Ministry of Finance
GST Revenue collection for September 2021
₹ 1,17,010 crore gross GST revenue collected in the month of September 2021
01 OCT 2021 11:42AM by PIB Delhi
The gross GST revenue collected in the month of September 2021 is
₹ 1,17,010 crore of which CGST is ₹ 20,578 crore, SGST is ₹ 26,767 crore, IGST is ₹ 60,911 crore (including ₹ 29,555 crore collected on import of goods) and Cess is
₹ 8,754 crore (including ₹ 623 crore collected on import of goods).
The government has settled ₹ 28,812 crore to CGST and ₹ 24,140 crore to SGST from IGST as regular settlement. The total revenue of Centre and the States after regular settlements in the month of September 2021 is ₹ 49,390 crore for CGST and ₹ 50,907 crore for the SGST.
The revenues for the month of September 2021 are 23% higher than the GST revenues in the same month last year. During the month, revenues from import of goods was 30% higher and the revenues from domestic transaction (including import of services) are 20% higher than the revenues from these sources during the same month last year. The revenue for September 2020 was, in itself at a growth of 4% over the revenue of September 2019 of ₹ 91,916 crore.
The average monthly gross GST collection for the second quarter of the current year has been ₹ 1.15 lakh crore, which is 5% higher than the average monthly collection of ₹ 1.10 lakh crore in the first quarter of the year. This clearly indicates that the economy is recovering at a fast pace. Coupled with economic growth, anti-evasion activities, especially action against fake billers have also been contributing to the enhanced GST collections. It is expected that the positive trend in the revenues will continue and the second half of the year will post higher revenues
Centre had also released GST compensation of Rs. 22,000 crore to States to meet their GST revenue gap.
The table shows the state-wise figures of GST collected in each State during the month of September 2021 as compared to September 2020.
State-wise growth of GST Revenues during September 2021[1]
Sep-20
Sep-21
Growth
Jammu and Kashmir
368
377
3%
Himachal Pradesh
653
680
4%
Punjab
1,194
1,402
17%
Chandigarh
141
152
8%
Uttarakhand
1,065
1,131
6%
Haryana
4,712
5,577
18%
Delhi
3,146
3,605
15%
Rajasthan
2,647
2,959
12%
Uttar Pradesh
5,075
5,692
12%
Bihar
996
876
-12%
Sikkim
106
260
144%
Arunachal Pradesh
35
55
56%
Nagaland
29
30
3%
Manipur
34
33
-2%
Mizoram
17
20
16%
Tripura
50
50
0%
Meghalaya
100
120
20%
Assam
912
968
6%
West Bengal
3,393
3,778
11%
Jharkhand
1,656
2,198
33%
Odisha
2,384
3,326
40%
Chhattisgarh
1,841
2,233
21%
Madhya Pradesh
2,176
2,329
7%
Gujarat
6,090
7,780
28%
Daman and Diu
15
0
-99%
Dadra and Nagar Haveli
225
304
35%
Maharashtra
13,546
16,584
22%
Karnataka
6,050
7,783
29%
Goa
240
319
33%
Lakshadweep
1
0
-51%
Kerala
1,552
1,764
14%
Tamil Nadu
6,454
7,842
21%
Puducherry
148
160
8%
Andaman and Nicobar Islands
19
20
3%
Telangana
2,796
3,494
25%
Andhra Pradesh
2,141
2,595
21%
Ladakh
9
15
61%
Other Territory
110
132
20%
Centre Jurisdiction
121
191
58%
Grand Total
72,250
86,832
20%

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
సెప్టెంబర్ 2021 జిఎస్టీ రెవెన్యూ సేకరణ
స్థూల జిఎస్టీ ఆదాయం సెప్టెంబర్ 2021 నెలలో రూ.1,17,010 కోట్లు
01 OCT 2021 11:42AM by PIB Hyderabad
సెప్టెంబర్ 2021 నెలలో సేకరించిన స్థూల జిఎస్టీ ఆదాయం రూ.1,17,010 కోట్లు ఇందులో సిజిఎస్టీ రూ.20,578 కోట్లు, ఎస్జిఎస్టీ రూ.26,767 కోట్లు, ఐజిఎస్టీ రూ.60,911 కోట్లు (వస్తువుల దిగుమతిపై సేకరించిన రూ.29,555 కోట్లు సహా) మరియు సెస్ రూ.8,754 కోట్లు (వస్తువుల దిగుమతిపై సేకరించిన రూ. 623 కోట్లు సహా) ఉన్నాయి. రెగ్యులర్ సెటిల్‌మెంట్‌గా ఐజిఎస్టీ నుండి ప్రభుత్వం సిజిఎస్టీకి రూ.28,812 కోట్లు, ఎస్జిఎస్టీకి 24,140 కోట్లు ఖరారు చేసింది. సెప్టెంబర్ నెలలో రెగ్యులర్ సెటిల్‌మెంట్‌ల తర్వాత కేంద్రం, రాష్ట్రాల మొత్తం ఆదాయం సిజిఎస్టీ రూ.49,390 కోట్లు, ఎస్జిఎస్టీ రూ.50,907 కోట్లు.
