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ ਜਾਣਕਾਰੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਪਹਿਲ ਭਾਰਤ ਦੇ ਆਦਿਵਾਸੀ ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਨੂੰ ਕਨੇਡਾ ਦੇ ਬਜ਼ਾਰ ਨਾਲ ਜੁੜਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰੇਗੀ।
ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨਰ ਵਿੱਚ ‘ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ’ ਕਾਰਨਰ ਨੂੰ ਇੱਕ ਸੰਸਾਰਿਕ ਪਹਿਲ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, ਜੋ ਕਿ ਭਾਰਤ ਕਬਾਇਲੀ ਸਹਿਕਾਰੀ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਵਿਕਾਸ ਪਰਿਸੰਘ (ਟ੍ਰਾਈਫੇਡ) ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਉਤਪਾਦਾਂ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ ਕਾਰਜ ਕਰਦੇ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਆਦਿਵਾਸੀ ਸਮੂਹ ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸਦੀਆਂ ਤੋਂ ਬਣਾਉਂਦੇ ਆ ਰਹੇ ਹਨ।
ਇਹ ਕਾਰਨਰ ਜਨਤਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਲਈ 10 ਸਪ੍ਰਿੰਗਫੀਲਡ ਰੋਡ, ਓਟਾਵਾ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨਰ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਪਿਲਾਈ ਮੈਮੇਰੀਅਲ ਕੋਨਸੁਲਰ ਹਾਲ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦਾ ਆਦਿਵਾਸੀ ਹਸਤਸ਼ਿਲਪ ਦੀ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਚੇਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖੇਗਾ।
ਵਣਜਕ ਪੁੱਛਤਾਛ ਲਈ ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਵੈਬਲਿੰਕ (hciottawa.gov.in) ਤੇ ਸੰਪਰਕ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।