ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ-ਆਰਈਐੱਲ ਨੇ ਪਹਿਲੇ ਗ੍ਰੀਨ ਟਰਮ ਲੋਨ ‘ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ
30 SEP 2021 11:27AM by PIB Chandigarh
ਨੈਸ਼ਨਲ ਥਰਮਲ ਪਾਵਰ ਕਾਪੋਰੇਸ਼ਨ-ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਆਰਈਐੱਲ), ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਦੀ 100% ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀ ਹੈ। ਆਰਈਐੱਲ ਨੇ ਪਹਿਲੇ ਗ੍ਰੀਨ ਟਰਮ ਲੋਨ ਸਮਝੌਤੇ ‘ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਇਹ ਲੋਨ ਸਮਝੌਤਾ 500 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਹੈ ਜੋ ਕੰਪੀਟੀਟਿਵ ਰੇਟ ‘ਤੇ ਹਾਸਲ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਲੋਨ ਦੀ ਮਿਆਦ 15 ਸਾਲ ਹੈ। ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਹੈ ਕਿ ਆਰਈਐੱਲ ਨੇ 29 ਸਤੰਬਰ, 2021 ਨੂੰ ਬੈਂਕ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਨਾਲ ਰਾਜਸਥਾਨ ਸਥਿਤ ਆਪਣੀ 470 ਮੈਗਾਵਾਟ ਸੌਲਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਅਤੇ ਗੁਜਰਾਤ ਸਥਿਤ 200 ਮੈਗਾਵਾਟ ਸੌਲਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਲਈ ਇਹ ਸਮਝੌਤਾ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ-ਆਰਈਐੱਲ ਨੇ ਕੋਲ ਇਸ ਸਮੇਂ 3,450 ਮੈਗਾਵਾਟ ਦੀ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਸ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 820 ਮੈਗਾਵਾਟ ਦੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨਿਰਮਾਣ ਅਧੀਨ ਹਨ ਅਤੇ 2,630 ਮੈਗਾਵਾਟ ਦੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਮਿਲ ਗਈ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਲਈ ਬਿਜਲੀ ਖਰੀਦ ਸਮਝੌਤੇ (ਪੀਪੀਈ) ਹਾਲੇ ਲੰਬਿਤ ਹਨ।

Ministry of Power
NTPC REL Signs First Green Term Loan
30 SEP 2021 11:27AM by PIB Delhi
NTPC Renewable Energy ltd (REL) a 100 per cent subsidiary of NTPC ltd, has signed its first Green Term Loan agreement of Rs. 500 crores at a very competitive rate with a tenor of 15 years with Bank of India on 29th September 2021 for its 470 MW Solar Projects in Rajasthan & 200 MW Solar Project in Gujarat.
NTPC REL currently has renewable project portfolio of 3,450 MW of which 820 MW projects are under construction and 2,630 MW projects been won for which PPAs are pending to be executed.