2021 సెప్టెంబర్ నెల ఆదాయం జిఎస్‌టి ఆదాయాల కంటే గత ఏడాది ఇదే నెలతో పోలిస్తే 23% ఎక్కువ. వస్తువుల దిగుమతి ద్వారా వచ్చే ఆదాయాలు 30% ఎక్కువగా ఉన్నాయి మరియు దేశీయ లావాదేవీల ద్వారా వచ్చే ఆదాయం (సేవల దిగుమతితో సహా) గత సంవత్సరం ఇదే నెలతో పోలిస్తే ఈ మూలాల నుండి వచ్చిన ఆదాయాల కంటే 20% ఎక్కువగా ఉన్నాయి. 2020 సెప్టెంబర్ ఆదాయంలో, సెప్టెంబర్ 2019 ఆదాయం రూ.91,916 కోట్ల కంటే 4% వృద్ధి ఉంది.
ప్రస్తుత సంవత్సరం రెండవ త్రైమాసికంలో సగటు నెలవారీ స్థూల జిఎస్టీ సేకరణ రూ.1.15 లక్షల కోట్లు, ఇది సంవత్సరం మొదటి త్రైమాసికంలో రూ. 1.10 లక్షల కోట్ల సగటు నెలవారీ సేకరణ కంటే 5% ఎక్కువ. ఆర్థిక వ్యవస్థ వేగంగా కోలుకుంటోందని ఇది స్పష్టంగా సూచిస్తుంది. ఆర్థిక వృద్ధి, ఎగవేత నిరోధక కార్యకలాపాలు, ముఖ్యంగా నకిలీ బిల్లర్‌లపై చర్య కూడా జిఎస్‌టి సేకరణలకు దోహదం చేస్తున్నాయి. ఆదాయాలలో సానుకూల ధోరణి కొనసాగుతుందని మరియు సంవత్సరం రెండవ భాగంలో అధిక ఆదాయాలు వస్తాయని భావిస్తున్నారు
జీఎస్టీ ఆదాయ వ్యత్యాసాన్ని తీర్చడానికి రాష్ట్రాలకు రూ.22,000 కోట్ల జీఎస్టీ పరిహారాన్ని కేంద్రం విడుదల చేసింది.
సెప్టెంబర్ 2020 తో పోలిస్తే సెప్టెంబర్ 2021 నెలలో సేకరించిన రాష్ట్రాల వారీగా జిఎస్‌టి గణాంకాలను పట్టిక.
సెప్టెంబర్ -20
సెప్టెంబర్ -21
వృద్ధి
జమ్ము కాశ్మీర్
368
377
3%
హిమాచల్ ప్రదేశ్
653
680
4%
పంజాబ్
1,194
1,402
17%
చండీగఢ్
141
152
8%
ఉత్తరాఖండ్
1,065
1,131
6%
హర్యానా
4,712
5,577
18%
ఢిల్లీ
3,146
3,605
15%
రాజస్థాన్
2,647
2,959
12%
ఉత్తరప్రదేశ్
5,075
5,692
12%
బీహార్
996
876
-12%
సిక్కిం
106
260
144%
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
35
55
56%
నాగాలాండ్
29
30
3%
మణిపూర్
34
33
-2%
మిజోరాం
17
20
16%
త్రిపురా
50
50
0%
మేఘాలయ
100
120
20%
అస్సాం
912
968
6%
పశ్చిమ బెంగాల్
3,393
3,778
11%
ఝార్ఖండ్
1,656
2,198
33%
ఒడిశా
2,384
3,326
40%
ఛత్తీస్గఢ్
1,841
2,233
21%
మధ్యప్రదేశ్
2,176
2,329
7%
గుజరాత్
6,090
7,780
28%
దామన్ డయ్యు
15
0
-99%
దాద్రా నాగర్ హవేలీ
225
304
35%
మహారాష్ట్ర
13,546
16,584
22%
కర్ణాటక
6,050
7,783
29%
గోవా
240
319
33%
లక్షద్వీప్
1
0
-51%
కేరళ
1,552
1,764
14%
తమిళనాడు
6,454
7,842
21%
పుదుచ్చేరి
148
160
8%
అండమాన్ నికోబార్ దీవులు
19
20
3%
తెలంగాణ
2,796
3,494
25%
ఆంధ్రప్రదేశ్
2,141
2,595
21%
లడఖ్
9
15
61%
ఇతర ప్రాంతాలు
110
132
20%
కేంద్ర పరిథి
121
191
58%
మొత్తం
72,250
86,832
20%